Microsoft Bing đấu lại Google trong kỷ nguyên tìm kiếm mới sử dụng vũ khí chatGPT tích hợp

08/02/2023 922 Tác giả: ManhHung

Microsoft với Bing đã vận nội công chiến đấu lại Google bằng việc tích hợp OpenAI vũ khí của chatGPT, cuộc chiến dành vị trí ngôi vương tìm kiếm bắt đầu!

Google chiếm 92% thị phần tìm kiếm thế giới so với 2% của Bing. Hiện nay đặc biệt với sự tích hợp của ChatGPT với Bing sẽ là một mối đe dọa lớn đối với miếng bánh của Google,trong tháng 2/2023 Google đã tranh giành để ra mắt công cụ AI đàm thoại Bard của riêng mình và tổ chức một sự kiện vào thứ Tư tuần này 8/2023 (một ngày sau thông báo của Microsoft).

Hôm 3/2023 Microsoft đã công bố một phiên bản Bing mới "mạnh hơn ChatGPT". Công nghệ tìm kiếm mới độc quyền, được gọi là "mô hình Prometheus" được mô tả là "đồng thí điểm của bạn cho web" và được cung cấp bởi OpenAI, người tạo ra ChatGPT.

Các tính năng mới bao gồm xếp hạng tìm kiếm phù hợp hơn, tạo nội dungtính năng trò chuyện (chat) để tìm hiểu thêm về kết quả tìm kiếm.

CEO Microsoft, ông Satya Nadella cho biết trong sự kiện giới thiệu sản phẩm. "Hôm nay là một ngày mới của công nghệ tìm kiếm. Cuộc đua bắt đầu từ hôm nay và chúng tôi sẽ đi nhanh và nhanh hơn nữa. Quan trọng nhất, chúng tôi muốn mang đến niềm vui mới trong cải tiến việc tìm kiếm, bởi vì đã đến lúc rồi."

Không giống như ChatGPT, phiên bản Bing mới có thể thu thập được các thông tin mới về những sự kiện gần đây. Trong bản demo sản phẩm, công cụ tìm kiếm này còn trả lời được các câu hỏi về sự kiện ra mắt của chính nó, dù mới chỉ xuất hiện trong vài giờ qua.

 

Microsoft dự kiến phiên bản Bing mới sẽ được triển khai đến hàng triệu người dùng trong nhiều tuần tới, bên cạnh đó là phiên bản cho di động.

>>> Xem thêm: Đúng nhận sai cãi. iPhone 12 Pro Max cũ là chiếc điện thoại ngon, bổ, rẻ nhất hiện tại

Bên cạnh Bing mới, Microsoft cũng giới thiệu 2 tính năng AI mới cho trình duyệt Edge của mình, bao gồm "chat" và "soạn thảo", được nhúng vào thanh sidebar trong Edge.

Bing mới và cải tiến được hỗ trợ bởi AI hiện có sẵn ở chế độ xem trước giới hạn cho máy tính để bàn (sắp ra mắt trên thiết bị di động) và sẽ được cung cấp rộng rãi hơn để xem trước trong vài tuần tới.

Kết luận

Việc tích hợp ChatGPT với Bing có đủ để thu hút người dùng rời khỏi Google hay không vẫn còn phải xem. Nhưng hãy coi thông báo này là phát súng khởi đầu cho cuộc đua giành chiến thắng trong kỷ nguyên tìm kiếm mới.

Xem những mẫu iPhone giảm giá kịch sàn iPhone 12 Pro Max cũ qua sử dụng giá tốt, iPhone 13 cũ hoặc iPhone 11 cũ đang hot giá từ 9 triệu tại Didongthongminh.vn để ủng hộ bài viết này nhé

Theo: GenK, mashable

Tác giả ManhHung
Bạn đang xem: Microsoft Bing đấu lại Google trong kỷ nguyên tìm kiếm mới sử dụng vũ khí chatGPT tích hợp
Viết bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *