Người dùng điện thoại Android chuyển sang iPhone liệu có hối tiếc

23/07/2022 911 Tác giả: TuanMinh

Nội dung chính

mục lục

  Nhiều người hiện nay đặt ra câu hỏi khi đang dùng quen điện thoại Android chuyển sang iPhone liệu có hợp không, hối tiếc khi đã thay đổi không. Để giải đáp câu hỏi trên, hãy cùng xem phân tích của Di Động Thông Minh bên dưới nhé!

  Điện thoại Android chuyển sang iPhone

  Điện thoại Android chuyển sang iPhone: Trợ lý ảo yếu kém

  Hiện nay, đa số người dùng sử dụng Android lâu năm chuyển sang iPhone cho biết họ đều khó chịu khi không có trợ lý ảo Google Assistant. Với điện thoại Android đã xuất hiện từ năm 2017, tính năng này sử dụng trí thông minh nhân tạo để tương tác trực tiếp với người dùng.

  Bạn có thể tìm kiếm thông tin giọng nói giúp tiết kiệm thời gian, nhận thông tin chỉ đường ngay lập tức bằng giọng nói mà không cần vào điện thoại với Google Assistant.

  Sự thiếu vắng của Google Assistant trên iPhone

  Sự thiếu vắng của Google Assistant trên iPhone

  Trên iOS có trợ lý ảo Siri nhưng người dùng cho rằng tính năng này vẫn còn thua xa so với Google Assistant.

  Một cuộc khảo sát của Stone Temple đã thử với 5.000 câu hỏi khác nhau, Google Assistant đạt tỷ lệ chính xác lên đến 91% trong khi trợ lý ảo Siri chỉ đạt 62%. Theo một nghiên cứu khác từ công ty tư vấn ROAST với 10.000 câu hỏi được đưa ra, Google Assistant đạt tỉ lệ cao nhất tới 45%.

  Điện thoại Android chuyển sang iPhone: Thiếu sót nhiều tính năng hữu ích

  Nhiều người dùng Android chuyển sang iPhone có lẽ phải mất một thời gian khá dài để làm quen khi iOS không có nút quay lại, điều mà có hầu hết trên các sản phẩm Android.

  Nguyên nhân sự thiếu sót này trên iPhone bắt đầu từ năm 2007, khi chiếc iPhone đầu tiên xuất hiện. Steve Jobs muốn thêm một nút quay lại trên thiết bị của mình nhưng Imran Chaudhri (nhà thiết kế giao diện tại Apple) đã phản đối và cho rằng điều này sẽ khiến Smartphone trở nên phức tạp hơn.

  Người dùng điện thoại Android có thể lạ lẫm vì iPhone không có nút quay về

  Người dùng điện thoại Android có thể lạ lẫm vì iPhone không có nút quay về

  Từ đó, nút bấm quay về đã bị thay thế bằng cử chỉ vuốt và các mũi tên quay lại trên iOS.

  Bàn phím cũng khiến người dùng Android lâu năm khó chịu. Theo đó trên iOS sở hữu thiết kế đơn giản, trong kh người Android lại quen sử dụng bàn phím đa năng, đa công cụ trên Android.

  iPhone cũng bị người dùng phàn nàn vì khả năng chặn các cuộc điện thoại rác yếu kém. Trên Android người dùng có thể sử dụng các bộ lọc cuộc gọi hoặc tin nhắn ảo một các dễ dàng. Ngược lại, iOS chỉ có thể lựa chọn giữa việc trả lời và từ chối cuộc gọi.

  Thiếu vắng những tính năng chặn cuộc gọi rác trên iPhone

  Thiếu vắng những tính năng chặn cuộc gọi rác trên iPhone

  Một tính năng nữa cũng khiến người dùng Android khó chịu là họ không thể chỉnh âm lượng cho từng loại thông báo khác nhau, giao diện ứng dụng ảnh lộn xộn, thiếu logic..

  Tổng kết

  Tổng kết lại người dùng điện thoại Android chuyển sang iPhone có thể phải mất một thời gian để làm quen. Ngoài những tính năng thua thiệt Android thì iOS cũng có rất nhiều tính năng hữu ích cùng độ mượt mà máy đem lại sẽ không khiến bạn thất vọng.

  Xem ngay Top những điện thoại iPhone đang Hot nhất hiện tại: Tại Đây

   

  CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

  iphone x max

  iphone xs

   

  Tác giả TuanMinh
  Bạn đang xem: Người dùng điện thoại Android chuyển sang iPhone liệu có hối tiếc
  Viết bình luận của bạn

  Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *