Không lo Hacker: Apple giới thiệu tính năng siêu bảo mật trên iPhone và iPad

23/07/2022 938 Tác giả: TuanMinh

Nội dung chính

mục lục

  Mới đây, ngày 6/07 Apple đã thông báo rằng họ sẽ ra mắt tính năng Lockdown Mode vào mùa thu năm nay. Vậy chi tiết chế độ này có gì, hãy cùng Di Động Thông Minh tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

  Tính năng bảo mật trên iPhone

  Tính năng bảo mật trên iPhone: Chế độ khóa chặt thiết bị

  Cụ thể, Lockdown Mode sẽ tăng cường các lớp bảo mật của thiết bị, chẳng hạn như chặn các tệp đính kèm hoặc xem trước trong tin nhắn, giảm nguy cơ bị hack thông qua trình duyệt web và cuộc gọi đến từ các số không xác định trên FaceTime.

  Công ty cũng sẽ chặn tất cả các kết nối với các thiết bị bên ngoài khi iPhone, iPad hoặc Mac bị khóa. Do đó, khi iPhone khóa người lạ sẽ không thể cài đặt phần mềm quản lý và ứng dụng để mở khóa thiết bị của bạn.

  Khả năng bảo mật cực tốt từ ứng dụng mới của Apple

   

  Khả năng bảo mật cực tốt từ ứng dụng mới của Apple

  Apple đã cam kết mở rộng chế độ Lockdown và trả tới 2 triệu USD cho bất kỳ ai phát hiện ra lỗ hổng bảo mật trong tính năng mới này. Công ty khẳng định họ sẽ cân bằng giữa sự tiện lợi và bảo mật của người dùng.

  Nhiều người hy vọng rằng Apple sẽ ngăn chặn các công ty phần mềm gián điệp và các tổ chức sử dụng phần mềm gián điệp cho các hành vi độc hại.  

  Apple nỗ lực đối phó với hacker

  Ngoài ứng dụng Lockdown Mode, công ty công nghệ này đã tài trợ 10 triệu USD cho các nhóm phát hiện, vạch trần và ngăn chặn các cuộc tấn công có chủ đích.

  Động thái này diễn ra trong bối cảnh thị trường công nghệ đang phải đối mặt với hàng loạt các cuộc tấn công trực tuyến từ các hacker và các công ty phần mềm gián điệp trên khắp thế giới.

  Không giống như virus, mã độc thường lây lan trên diện rộng trong hệ thống mạng công ty và gia đình. Các cuộc tấn công này thường rất âm thầm và không thể đoán trước.

  Nỗ lực phòng chống Hacker của Apple

  Nỗ lực phòng chống Hacker của Apple

  Vào tháng 9/2021, Apple đã công bố phần mềm mềm miễn phí nhằm ngăn chặn Pegasus. Cùng với đó, hãng kiện NSO Group nhằm ngăn chặn công ty này phát triển hoặc bán phần mềm gián điệp cho các tổ chức.

  Hiện nay, các hãng công nghệ lớn đang rất nỗ lực để đối phó với các phần mềm độc hại, những mã độc đe dọa đến quyền riêng tư của người dùng. 

  Google đã triển khai Chương trình bảo vệ tài khoản nâng cao để thêm một lớp bảo mật bổ sung trong quá trình đăng nhập của người dùng và tải xuống tệp mới. Microsoft cũng đang gỡ bỏ các yêu cầu về mật khẩu cho các thiết bị của mình.

  Bài viết trên đây là tổng hợp của Di Động Thông Minh từ các trang mạng uy tín về phần mềm bảo mật mới nhất của Apple. Hãy Like, Share trang để biết thêm những thông tin công nghệ hay, mới nhất và cùng ủng hộ Di Động Thông Minh nhé!

  Xem ngay Top điện thoại iPhone Hot nhất hiện tại: Tại Đây

   

  CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: 

  giá iphone x

  iphone xs max 256gb

  Tác giả TuanMinh
  Bạn đang xem: Không lo Hacker: Apple giới thiệu tính năng siêu bảo mật trên iPhone và iPad
  Viết bình luận của bạn

  Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *