Hạn chế của màn hình luôn bật trên iPhone 14 Pro

21/10/2022 799 Tác giả: HaQuyet

Nội dung chính

mục lục

  Như chúng ta đã biết, iPhone 14 Pro là thế hệ smartphone đầu tiên của Apple được trang bị màn hình luôn bật. Ngoài những điểm ấn tượng đến từ thiết kế, hiển thị thì màn hình này còn tồn tại khá nhiều lỗi. Cụ thể ra sao? Hãy cùng Di Động Thông Minh tìm hiểu nhé!

  Người dùng không có quyền kiểm soát

  Về cơ bản, màn hình luôn bật (Always On Display – AOD) trên iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max không thể tùy chỉnh, khác với cách triển khai của các nhà sản xuất Android. 

  Người dùng không có quyền kiểm soát

  Người dùng không có quyền kiểm soát AOD trên iPhone 14 Pro 

  Những tính năng cơ bản như độ sáng AOD, màn hình tự động điều chỉnh theo ánh sáng xung quanh hay kiểu đồng hồ đều không thể tùy chỉnh. Điện thoại vẫn giữ nguyên như trên màn hình khóa. iOS 16 cho phép tùy chỉnh Lock Screen dễ dàng, nhưng AOD lại không thể làm điều đó.

  Gây tốn pin

  Màn hình luôn bật trên dòng sản phẩm iPhone 14 Pro không tối đen, trừ khi bạn đặt hình nền màu đen. Thay vào đó, nó chỉ làm mờ Lock Screen và vẫn giữ đồng hồ đủ sáng, gây tốn năng lượng. Với viên pin 4.323 mAh của iPhone 14 Pro Max, việc này có thể không ảnh hưởng lớn, nhưng người dùng iPhone 14 Pro sẽ thấy tác động rõ ràng hơn.

  Gây mất tập trung

  Một điểm trừ tiếp theo là việc màn hình luôn bật của iPhone cũng gây mất tập trung hơn vì nó không tắt hầu hết chi tiết trên màn hình. 

  Gây mất tập trung

  Chế độ màn hình luôn bật có thể gây mất tập trung cho người dùng

  Trên một số smartphone khác, người dùng có thể cài đặt để thông báo chỉ xuất hiện khi người dùng chạm vào màn hình hoặc hiển thị theo lịch trình tùy chọn. Tuy nhiên, iPhone 14 Pro chưa có tính năng như vậy.

  Giảm tính riêng tư

  Việc triển khai AOD của Apple cũng khiến cho quyền riêng tư của người dùng bị hạn chế. Màn hình khóa sẽ luôn hiển thị thông báo và một số hoạt động cơ bản. Bất kỳ ai ngồi cạnh hoặc vô tình đi ngang bạn đều có thể nhìn thấy, cho dù nó có mờ hơn đôi chút so với bình thường. Vấn đề sẽ nghiêm trọng hơn nếu người dùng đặt các ảnh riêng tư lên màn hình khóa.

  Kết luận 

  Bạn nghĩ sao về thông tin trên? Hãy để lại ý kiến bình luận bên dưới để chúng mình cùng biết nhé! 

   

  Tác giả HaQuyet
  Bạn đang xem: Hạn chế của màn hình luôn bật trên iPhone 14 Pro
  Viết bình luận của bạn

  Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *