Đèn Flash điện thoại là gì? Tác dụng của các loại đèn Flash trên điện thoại di động

21/10/2022 473 Tác giả: Huuhung

Nội dung chính

mục lục

   

  Hầu hết các thiết bị smartphone, máy tính bảng ngày nay đều được nhà sản xuất trang bị đèn flash và đây cũng là một trong những tính năng hỗ trợ bắt buộc phải có trên các thiết bị di động ngày nay. Trong bài viết dưới đây, Di Động Thông Minh sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về đèn flash trên điện thoại di động từ chủng loại cho đến chức năng của đèn flash.

  Đèn Flash

  Đèn Flash là gì?

  Đèn flash là một bóng đèn LED thường được gắn bên cạnh camera trên điện thoại. Khi chụp ảnh trong điều kiện thiếu sáng và bật tính năng đèn flash, bóng LED này sẽ nháy sáng để tăng thêm độ sáng cho bức ảnh.

  Đèn Flash là gì?

  Ánh sáng từ bóng LED rất lớn nên chức năng đèn flash đã được lập trình để chỉ nháy sáng đúng vào thời điểm camera chụp, không gây khó chịu cho người chụp. Ngoài tính năng đèn flash, bóng LED cũng làm chức năng đèn pin để sử dụng buổi tối hay trong các trường hợp đặc biệt.

  Một số chức năng của đèn Flash

  Ngoài chức năng chụp ảnh trong điều kiện thiếu sáng. Đèn flash còn có một số chức năng khác như:

  • Làm đèn pin chiếu sáng ban đêm.
  • Làm đèn nháy thông báo cuộc gọi đến và tin nhắn.
  • Dùng đèn flash để làm đèn cổ vũ, giải trí với âm nhạc.
  • Dùng làm tín hiệu trong tình trạng khẩn cấp.

  Các loại đèn Flash có trên điện thoại di động

  1. Đèn flash selfie

  Đèn flash selfie

  Không chỉ ở mặt sau, một số dòng smartphone còn được nhà sản xuất trang bị đèn flash ở mặt trước của điện thoại giúp người dùng có được những bức ảnh selfie đẹp nhất trong điều kiện thiếu ánh sáng.

  2. Đèn flash đơn led

  Đèn flash đơn led

  Đối với đèn flash được đặt ở mặt sau của điện thoại thì tùy theo dòng sản phẩm mà sẽ có những thiết kế đèn flash khác nhau. Trong đó thiết kế đơn giản nhất là đèn flash đơn led. Thiết kế đơn giản đồng nghĩa với tính năng cũng đơn giản khi chỉ mang đến chất lượng ánh sáng thấp hơn so với các loại đèn khác. 

  3. Đèn Flash Led kép

  Đèn Flash Led kép

  Nhằm hạn chế đi nhược điểm của đèn flash đơn trước đó, nhà sản xuất đã tích hợp lên các sản phẩm smartphone của mình một loại đèn flash mới với thiết kế bao gồm 2 đèn flash được gọi là flash kép. Với 2 đèn sẽ cho ra ánh sáng mạnh hơn gấp đôi so với đèn đơn.

  4. Đèn flash 2 tông màu 

  Đèn flash 2 tông màu 

  Thông thường đèn flash trên smartphone thường chỉ được trang bị 1 bóng LED. Điểm hạn chế là màu sắc bức ảnh bị ảnh hưởng, dễ thấy là da người có hiện tượng ám vàng. Để khắc phục điều này, ở các sản phẩm cao cấp hay chụp hình chuyên nghiệp, được tích hợp đến 2 bóng LED với 2 gam màu nóng lạnh. 2 gam màu nóng, lạnh sẽ giúp màu sắc bức ảnh không bị sai lệch quá nhiều so với thực tế. 

  Một số dòng máy trang bị thêm cảm biến quang phổ màu giúp nhận biết màu của môi trường từ đó điều chỉnh cường độ sáng giữa 2 bóng LED sao cho màu sắc được cân bằng nhất có thể.

  5. Đèn flash 3 đến 4 led và có 2 tông màu

  Đèn flash 3 đến 4 led và có 2 tông màu

  Giống như đèn flash kép thì đèn 3-4 led sẽ tăng thêm số led flash có trên điện thoại. Ngoài ra đèn còn có 2 tông màu khác nhau giúp điều hòa ánh sáng mang đến cường độ sáng lớn hơn, màu sắc tươi hơn cho ra những sản phẩm đẹp hơn.

  6. Đèn flash 3 tông màu (Triple Tone LED)

  Đèn flash 3 tông màu

  Là loại gồm có 3 đèn flash với 3 tông màu khác nhau, phát ra ánh sáng có màu hổ phách giúp màu da chụp ban đêm không bị tái nhợt. 3 đèn flash này cho cường độ ánh sáng cao hơn, giúp ảnh chụp của người dùng trong điều kiện ban đêm hoặc thiếu sáng, sáng hơn so với các loại đèn khác, mà màu sắc hình ảnh cũng hài hoà và chân thực hơn.

  7. Đèn flash 4 bóng LED

  Đèn flash 4 bóng LED

  Để tăng thêm hiệu quả ánh sáng nhiều dòng sản phẩm được nhà sản xuất trang bị cụm flash có đến 4 đèn LED. Điều này không chỉ mang lại nhiều ánh sáng hơn cho bức ảnh mà độ sáng cũng được trải đều hơn, tránh trường hợp chỉ sáng rõ ở trung tâm bức ảnh.

   

  Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn có thêm thông tin về các loại đèn flash trên điện thoại!


   

  Tác giả Huuhung
  Bạn đang xem: Đèn Flash điện thoại là gì? Tác dụng của các loại đèn Flash trên điện thoại di động
  Viết bình luận của bạn

  Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *