Máy tính tại Di Động Thông Minh

- 7 sản phẩm

Nội dung chính

mục lục

  Máy tính xách tay, laptop

  Thị trường máy tính xách tay, laptop thực sự sôi động chính là năm 2020-2021 cho đến nay, bởi chính tình trạng dịch bệnh Covid-19 lây lan tác động lên toàn cầu dẫn đến việc mọi người phải cách ly tại nhà, người đi làm không thể đến cơ quan làm việc, học sinh, sinh viên không thể tới trường. Nhu cầu học tập và làm việc tăng cao đột biến, cả nước phải học tập làm việc tại nhà dẫn đến tình trạng người người, nhà nhà cần sử dụng máy tính. Chính vì vậy, máy tính xách tay hay còn gọi là laptop là thiết bị rất quan trọng cả trong quá khứ và tương lai tới đây.

  Máy tính xách tay, laptop hiện nay cũng rất linh hoạt trong thiết kế với nhiều kiểu dáng khác nhau mỏng, nhẹ, hỗ trợ cảm ứng, tháo rời màn sử dụng như một mẫu máy tính bảng. Cấu hình của những chiếc Laptop cũng được cải thiện sau từng năm, hiện nay các nhà sản xuất máy tính đã có thể tích hợp được một cấu hình rất khủng mà vẫn đảm bảo sự gọn nhẹ, thiết kế đẹp.

  Tại sao nên mua Laptop ?

  - Gọn nhẹ, cơ động, dễ dàng di chuyển

  - Cấu hình đa dạng từ thấp đến cao phù hợp với mọi người

  - Hệ sinh thái tốt, hỗ trợ nhiều công cụ học tập, làm việc

  - Tích hợp bàn phím, touchpad, webcam, mic thoại

  - Thời lượng Pin sử dụng dài

  - Dễ dàng bảo trì, bảo dưỡng 

  Ưu điểm của việc sử dụng máy tính xách tay

  Những mặt tiện lợi của máy tính nói chung và máy tính xách tay, laptop nói riêng là không thể bàn cãi. Laptop vẫn được đông đảo người dùng lựa chọn hơn so với các mẫu Tablet hỗ trợ bàn phím có thiết kế rất đẹp và gọn nhẹ với những đặc điểm nổi bật:

  - Máy tính, máy tính xách tay hay laptop có hệ điều hành riêng biệt, tối ưu dựa trên cấu hình để phục vụ nhiều nhu cầu và mục đích khác nhau từ nhẹ đến nặng.

  - Máy tính được trang bị hệ sinh thái rộng lớn với các ứng dụng, trò chơi phục vụ hầu hết tất cả các lĩnh vực trong cuộc sống từ giải trí đơn thuần đến nghiên cứu khoa học.

  - Hỗ trợ bàn phím, chuột đem lại khả năng thao tác dễ dàng hơn, tốc độ nhanh, chính xác hơn.

  - Máy tính giúp có làm việc, học tập ở mọi nơi, khi ở văn phòng chưa xong việc tối về nhà làm tiếp mà không ảnh hưởng bởi vấn đề địa lý.

  - Thường có tốc độ truy xuất mạng Internet nhanh hơn các thiết bị khác.

  - Hỗ trợ bộ nhớ lưu trữ lớn bằng cả 1 nhà sách trong 1 chiếc máy tính.

  Các loại nền tảng máy tính cơ bản

  Có máy tính phát triển dựa trên nhiều nền tảng khác nhau để phục vụ những nhu cầu khác nhau nhưng hầu hết người dùng phổ thông chúng ta thường sử dụng 2 loại chính là Windows và MacOS.

  Đối với Windows được sử dụng bởi các hãng như Samsung, Asus, Dell, HP, Acer, Lenovo, Fujitsu, Sony v.v đây là một nền tảng mở cho phép cài đặt tương đối dễ dàng, có hệ sinh thái rộng lớn và tính phổ biến cao, phụ vụ hầu hết các lĩnh vực trong cuộc sống hiện hữu, các siêu máy tính cũng thường chạy nền tảng này.

  Ở bên kia đối trọng chính là Mac OS, đây nền tảng do Apple phát triển riêng để trang bị lên những mẫu Macbook Air, Macbook Pro, iMac, Mac Mini của mình sử dụng hệ sinh thái riêng biệt với Apple Store, ứng dụng, game và nhà phát triển cho nền tảng này cũng rất đông đảo. Ưu điểm của Mac OS là sự mượt mà và ổn định tương đối cao, đây cũng là nền tảng đóng nên các máy Windows không thể dễ dàng cài đặt.

  Các loại theo nhu cầu sử dụng

  Ngoài hệ điều hành, thiết kế hay cấu hình thì máy tính xách tay, laptop chính hãng nói chung cũng được phân chia theo các nhu cầu sử dụng khác nhau để có những trang bị phần cứng cũng như giá tiền phù hợp.

  Laptop dành cho học sinh, sinh viên.

  Đối với sinh viên và học sinh thường sử dụng những tác vụ khá đơn giản như lướt web và work, excel, power point là chính nên cũng không yêu cầu cấu hình quá cao, các dòng máy có thông số kiểu: Intel Core i3, AMD Ryzen 3 trở lên, đối với Ram thì khoảng 4GB-6GB là đủ nhu cầu sử dụng tốt. Màn hình cũng không đòi hỏi quá cao ở mức HD hoặc Full HD, các yêu cầu về card đồ hoạ cũng dừng lại ở mức trung bình chứ không cần quá mạnh..

  Laptop dành cho doanh nhân

  Nhắc đến doanh nhân là đối tượng sử dụng dành cho công việc, dòng laptop doanh nhân đòi hỏi thiết kế đẹp, mỏng nhẹ để tiện di chuyển nhiều nơi khác nhau phục vụ nhu cầu công việc, bên cạnh đó yếu tố Pin sử dụng cũng cần phải tốt. Các dòng máy tính xách tay doanh nhân hay lựa chọn cũng thường nằm ở phân khúc giá cao như Dell XPS, HP Express hoặc Macbook Air, Macbook Pro.

  Laptop dành cho nhu cầu Gaming

  Nhu cầu sử dụng chơi game, giải trí luôn có ở hầu hết lứa tuổi, các máy tính gaming thì phải có tiêu chí quan trọng nhất là cấu hình khủng, chip xung nhịp cao, card đồ hoạ mạnh mẽ và trang bị RAM tối thiểu từ 8Gb trở lên. Laptop gaming thường có thiết kế khá to nặng, kiểu dáng thiết kế mạnh mẽ, một số hãng có chuyên dòng game như Dell Alienware, Asus ROG, Acer Nitro.v.v

  Laptop dành cho dân đồ hoạ

  Dòng laptop này được trang bị cấu hình mạnh mẽ với card đồ hoạ rời đem lại hiệu suất xử lý cao, vi xử lý từ Core-i5, Ram 8GB và không thể thiếu ổ cứng SSD giúp render nhanh hơn nhiều so với HDD,bộ máy tính đồ hoạ thì luôn phải kết hợp với màn hình lớn có độ chuẩn màu cao, độ bao phủ màu sắc rộng và độ phân giải từ Full HD, 2K trở lên. 

  Đánh giá Máy tính

  4.7/5

  (0 đánh giá )

  0%

  0%

  0%

  0%

  0%

  Đánh giá của bạn về sản phẩm:
  So sánh (0)