Tài khoản Mi Cloud của Xiaomi - Tất cả những điều cần biết

04/03/2019 12402 Tác giả:

Nội dung chính

mục lục

  Hiện tại các thiết bị Xiaomi đã rất phổ biến trên thị trường khi Xiaomi đã có riêng cho mình một hệ sinh thái và Mi Cloud là một thứ luôn đi kèm với các sản phẩm Xiaomi của chúng ta. Và có rất nhiều người vẫn còn thắc mắc Mi Cloud là gì? và tác dụng của Mi Cloud ra sao? thì các bạn hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây.

   

  Định nghĩa tài khoản Mi Cloud là gì ?

  Nếu bạn đã từng nghe nói tới iCloud của Apple, Samsung Cloud hay Oppo Cloud thì Mi Cloud cũng tương tự. Hiện nay hầu hết các hãng điện thoại đều phát triển dịch vụ Cloud để phục vụ riêng cho sản phẩm của mình. Dịch vụ Cloud một hãng sẽ chỉ sử dụng được trên những thiết bị do hãng đó sản xuất. Điều đó có nghĩa bạn sẽ không thể cài Mi Cloud trên iPhone hoặc trên những chiếc Samsung Galaxy.

  Mi Cloud là gì?

   

  Tài khoản Mi Cloud để làm gì ? Những tính năng sử dụng trong thực tế

  + Lưu trữ, bảo mật máy, khoá máy từ xa như iCloud.

  Mi Cloud là một dịch vụ điện toán đám mây được cài trên các thiết bị do Xiaomi sản xuất. Giúp lưu trữ dữ liệu bao gồm: danh bạ, tin nhắn, tệp tin đa phương tiện của bạn trên một sever riêng và đồng bộ với điện thoại của bạn và quan trọng nhất là dùng được kho chủ đề (Theme) phong phú của hệ điều hành MIUI.. Mi Cloud cho phép bảo mật, khóa máy từ xa rất tiện dụng. Nếu chiếc điện thoại Xiaomi của bạn đã liên kết với tài khoản Mi Cloud bị mất thì tính năng Tìm Thiết Bị sẽ giúp bạn định vị chiếc điện thoại của bạn đang ở đâu và giúp dữ liệu của bạn được an toàn.

  Các tác dụng của Mi Cloud

  + Đồng bộ dữ liệu danh bạ hình ảnh… lên đám mây

  Trên phương diện là một dịch vụ lưu trữ Mi Cloud khá giống với Google Drive. Nó cho phép bạn truy cập vào hình ảnh, danh bạ, tin nhăn, nhật ký cuộc gọi và nhiều thứ khác ở bất cứ nơi đâu. Mỗi tài khoản Mi Cloud sẽ có 5GB lưu trữ miễn phí và nhiều tính năng mạnh mẽ, Mi Cloud liên tục đồng bộ tất cả nội dung trên Mi Phone, Mi Pad, Mi TV, Mi Band vào cùng một chỗ. Đây là địa chỉ để bạn truy cập vào Mi Cloud: https://i.mi.com

  Khả năng kết nối của Mi Cloud

  + Dùng để Unlock Bootloader cài Rom tiếng Việt

  Nếu các bạn đã từng mua những chiếc điện thoại xiaomi hàng xách tay chắc chúng ta sẽ biết khi mua các máy hàng xách tay chúng ta phải xin cấp quyền cài ứng dụng từ Xiaomi gọi là UnLock Bootloader. Muốn Unlock Bootloader chúng ta phải có 1 tài khoản Mi Cloud để kích hoạt. Sau khi được kích hoạt mới có thể cài các ứng dụng cũng như cài Rom Tiếng Việt.

  + Dùng để kết nối các thiết bị của Xiaomi với nhau.

  Như chúng ta đã biết Xiaomi có một hệ sinh thái riêng cho các thiết bị của mình như  (Miband, Smartphone, Tivi Box..) khi sử dụng một số thiết bị, phụ kiện của Xiaomi bạn cần đồng bộ hóa với các ứng dụng của Xiaomi như : MI Home, MiFit… Các ứng dụng này sẽ đòi hỏi bạn đăng nhập bằng Mi Account để sử dụng.

  Mô hình Xiaomi

  Những lưu ý khi sử dụng tài khoản Mi Cloud:

  + Cần bảo mật thông tin tài khoản, mật khẩu, không dùng chung tài khoản của mình với những người khác.

  + Khi không dùng thiết bị nên thoát tài khoản Mi Cloud để tránh sau một thời gian chúng ta sẽ quên mất mật khẩu của tài khoản.

   

  Hướng dẫn tạo nhanh tài khoản Mi Cloud

  Bước 1: Truy cập vào https://account.xiaomi.com/pass/register trên trình duyệt. Bạn chọn Quốc gia và nhập email của mình. Bạn có thể chọn đăng ký bằng số điện thoại.->Tạo tài khoản Mi.

  Tạo tài khoản Mi Cloud

  Bước 2: Tiếp theo bạn cần nhập mật khẩu và nhập mật mã. Nhấn vào gửi.

  Điền mật khẩu

  Bước 3: Tiếp theo bạn vào email của mình để xác minh thông tin. Bạn truy cập vào email của mình. Và tìm một email có tiêu đề ” Xiaomi Corporation”. Bạn nhấp vào nút ” Kích hoạt tài khoản”. Sau bước này là bạn đã có một tài khoản Xiaomi cho mình

  Kiểm tra gmail

  Vào gmail kích hoạt tài khoản

  Bước 4: Khi nhận được thông báo tức là bạn đã đăng ký thành công. Bấm vào ” Đăng nhập ” để đăng nhập vào Xiaomi Account

  Đăng ký thành công

  Thông qua bài biết này mình hy vọng các bạn đã hiểu rõ hơn Mi Cloud là gì, và nó có những tính năng nào, và cách tạo Mi Cloud ra sao. Nếu có bất kỳ thắc mắc về Mi Cloud cũng như  khó khăn trong quá trình đăng ký vui lòng để lại comment xuống bên dưới. Và hiện tại Di Động Thông Minh vẫn đang phân phối rất nhiều các sản phẩm đến từ Xiaomi cũng như các thương hiệu khác. Các bạn có thể qua trực tiếp các showroom của Di Động Thông Minh để mua cũng như trải nhiệm các sản  phẩm. 

   

  Các Showroom của Di Động Thông Minh trên toàn quốc.

  – 119, /121 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội (0917.999919)

  – 208 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội (0917.999919)

  – 95 Xuân Thủy, Cầu Giấy Hà Nội (0966.119995)

  – 65, 95 Hàm Nghi, Thanh Khê, Đà Nẵng (0918.503543)

  – 392 Hoàng Diệu, Phường 5, Quận 4, TP.HCM (0917.999918)

  – 602 Lê Hồng Phong, Phường 10, Quận 10, TP.HCM (0911.189119)

  – 699, 701 Lê Hồng Phong, Phường 10, Quận 10, TP.HCM (0971.699701)

  – 325 Hoàng Văn Thụ, Phường 2, Quận Tân Bình, TP.HCM (0918.808880)

  – 482 Quang Trung, Phường 10, Quận Gò Vấp (0913.333090)

  – 55 3/2- Xuân Khánh, Quận Ninh Kiều, Cần Thơ (0911.108855)

  – 467 Lương Ngọc Quyến, TP.Thái Nguyên (088.8338555)

  – 56 Trần hưng Đạo, TP Hải Dương (0984.682284)

  – 12 Điện Biên Phủ, tp Hải Phòng (0916.55/1212)

   

  Tác giả
  Bạn đang xem: Tài khoản Mi Cloud của Xiaomi - Tất cả những điều cần biết
  Viết bình luận của bạn

  Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *