Thăm dò ý kiến: Bạn đã biết những tính năng đặc biệt sắp có trên Android 13 hay chưa?

22/08/2022 476 Tác giả: HongHanh

Google đã hoàn thành công việc nghiên cứu Android 13. Những tính năng đặc biệt gì sẽ xuất hiện trên thiết bị có hệ điều hành mới? Hãy cùng Di Động Thông minh tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Thăm dò ý kiến: Bạn đã biết những tính năng đặc biệt sắp có trên Android 13 hay chưa?

Thiết bị hỗ trợ Android 13

Như thường lệ, Pixel của Google là sản phẩm đầu tiên được cập nhật Android 13. Nếu người dùng đang sở hữu chiếc smartphone Pixel (từ Pixel 4 trở lên) thì có thể cài Android 13 DP1 ngay từ bây giờ. Tuy nhiên, việc gặp nhiều lỗi sau khi cập nhật là điều không thể tránh khỏi.

Pixel của Google là sản phẩm đầu tiên được cập nhật Android 13

Pixel của Google là sản phẩm đầu tiên được cập nhật Android 13

Một số nhà sản xuất khác đã nhanh chóng tiến hành thử nghiệm bản beta để tiếp nhận hệ điều hành mới như: Xiaomi, OnePlus, Vivo và iQOO, Oppo.

Các tính năng đặc biệt sẽ có trên Android 13

Material You được thiết kế có thể tùy chỉnh giao diện của các ứng dụng không thuộc Google để phù hợp với hình nền và màu chủ đề. 

Trước đây, Material You trên Android 12 đã nhận được nhiều lời khen về thiết kế cũng như các tiện ích. Và khả năng cao, Android 13 cũng sẽ nâng cấp và mở rộng các tùy chọn chủ đề màu sắc có sẵn để người dùng thể hiện đúng phong cách một cách tự động và đơn giản.

Android 13 cũng sẽ nâng cấp và mở rộng các tùy chọn chủ đề màu sắc

Android 13 sẽ nâng cấp và mở rộng các tùy chọn chủ đề màu sắc

Nếu là người thuộc hệ đa ngôn ngữ thì đừng lo, bạn có thể đặt một ngôn ngữ mặc định cho mỗi ứng dụng khác nhau với Android 13. 

Ngoài ra, chế độ Giờ đi ngủ được làm mờ màn hình để mắt bạn thích nghi với bóng tối và bạn sẽ dễ dàng có chất lượng giấc ngủ tốt hơn.

chế độ Giờ đi ngủ được làm mờ màn hình để mắt bạn thích nghi với bóng tối và bạn sẽ dễ dàng có chất lượng giấc ngủ tốt hơn.

Chế độ Giờ đi ngủ trên Android 13 được làm mờ màn hình để mắt thích nghi với bóng tối.

Một số tính năng bảo mật quan trọng cũng đã được thêm vào ở Android 13. Các ứng dụng sẽ không còn thấy toàn bộ thư viện đa phương tiện như trước. Người dùng chỉ có thể chọn ảnh và video cụ thể. Clipboard cũng được xóa định kỳ nếu chứa dữ liệu nhạy cảm (mật khẩu, số điện thoại, v.v.). 

Một thay đổi lớn ở Android 13 là mục thông báo sẽ được chọn thay vì bật theo mặc định - các ứng dụng sẽ phải yêu cầu quyền để hiển thị thông báo trên máy.

Một thay đổi lớn ở Android 13 là mục thông báo sẽ được chọn thay vì bật theo mặc định

Một thay đổi lớn ở Android 13 là mục thông báo sẽ được chọn thay vì bật theo mặc định

Âm thanh trên Android 13 đang được nâng cấp lớn với sự hỗ trợ cho âm thanh Bluetooth LE và âm thanh 3D (dành cho tai nghe có theo dõi đầu). 

Máy tính bảng sẽ có một thanh tác vụ để người dùng trải nhiệm tốt hơn với sự đa nhiệm cũng như phân biệt tốt đâu là đầu bút, đầu ngón tay hay lòng bàn tay.

Tính năng tương tác giữa điện thoại và máy tính bảng hoặc Chromebook đang được cải thiện trên Android 13. Người dùng có thể xem các ứng dụng trò chuyện trên Chromebook của mình, tính năng Chia sẻ lân cận cũng cho phép bạn sao chép nội dung nào đó từ điện thoại và dán vào máy tính bảng của mình.

Có nên cập nhật hệ điều hành lên Android 13?

Hầu hết những phiên bản cập nhật Android về sau này ngày càng được hoàn thiện hơn so với bản tiền nhiệm.

Nếu Android 12 nhận nhiều phản hồi tích cực về tính năng bảo mật, thì sang tới Android 13 tuổi thọ pin điện thoại sẽ được cải thiện. Thiết bị cập nhật các tiện ích mới mẻ nhằm hỗ trợ một cách hữu ích các hoạt động hành ngày của người dùng.

Android 13 tuổi thọ pin điện thoại sẽ được cải thiện cùng nhiều tiện ích mới lạ

Android 13 giúp tuổi thọ pin điện thoại được cải thiện, cùng nhiều tiện ích mới lạ

Sẽ có một số người dùng không thích cập nhật Android 13. Lý do đơn giản vì bản mới có thể thay đổi cách điện thoại hoạt động và phá vỡ quy trình cũng như thói quen làm việc hàng ngày. 

Tất nhiên, các nhà sản xuất sẽ tùy chỉnh các tính năng và kiểu dáng để xây dựng thương hiệu Android của riêng họ. 

Kết Luận

Android 13 sẽ trình làng với nhiều tính năng thông minh, hỗ trợ hoạt động, công việc hàng ngày của người dùng.

Bạn thấy sự thay đổi này có gì đáng mong đợi? Hãy để lại bình luận ở dưới nhé! Đừng quên truy cập Di Động Thông Minh thường xuyên để xem tin tức công nghệ mới nhất.

 

Tác giả HongHanh
Bạn đang xem: Thăm dò ý kiến: Bạn đã biết những tính năng đặc biệt sắp có trên Android 13 hay chưa?
Viết bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *