Thông tin chi tiết về One UI 5 - phiên bản giao diện hàng đầu của gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc

16/10/2022 871 Tác giả: HongHanh

Nội dung chính

mục lục

  One UI 5 là giao diện thông minh được tùy biến từ hệ điều hành Android 13 và được coi là phiên bản nâng cấp hành đầu của Samsung. Hãy cùng Di Động Thông Minh tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

  Thông tin chi tiết về One UI 5 - phiên bản giao diện hàng đầu của gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc

  Những chiếc điện thoại nào có thể cập nhật phiên bản One UI 5?

  Samsung đã công bố việc sử dụng Android 13 với One UI 5 tại Hội nghị phát triển Samsung hàng năm.

  One UI 5 có sẵn dưới dạng bản cập nhật trên các flagship Galaxy hàng đầu

  One UI 5 có sẵn dưới dạng bản cập nhật trên các flagship Galaxy hàng đầu

  Gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc xác nhận phiên bản One UI 5 có sẵn dưới dạng bản cập nhật ổn định trong những tuần tới trên các flagship Galaxy hàng đầu như: Galaxy S22, Z Flip4 và Z Fold4.

  Hệ điều hành Android 13 Beta ở Galaxy S22 có mã "S906NKSU2ZVF6" dành riêng cho thị trường Hàn Quốc. Cũng nhờ chính sách cập nhật mới của Samsung mà người dùng Galaxy S22 tại Châu Âu sẽ không còn bị hạn chế bởi CSC (mã quốc gia).

  Phiên bản One UI 5 có gì mới về giao diện?

  Màn hình khóa của One UI 5 được thiết kế lại giúp người dùng thỏa sức sáng tạo, tùy chỉnh hình nền, mặt đồng hồ và bảng màu. Các kỹ sư Samsung cũng bổ sung một số tùy chọn hình nền video cho phép bạn đặt một đoạn clip ngắn trên màn hình khóa cá nhân.

  Bộ icon được làm tròn trịa hơn và mang màu sắc đặc trưng riêng của hãng

  Bộ icon được làm tròn trịa hơn và mang màu sắc đặc trưng riêng của hãng

  Ảnh động trên One UI 5.0 sẽ nhanh và chạy mượt hơn đáng kể so với phiên bản One UI 4.0 tiền nghiệm. Samsung tích cực cải thiện tốc độ ảnh động trên giao diện mới nhất, đem lại trải nghiệm tốt hơn qua từng thao tác.

  Sự thay đổi giao diện ở One UI 5.0 của phần Quick Settings

  Sự thay đổi giao diện ở One UI 5.0 của phần Quick Settings

  Sự thay đổi giao diện ở One UI 5.0 chủ yếu đến từ phần Quick Settings, bộ icon và giao diện điều khiển âm lượng. Quick Settings được tích hợp thêm một số tác vụ như Chơi nhạc ngẫu nhiên (Shuffle) hoặc Lặp lại bài hát (Repeat). Bộ icon được làm tròn trịa hơn và mang màu sắc đặc trưng riêng của hãng. 

  Phiên bản One UI 5 cùng những cải thiện đáng kể về chức năng

  Các đề xuất thông minh mới trên One UI 5 cũng được hoàn thiện cho widget và ứng dụng, cung cấp các tùy chỉnh dựa trên sở thích cá nhân. One UI 5 sở hữu các tùy chọn nhận dạng mới giúp khởi động quá trình tự động hóa.

  Phiên bản mới cho phép người dùng lập trình các cài đặt tùy chỉnh và tính năng ứng dụng vào những thời điểm khác nhau trong ngày - như khi đi ngủ hoặc trong tập luyện.

  One UI 5 mới cho phép người dùng lập trình các cài đặt tùy chỉnh

  One UI 5 mới cho phép người dùng lập trình các cài đặt tùy chỉnh

  Tính năng gọi điện Bixby trên Google Screen được update, hỗ trợ thực hiện cuộc gọi qua tin nhắn văn bản khi người dùng không tiện nói chuyện. Ngoài ra, khi trả lời cuộc gọi bằng Bixby Text Call, người nhận ở đầu dây bên kia sẽ được thông báo và sau đó có thể nhập những gì muốn truyền tải vào Bixby. Ứng dụng đồng thời ghi lại thông tin người còn lại đang nói trong thời gian thực.

  Bixby Text Call được phát hành cho SamFan ở Hàn Quốc trong khi phiên bản tiếng Anh có kế hoạch ra mắt vào đầu năm 2023.

  One UI 5 đi kèm Samsung Gallery giúp trích xuất văn bản từ hình ảnh trong bộ lưu trữ cá nhân.

  One UI 5 thiết kế menu được kết nối và trung tâm bảo mật

  One UI 5 thiết kế menu được kết nối và trung tâm bảo mật 

  One UI 5 thiết kế menu được kết nối và trung tâm bảo mật với trang tổng quan về bảo mật và quyền riêng tư. Samsung cũng đã thêm một thông báo mới trong Bảng điều khiển chia sẻ để cảnh báo người dùng nếu ai đó cố gắng chia sẻ ảnh cùng thông tin nhạy cảm như hộ chiếu hoặc thẻ ngân hàng.

  Điều đó cho thấy, gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc đã nắm bắt rất tốt tâm lý khách hàng, tập chung phát triển các quyền bảo mật.

  Tổng kết

  One UI 5 là giao diện thông minh được tùy biến từ hệ điều hành Android 13. Phiên bản mới nhất được Samsung thiết kế tương đối hoàn thiện, hướng tới tùy chỉnh mang tính cá nhân và các tính năng thông minh khác.

  Bạn nghĩ sao về One UI 5? Hãy để lại bình luận ở dưới nhé! Đừng quên truy cập Di Động Thông Minh thường xuyên để xem tin tức công nghệ mới nhất.


   

  Tác giả HongHanh
  Bạn đang xem: Thông tin chi tiết về One UI 5 - phiên bản giao diện hàng đầu của gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc
  Viết bình luận của bạn

  Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *