Hướng dẫn chạy ROM chính hãng Xiaomi A2 cho Xiaomi Mi 6X

16/12/2020 3658 Tác giả:

Nội dung chính

mục lục

  Hướng dẫn chạy ROM chính hãng Xiaomi A2 cho Xiaomi Mi 6X


  Như các bạn đã biết thì Xiaomi Mi A2 vừa được ra mắt chính thức tại thị trường Việt Nam, máy bán ra chạy sẵn phiên bản quốc tế có mã A2 sử dụng Android One thuần Google. Nắm bắt được nhu cầu trải nghiệm của khách hàng thì hôm nay didongthongminh sẽ hướng dẫn các bạn cài đặt bản rom đó ngay chính trên chiếc Xiaomi Mi 6x của mình.

  Thực hiện được theo hướng dẫn của mình các bạn cần lưu ý những vấn đề cơ bản sau :

  – Bạn phải có máy Xiaomi Mi 6X, chưa có thì có thể mua tại đây Link mua hàng
  – Máy tính có kết nối internet.
  – Điện thoại đã được Unlock Bootloader rồi, nếu chưa Unlock tham khảo Unlock Bootloader tại đây
  – Pin còn 30% trở lên.
  – Thoát tất cả các tài khoản Xiaomi, Google ra khỏi máy tránh bị khóa sau khi chạy xong.
  – Sao lưu tất cả các dữ liệu quan trọng cần thiết vì việc up rom mới sẽ mất toàn bộ dữ liệu.

  Ưu điểm:
  – Android 8.1.0
  – Ổn định hơn so với MIUI.

  – Có tiếng việt.
  – Xóa được các app rác ( nếu bạn đang sử dụng bản Rom China)
  – Mượt hơn trong các thao tác.
  – Pin tốt hơn.
  – Có khả năng hỗ trợ cập nhật các bản vá và nâng cấp Android 9 nhanh hơn. ( mình dùng chữ có thể vì hiện tại thời điểm mình viết bài này.
  Nhược điểm:
  – Camera không có khả năng AI ( so với MIUI 10).
  – Không tùy biến nhiều giao diện (theme) như MIUI.
  – Không có một số tính năng như Dual Apps, Dual Space, hay các app như trên MIUI.
  – Không có tính năng double tap để mở sáng màn hình (kết hợp mở khóa khuôn mặt sẽ nhanh hơn).

  Một số hình ảnh Xiaomi Mi 6X chạy rom Android One


  ADB  : Tải về

  Driver Qualcom : Tải về

  Fastboot EDL : Tải về

  ROM : Tải về

  Mi Flash : Tải về

  Sau khi tiến hành tải xong 5 file bên trên các bạn tiến hành giải nén ra và cài đặt luôn 3 file là ADB, Driver Qualcom, Mi Flash vào máy tính của mình còn các file khác chỉ cần giải nén ra để đó tí nữa chúng ta mới cần sử dụng đến.
   

  Hướng dẫn

  Bước 1: Tiến hành tắt hoàn toàn máy điện thoại rồi chờ máy tắt hẳn cỡ 5s sau đó bấm giữ nút nguồn + nút giảm âm lượng trong 3s máy sẽ tiến hành khởi động vào chế độ fastboot là một biểu tượng con robot hiện ra.


  Bước 2: Kết nối điện thoại với máy tính, trên máy tính mở file Fastboot EDL tải về lúc nãy ở trên ra và tiến hành mở file có tên edl.cmd để máy tính thực hiện lệnh đưa điện thoại vào chế độ edl, sau khi chạy lệnh trên máy sẽ từ trạng thái robot nằm ngửa chuyển qua màn hình đen không hiển thị gì là đã vào được rồi.

  Bước 3: Mở phần mềm Mi Flash lên tiến hành bấm Refesh xem Mi flash đã nhận cổng Com chưa nếu hiện COM như hình dưới là ok.
  Lưu ý : Ở đây cá nhân mình sử dụng Mi Flash 2016 còn hướng dẫn thì mình dùng mi flash 2017 mới hơn vì lý do bản cũ 2016 vì nhiều máy tính ko cài được, nhưng về cơ bản là giống nhau và mình hướng dẫn các bạn chuẩn theo 2017 nên các bạn cứ làm theo là được nhé !

   

  Điện thoại đang HOT: Top iphone 14 series chính hãng Series giá rẻ nhất

  Bước 4:  Chọn tới thư mục mà bạn đã giải nén rom bằng cách bấm Select trên phần mềm Mi Flash như hình dưới rồi trỏ tới thư mục chứa rom.

  Bước 5:  Để ý ở dưới cuối của phần mềm Mi Flash các bạn nhớ tick vào phần Clean all hoặc Flash all để xóa hết dữ liệu và làm sạch máy, tuyệt đối ko được tick vào phần Clean all and Lock vì bước này sẽ làm khóa lại bootloader của máy khiến máy của bạn bị treo rec đỏ.

  Tùy vào máy tính sẽ có tốc độ nạp rom nhanh hay chậm trung bình cỡ 200s là xong, máy nào lâu có thể lên tới 300s, đợi nó chạy xong khi nào báo successfully như hình dưới là thành công bạn có thể tiến hành rút cáp bấm giữ nút nguồn tầm 5-7s để máy tiến hành khởi động lên, thời gian khởi động lần đầu sẽ mất từ 5-10 phút các bạn kiên nhẫn đợi.

  Như vậy thì các bạn đã thành công trong việc chạy rom chiếc Mi 6X sang bản Rom Android gốc thuần google của Xiaomi A2 rồi đó.

  Xem thêm: Xiaomi Mi 5: rò rỉ điểm Geekbench cực khủng chạy chip S820

  Tất cả những vấn đề khó khăn gặp phải trong quá trình thực hiện các vui lòng liên hệ trực tiếp qua số hotline miễn phí :1800.6501 – thời gian từ 8:00 – 21:30 để gặp bộ phận kĩ thuật hỗ trợ hoặc like và inbox trực tiếp tới Fanpage Dcare.vn – Trung Tâm Bảo Hành Di Động Thông Minh  để được hỗ trợ nhanh nhất.

   

  Tác giả
  Bạn đang xem: Hướng dẫn chạy ROM chính hãng Xiaomi A2 cho Xiaomi Mi 6X
  Viết bình luận của bạn

  Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *