Bạn hay sạc điện thoại qua đêm? Dừng ngay điều này lại

24/10/2022 772 Tác giả: TuanMinh

Nội dung chính

mục lục

  Thói quen sạc điện thoại qua đêm có lẽ đã quá quen với nhiều người. Nhưng hãy dừng ngay điều này lại nếu bạn muốn giữ điện thoại lâu dài.

  sạc điện thoại qua đêm

  Không nên sạc điện thoại qua đêm vì hiệu suất pin bị ảnh hưởng

  Điện thoại ngày nay là vật dụng không thể thiếu, được sử dụng hàng ngày để phục vụ nhu cầu của mọi người. Vì thế, người dùng thường có thói quen cắm sạc vào mỗi tối lúc đi ngủ để điện thoại luôn đầy pin vào mỗi sáng thức dậy. Tuy nhiên, hành động này đã vô tình làm hại pin điện thoại của bạn.

  sạc điện thoại qua đêm

  Sạc điện thoại qua đêm sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ pin

  Theo Dominik, giám đốc một công ty tư vấn công nghệ cho rằng “Nếu sạc điện thoại của mình tới 100% và giữ ở mức đó, tiếp tục cắm sạc hoặc qua đêm pin của bạn sẽ bị ảnh hưởng xấu”.

  Mới đây, trang chuyên về pin Battery University có đăng một bài giải thích nguyên nhân trên. Khi đạt 100%, smartphone của bạn sẽ tự động chuyển sang chế độ sạc “nhỏ giọt” để giữ trạng thái đầy pin cho đến khi người dùng rút sạc.

  sạc điện thoại qua đêm

  Hãy sạc điện thoại với thời gian hợp lý

  Điều này nhiều lần sẽ khiến viên pin của thiết bị luôn ở trạng thái làm việc với cường độ cao và lâu dần sẽ khiến pin bị chai mòn. Như vậy, sạc quá lâu là nguyên nhân chính dẫn đến pin của bạn gặp vấn đề.

  Cách khắc phục của nhà sản xuất khi người dùng sạc điện thoại qua đêm nhiều

  Chính các hãng điện thoại lớn như Apple và Samsung cũng khuyên bạn không nên sạc quá lâu, sạc điện thoại qua đêm vì điều này ảnh hưởng đến chất lượng pin. Theo lời khuyên các hãng, tuổi thọ pin điện thoại sẽ kéo dài khi được giữ ở mức 30-70%.

  sạc điện thoại qua đêm

  Các hãng điện thoại đã bổ sung tính năng hỗ trợ sạc pin cho người dùng

  Dường như hiểu được thói quen người dùng, Apple đã bổ sung tính năng tối ưu hóa chu trình sạc pin, xuất hiện trên iPhone bắt đầu từ phiên bản iOS 11.3.

  Tính năng này sẽ giúp iPhone của bạn luôn ở mức pin 80% vào mỗi tối và chỉ đạt 100% khi bạn thức dậy. Để bật tính năng này, bạn truy cập Cài Đặt > Pin > Tình trạng pin.

  sạc điện thoại khoa học

  Hãy sạc điện thoại một cách khoa học

  Trên Android cũng đã xuất hiện những ứng dụng theo dõi tình trạng pin theo thời gian thực. Từ đó, bạn có thể biết được thời gian sạc điện thoại tích hợp để tối ưu hóa tuổi thọ pin.

  Những cách sạc điện thoại này sẽ tốt hơn thay vì để điện thoại của bạn đầy suốt 8 tiếng. Hoặc bạn nên sạc đến 80% trước khi ngủ, sáng hôm sau dậy cắm sạc lên 100% để chuẩn bị cho một ngày dài.

  Tạm kết

  Tổng kết lại bạn không nên sạc điện thoại qua đêm, sạc điện thoại quá lâu vì điều này sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ pin điện thoại. 

  didongthongminh

  Hãy đến ngay didongthongminh

  Nếu bạn gặp vấn đề về pin điện thoại, bạn muốn thay pin điện thoại vì dung lượng pin quá yếu? Hãy đến ngay Di Động Thông Minh, hệ thống đảm bảo chất lượng, uy tín, đồng thời mang đến cho bạn những ưu đãi hậu mãi tốt nhất!

   

   

  Tác giả TuanMinh
  Bạn đang xem: Bạn hay sạc điện thoại qua đêm? Dừng ngay điều này lại
  Viết bình luận của bạn

  Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *