DMCA là gì? Bí quyết bảo vệ bài viết trên website của bạn chống copy

24/08/2022 1537 Tác giả: ManhHung

Nội dung chính

mục lục

  Bí quyết dùng DMCA bảo vệ bài viết trên website của bạn chống copy sao chép hiệu quả. Hiện nay trên môi trường Internet việc bảo vệ bài viết trên website của bạn chống copy là rất quan trọng, và đặc biệt giải pháp sử dụng DMCA đăng ký thương hiệu nội dung sẽ giúp bạn không bị copy bài viết, hình ảnh, mã nguồn code...

  dmca

  Nhắc đến bài viết trên website thì đó đúng là "King" bởi nội dung của 1 website là vua, bạn không thể SEO website nếu website đó không có nội dung. Google thuật toán ngày càng thông minh lên, và đôi khi AI của Google nó cũng không phân biệt được những nội dung được sao chép và tổng hợp, do vậy chúng ta phải báo cáo với Google. Có trường hợp nội dung copy nhưng vẫn lên TOP google đó các bạn. Bài viết hôm nay didongthongminh sẽ chia sẻ bí quyết để bạn yên tâm khi mà sáng tạo content (nội dung) nhé!

   

  DMCA là gì?

  DMCA là luật quản lý quyền kỹ thuật số (DRM) của Hoa Kỳ được ban hành ngày 28 tháng 10 năm 1998 bởi Tổng thống Bill Clinton. Mục đích là tạo ra một phiên bản cập nhật của luật bản quyền để đối phó với những thách thức đặc biệt trong việc điều chỉnh tài liệu kỹ thuật số.

  Nói đơn giản mục đích của DMCA là bảo vệ quyền lợi của cả chủ sở hữu bản quyền và người tiêu dùng. Chủ sở hữu bản quyền được hiểu là người đầu tiên tạo ra nội dung gốc. Luật tuân thủ Hiệp ước Bản quyền của Tổ chức Sở hữu Trí tuệ Thế giới (WIPO) và Hiệp ước Bản ghi âm và Biểu diễn WIPO, cả hai hiệp ước này đã được hơn 50 quốc gia trên thế giới phê chuẩn vào năm 1996.

  Ví dụ bài viết về iPhone 15 được DMCA bảo vệ:

  Ví dụ DMCA

  Cách dùng DMCA để bảo vệ bài viết của bạn không bị sao chép (copy)?

  Bước 1:

  Truy cập: https://www.dmca.com/

  Đăng ký tài khoản, và xác thực Email

  Bước 2:

  Gắn logo miễn phí của DMCA lên website của mình,Chọn vào mục số 2 là “Get a FREE Badge” để đăng ký miễn phí DMCA cho website. Hãy chèn Mã HTML chèn vào website của bạn. Nếu bạn không biết chèn hãy nhờ người nào biết code HTML để làm nhé.
   

  Bạn phải đăng ký gói trả tiền khoảng 10$ 1 tháng bạn sẽ được những ưu tiên của website dịch vụ cao cấp hơn của gói PRO:

  Tài khoản PRO khi bạn click vào logo sẽ hiển thị như sau:

  - Logo được Verified

  - Bảo vệ cấp độ 2... và nhiều tính năng khác

  Do đó với nội dung của didongthongminh khi truy cập bạn sẽ thấy logo của DMCA Protected ở dưới chân website. Vậy cơ bản bạn đã hiểu về bảo vệ nội dung website rồi phải không, và giờ đây khi vào một website nào đó nếu bạn thấy một biểu tượng là DMCA Protected, thì đó là một huy hiệu điển hình được cấp bởi dmca.com – đó là một dịch vụ chuyên bảo vệ bản quyền cho nội dung và giúp chủ của website có thể giúp bạn gỡ xuống (takedown) các nội dung vi phạm bản quyền, hay sao chép hình ảnh...của họ. Và những website bị báo cáo vi phạm nhiều SEO rất khó lên Top ở Google. 


  Nội dung mà DMCA bảo vệ được:

  1. Hình ảnh

  2. Video
  3. Đồ họa tự thiết kế.
  4. Văn bản do bạn sáng tạo.
  5. Ứng dụng tự thiết kế
  6. Những chương trình mà bạn viết
  7. Hồ sơ cá nhân bạn hoặc của doanh nghiệp/công ty

   

  Sử dụng DMCA trên website Wordpress

  Sử dụng DMCA trên những website Wordpress rất đơn giản bởi vì đã có plugin, bạn chỉ cần cài Plugin sau: DMCA Protection Badge

  Plugin Bảo vệ DMCA.com dành cho WordPress cho phép bạn dễ dàng tích hợp các huy hiệu bảo vệ của DMCA.com vào trang web WordPress của mình. Sau khi huy hiệu được cài đặt, bạn có thể xem tất cả các trang được bảo vệ của mình trên Trang tổng quan DMCA.com

   

  Cách sử dụng báo cáo DMCA để Report website sao chép nội dung của mình

  Report lên Google bấm vào link sau: https://www.google.com/webmasters/tools/dmca-notice

  Điền các thông số nội dung vào, nếu bạn bị copy 1 đoạn nội dung bạn cũng có thể report và nhớ là viết thêm 1 câu tiếng anh sau cho vào nhé ví dụ: "....Stolen Idea and Opening paragraph"

  Mặc dù Google không có quyền hỗ trợ gỡ bỏ nội dung trên trang bị report nhưng nếu bạn báo cáo thành công thì tự động trang đó sẽ bị xóa khỏi trang kết quả tìm kiếm của Google.

  Cách 2 Sử dụng dmca.com vào dịch vụ của nó mục: DIY Takedown tất nhiên là họ làm cho mình và mất phí:

  Video hướng dẫn và giải thích:

  Cách để biết webite mình có bị copy nội dung hay không đơn giản nhất là bạn copy 1 đoạn văn nội dung trên website của bạn đưa lên Google, nếu thấy website nào đó có đoạn văn giống với bạn từng dấu chấm dấy phẩy thì chính xác họ đã copy.

  Kết luận

  Nếu bạn muốn website của mình hoạt động thuận lợi chơn tru, và để web lên top Google tìm kiếm dễ dàng, đừng quên cài đặt DMCA nhé. Hy vọng bài viết này di động thông minh ít nhiều giúp ít kiến thức cho bạn trong quá trình vận hành website. Nếu thấy hay hãy ủng hộ chúng tôi bằng cách chia sẻ bài viết này, hoặc tham khảo các sản phẩm iPhone sau: ip 13 thường nếu bạn muốn tìm điện thoại giá rẻ và sang chảnh thì iphone cũ của didongthongminh luôn có nhiều hàng đáp ứng mọi nhu cầu!

   

  Câu hỏi thường gặp:

  Tôi bị sao chép vài đoạn nội dung bài viết tôi có báo cáo bản quyền được không?

  Trả lời: Có, bạn hoàn toàn report báo cáo với Google đoạn văn đó. Vì nội dung được google index trước sẽ có quyền cao hơn.

  Đăng ký DMCA có mất tiền không?

  Trả lời: Có 2 gói Miễn phí dùng thử và trả tiền. Gói miễn phí dùng thử bạn gắn logo lên miễn phí nhưng không được xác thực. gói trả tiền bạn sẽ có nhiều tính năng hơn.

  Tác giả ManhHung
  Bạn đang xem: DMCA là gì? Bí quyết bảo vệ bài viết trên website của bạn chống copy
  Viết bình luận của bạn

  Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *