Unlock Bootloader các máy Xiaomi - hướng dẫn chi tiết dễ dàng nhất

04/03/2019 15275 Tác giả:

Nội dung chính

mục lục
  Các dòng máy gần đây của Xiaomi đều mặc định khóa Bootloader (Bootloader Locked). Việc mở khóa (Unlock Bootloader) sẽ giúp bạn Root, cài Recovery, cài ROM, cứu brick và làm nhiều thứ khác một cách đơn giản và dễ dàng hơn.

  Các dòng máy gần đây của Xiaomi đều mặc định khóa Bootloader (Bootloader Locked). Việc mở khóa (Unlock Bootloader) sẽ giúp bạn Root, cài Recovery, cài ROM, cứu brick và làm nhiều thứ khác một cách đơn giản và dễ dàng hơn.

  Q: Bootloader là gì?

  A: Bootloader hiểu đơn giản là chương trình khởi động hệ thống và được lập trình sẵn. Nói rộng hơn thì nó là đoạn mã quyết định bạn có thể làm gì với chiếc máy của bạn.

  Q: Khóa Bootloader và mở khóa Bootloader là gì?

  A: Khóa Bootloader là trạng thái Bootloader đã bị khóa và hạn chế can thiệp vào hệ thống và các phân vùng. Tương tự, Unlock Bootloader là mở khóa giúp bạn có thể tác động vào sâu trong hệ thống và các phân vùng.

  Q: Vì sao tôi phải Unlock Bootloader máy Xiaomi?

  A: Đối với các điện thoại của Xiaomi. Nguồn gốc hầu hết là dành cho thị trường nội địa Trung Quốc. Các bản ROM sẽ không hỗ trợ Tiếng Việt, Google Apps, nhiều ứng dụng nhà mạng… May thay, Xiaomi thường phát hành kèm theo các bản ROM quốc tế. Hầu hết các thiết bị Xiaomi có thể cài bản ROM quốc tế mà không cần Unlock Bootloader. Tuy nhiên, có nhiều thiết bị chưa có ROM từ Xiaomi, cũng như chưa có cách nạp ROM mà không cần Unlock bootloader hoặc nếu bạn muốn Root, Cài recovery, cài các bản ROM từ cộng đồng người dùng và các nhà phát triển khác. Thì Unlock Bootloader là điều kiện bắt buộc để bạn được phép can thiệp hệ thống.

  Có nhiều phương pháp để can thiệp hệ thống, hoặc Unlock Bootloader. Tuy nhiên bàn viết dưới đây xin chỉ hướng dẫn các bạn Unlock Bootloader theo phương pháp chuẩn nhất, truyền thống nhất, an toàn và được cấp phép từ chính nhà sản xuất Xiaomi.

  • Một đường truyền Internet tốt, cáp kết nối USB hoặc USB Typle-C phụ thuộc vào chuẩn kết nối của điện thoại bạn
  • Một tài khoản Xiaomi, đã đăng ký Unlock Bootloader từ Xiaomi và đã được cấp phép. Vui lòng xem hướng dẫn phía dưới nhé
  • Một bản ROM China Developer của máy bạn. Bạn có thể tải về tại đây: 

  Sau khi tải về đổi đuôi từ .tar -> .tgz rồi giải nén bằng Winrar

  Lưu ý: Có rất nhiều trường hợp các bạn có thể Unlock từ chính nền China Stable hoặc Global Stable, Global Developer. Mình khuyên các bạn hãy thử Unlock trên bản ROM bạn đang sử dụng luôn. Nếu không được ta hãy đưa máy về bản ROM China Developer phía trên.

  Cảnh báo: Sao lưu dữ liệu của bạn. Giữ cho thiết bị trên 20% pin. Làm đúng cũng như sử dụng những link download được đưa ra tại đây nếu bạn không chắc chắn những gì mình đang làm. Nếu làm sai ở bước nào. Không tiếp tục thử nếu không biết rõ. Liên hệ ngay với hỗ trợ của Di động thông minh hoặc những người có chuyên môn để tránh làm hỏng thiết bị

  Di động thông mình từ chối trách nhiệm đối với dữ liệu, thiết bị của các bạn nếu như các bạn không làm đúng với bài hướng dẫn.

  Mi PC Suite (Để nhận đủ driver Xiaomi)

  Mi Flash Unlock

  I. Hướng dẫn đăng ký tài khoản Xiaomi

  Đầu tiên bạn truy cập liên kết sau

  https://account.xiaomi.com/pass/register

  Tại đây bạn điền Email bạn muốn dùng để đăng ký, nếu bạn muốn đăng ký bằng số điện thoại, ấn vào Create using a phone number ở phía dưới nhé. Mình thì chọn đăng ký bằng Email, vì bạn sẽ sử dụng 1 số điện thoại đăng ký được từ 3-5 tài khoản

  Tác giả
  Bạn đang xem: Unlock Bootloader các máy Xiaomi - hướng dẫn chi tiết dễ dàng nhất
  Viết bình luận của bạn

  Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *