Mức giá trên trời của iPhone X khiến fan Apple cũng phải e ngại, Samsung hưởng lợi - Di Động Thông Minh

04/03/2019 12090 Tác giả:
Trên Reddit – cộng đồng lớn nổi tiếng của Mỹ – một số fan của Apple cho rằng iPhone X quá đắt và tỏ ra hời hợt bất kể nó đẹp hay đột phá ra sao.

Khi Apple trình làng iPhone X, cộng đồng fan trên khắp thế giới ngay lập tức đổ gục. Phần cứng mới, mạnh mẽ và màn hình gần như chiếm trọn mặt trước cực kỳ ấn tượng là một luồng gió hoàn toàn mới trong bối cảnh thiết kế iPhone không hề thay đổi nhiều trong ba năm qua.

Tuy nhiên, nhiều nụ cười trên mặt của fan đã tắt và khuôn mặt họ chuyển sang cau có khi Apple tuyên bố rằng iPhone X sẽ có giá 999 USD cho bản 64 GB và 1.149 USD cho bản 256 GB. Không thể tin nổi nhưng đó là sự thật, 1.149 USD cho một chiếc smartphone.

Sau sự kiện, khi nói về mức giá iPhone X cộng đồng chia làm hai phe. Một số nhà phân tích và chuyên gia tỏ ra kinh ngạc về mức giá này và họ tin rằng khách hàng của Apple cũng sẽ nghĩ vậy. Những người khác lại nhún vai và cho rằng fan Apple sẽ trả bất cứ giá nào cho chiếc iPhone mới.

Chúng ta sẽ không biết người tiêu dùng cảm thấy như thế nào về mức giá của iPhone X cho tới khi Apple cung cấp báo cáo tài chính quý thứ nhất và thứ hai của năm tài chính sắp tới. Tuy nhiên, dựa vào một chủ đề thu hút rất nhiều thảo luận trên diễn đàn Reddit chúng ta có thể thấy ngay cả fan Apple cũng không sẵn sàng chi hơn 1.000 USD cho một chiếc iPhone.

Chủ đề được bàn tán xôn xao ấy chính là: “Có bao nhiêu người không mua iPhone X vì mức giá quá cao?”. Những câu trả lời của người dùng Reddit cho thấy một sự thật đáng lo với Apple. Ngay cả những fan trung thành nhất của Apple cũng e ngại mức giá quá cao của iPhone X. Thậm chí nhiều người đã quyết định không chi khoản tiền lớn như vậy mà thay vào đó họ mua một chiếc iPhone 8 hoặc mua smartphone từ đối thủ của Apple như Samsung.

“Tôi là người dùng iOS từ rất lâu rồi. Thế nhưng tôi vừa đặt hàng một chiếc S8 bởi tôi không cho phép bản thân chi hơn 1.100 USD cho một chiếc điện thoại”, một thành viên Reddit nói.

Mức giá iPhone X quá đắt khiến fan chuyển sang mua điện thoại Samsung là một viễn cảnh tồi tệ với Apple. Nhưng may mắn là nhiều người dùng khác vẫn quyết định gắn bó với “Táo khuyết” dù trừ iPhone X, các mẫu iPhone khác mà Apple trình làng năm nay đều khá nhàm chán.

“Tôi đã không mua iPhone X và quyết định chọn một chiếc iPhone 8 256 GB cộng với một chiếc Apple Watch Series 3 với số tiền tương đương iPhone X 256 GB”, một thành viên khác chia sẻ trên Reddit và câu trả lời của anh nhận được nhiều upvote nhất trong chủ đề này. Những người khách không nói rõ họ sẽ mua chiếc điện thoại nào dù khẳng định không mua iPhone X.

“Tôi nghĩ iPhone X là một chiếc điện thoại hấp dẫn và đương nhiên tôi muốn có một chiếc, nhưng với tôi mức giá của nó vượt quá khả năng và những thay đổi của Apple với iOS đang khiến tôi thất vọng”, người khác chia sẻ. “Đó là những thứ nhỏ nhặt như tại sao những thông báo vẫn còn tệ vậy, đến iOS 9 còn tốt hơn? Tại sao biểu tượng âm thanh vẫn chiếm nhiều diện tích màn hình đến thế? Tại sao khi tôi nhận được cuộc gọi nó chiếm toàn bộ màn hình và làm gián đoạn mọi thứ tôi đang làm?”.

Dự kiến, iPhone X của Apple sẽ được lên kệ vào ngày 3/11 tới. Có thông tin cho rằng iPhone X sẽ khan hiếm trầm trọng trong thời gian đầu. Bất chấp mức giá cao, dự kiến iPhone X vẫn sẽ đắt hàng bởi cho tới quý đầu năm sau Apple mới có thể đáp ứng đủ nhu cầu của khách hàng.

Tác giả
Bạn đang xem: Mức giá trên trời của iPhone X khiến fan Apple cũng phải e ngại, Samsung hưởng lợi - Di Động Thông Minh
Viết bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *