Sự khác biệt chính giữa iPhone 8 và iPhone XR nằm ở đâu ?

04/03/2019 4047 Tác giả:

Sự khác biệt chính giữa iPhone 8 và iPhone XR nằm ở đâu ?

Trong bộ 3 model iPhone ra mắt trong năm 2018 thì có thể nói iPhone XR chính là sản phẩm thay thế cho iPhone 8 vì giữa 2 sản phẩm này có khá nhiều điểm chung từ phong cách thiết kế, giá ra mắt tới sự đánh giá của giới công nghệ. Vậy sự khác biệt chính giữa iPhone 8 so iPhone XR là gì ? Cùng tham khảo qua bài viết dưới đây !

Thiết kế

Ngay từ thiết kế mặc dù có phong cách thiết kế tương đối giống nhau nhưng giữa 2 iPhone 8 và XR vẫn có sự khác biệt khá rõ ràng ở phần màn hình. iPhone XR có màn hình lớn tới 6.1 inch lớn hơn khá nhiều so với màn 4.7 inch trên iPhone 8, tuy nhiên vì có thiết kế tràn viền nên iPhone XR vẫn khá gọn gàng.

XR có kích thước thân máy 150.9 x 75.7 x 8.3 mm, nặng 194g lớn hơn đáng kể so với kích thước của iPhone 8 chỉ 138.4 x 67.3 x 7.3 mm và nặng 148g.

Màn hình

Mặc dù ra mắt cùng iPhone XS / XS Max nhưng XR lại là sản phẩm duy nhất sử dụng tấm màn IPS LCD tương tự iPhone 8 tuy nhiên Apple tuyên bố màn hình 6.1 inch của iPhone XR là màn hình LCD có màu sắc trung thực nhất hiện nay trên thị trường. Một điểm khác biệt khác là màn hình iPhone XR không được trang bị 3D Touch như trên iPhone 8

 

Vi xử lý

iPhone XR sở hữu con chip Apple A12 Bionic mạnh mẽ nhất của Apple thời điểm này. iPhone 8 dùng chip Apple A11 Bionic mặc dù vẫn là 1 con chip mạnh mẽ nhưng so với Apple A12 thì có thể nói là khá thua thiệt. Trong 6 lõi xử lý của A12 thì có 2 lõi xử lý tác vụ nặng mạnh hơn 15%, tiết kiệm pin hơn 40% so với thế hệ chip Apple A11, 4 lõi xử lý tác vụ nhẹ cũng tiết kiệm pin hơn 50% so với A11, GPU 4 lõi có hiệu năng cao hơn 50% khi so sánh với GPU 3 lõi trên A11.

 

Camera

Cả iPhone XR và iPhone 8 đều được Apple trang bị camera 12 MP khẩu độ F/1.8, trông có vẻ giống nhau nhưng camera trên iPhone XR có cảm biến lớn hơn, có Smart HDR để tăng độ chi tiết, sắc nét cho hình ảnh. Ngoài ra, XR còn có thể chụp ảnh xóa phông và lấy nét sau khi chụp mặc dù chỉ có 1 camera chính nhờ thuật toán xử lý hình ảnh tiên tiến.

Camera trước 7 MP trên iPhone XR cũng được nâng cấp rất lớn so với iPhone 8 với hệ thống camera TrueDepth có cảm biến độ sâu 3D được sử dụng để cho ra những hình ảnh xóa phông, cùng các tính năng như Memoji và Animoji.

Xác thực bảo mật

iPhone 8 sử dụng bảo mật cảm biến vân tay Touch ID còn iPhone XR sử dụng công nghệ mở khóa bằng khuôn mặt Face ID. Với nhiều người dùng thì Touch ID vẫn được ưa chuộng hơn vì sự quen thuộc và tiện lợi nhưng công bằng mà nói thì Face ID được đánh giá cao hơn về khả năng bảo mật cũng như việc dễ dàng để mở khóa thiết bị, mua ứng dụng hơn. Ngoài ra Face ID là công nghệ mới nên sau này chắc chắn sẽ có sự cải thiện từ chính Apple và cập nhật tới các thiết bị được trang bị tính năng này.

Tác giả
Bạn đang xem: Sự khác biệt chính giữa iPhone 8 và iPhone XR nằm ở đâu ?
Viết bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *