ChatGPT Open Ai là gì? Cách dùng và so sánh để có được nhiều nội dung thông tin

02/02/2023 8391 Tác giả: ManhHung

Nội dung chính

mục lục

  Mới đây cộng đồng công nghệ đang lan truyền về ChatGPT hay hệ thống tạo nội dung sử dụng Open Ai. Bài viết này Di động thông minh sẽ cho bạn biết cách dùng chat Open AI, và sử dụng kết hợp với Google để có được nhiều thông tin gợi ý từ Internet. 

  Open AI Ià gì? 

  ChatGPT là một con Bot tự động sử dụng AI  của openai nó có trí tuệ nhân tạo để giao tiếp của người dùng.ChatGPT sử dụng hàng Tb dữ liệu có sẵn trên Internet để có được thông tin mọi thứ trên đời, có được bởi những từ ngữ đã xuất bản trên internet và nó sẽ học máy nó đưa ra gợi ý nội dung khi bạn hỏi con AI này.

  Có một số người đồn đoán rằng ChatGPT sẽ thay thế tất cả công việc của lập trình viên vì dường như nó biết tất cả mọi thứ trên đời. Bạn có thể ra một bài tập hoặc một câu hỏi, ChatGPT sẽ trả lời cho bạn đến chính xác đến 99%.

  Theo chuyên gia Đặng Minh Tuấn ( người tạo ra trình gõ Vietkey): 

  Bản chất công nghệ đằng sau ChatGPT thì có thể nhận định rằng ChatGPT không phải quá thông minh và đặc biệt nó không có khả năng sáng tạo, nó chỉ có thể đoán từ tiếp theo (Next Word/Token Prediction) dựa trên mô hình học sâu Reinforcement Learning with Human Feedback, và GPT là viết tắt của Generative Pre-training Transformer. ChatGPT là phiên bản tiếp theo của GPT-3 là mô hình được huấn luyện với thời gian khoảng 300 năm, với dữ liệu 750G từ wikipedia và các bài báo khoa học, giá của việc huấn luyện này khoảng 5 triệu USD (Source: Alan D. Thompson).

  Open AI áp dụng vào việc gì?

  • Sáng tạo content viết bài cho website

  • Gợi ý tiêu đề của một bài viết

  • Tóm tắt nội dung vấn đề
  • Lập trình viên có thể hỏi và có câu trả lời câu lệnh
  • Chát tán gẫu
  • Hỏi đáp vấn đề nào đó chú ý nó có thông tin từ những năm 2012 trở về trước. Những thông tin từ 2023 thì nó cần phải được cập nhật và dạy cho nó

  Ngoài ra:

  • Viết hàm Excel.
  • Viết email chăm sóc khách hàng.
  • Viết code Python.
  • Tạo ra chục cái bình luận seeding theo phong cách cho trước, giảm thời gian ngồi chế.

  chatGPT có ảnh hưởng đến content SEO không?

  Đối với việc viết nội dung bằng ChatGPT thì mình nghĩ Google sẽ khó nhận biết được.Theo mình tìm hiểu, ông John Mueller của Google đã nói rằng "việc tạo nội dung bằng công nghệ AI sẽ được coi là spam nội dung". Cho nên bạn cần cân nhắc khi tạo nội dung bằng ChatGPT. Tuy nhiên, với những gì mà ChatGPT có thể tạo ra thì cá nhân mình đọc vẫn không phát hiện được đây là do AI viết. Nếu các bạn muốn an toàn thì có thể sử dụng ChatGPT để lên outline nội dung, sau đó tự viết theo sườn dàn ý đó.

  Trên đây là tất cả những vấn đề mà mình muốn chia sẻ. Tóm lại, các bạn có thể sử dụng ChatGPT để:

  1. Đề xuất từ khóa mở rộng
  2. Đề xuất từ khóa đuôi dài
  3. Viết và đề xuất meta và tiêu đề meta
  4. Tạo đề xuất tiêu đề cho trang và bài đăng
  5. Lên outline content

  Cách đăng ký tài khoản ChatGPT ở Việt Nam để nói chuyện với AI

  Nguyên liệu cần thiết để tạo tài khoản ChatGPT

  • Thẻ VISA hoặc MasterCard, nếu bạn chưa có thẻ vật lý, có thể tạo thẻ ảo từ Viettel Pay hoặc App Vietcombank.
  • Phần mềm VPN để Fake IP qua USA: bạn có thể dùng extension HOLA hoặc các phần mềm VPN miễn phí mà mình đã giới thiệu
    

  Cách tạo tài khoản ChatGPT ở Việt Nam

  Bước 1: Thuê SMS
  Trước tiên bạn thuê số điện ảo của USA. Giá cũng khá rẽ, chỉ khoản 1$ để nhận SMS xác minh của ChatGPT.

  Bạn có thể đăng ký ở sms-activate.org nhận SMS nhanh rẻ nhất. Sau khi tạo tài khoản xong, bạn vào Menu Top up balance chọn cổng thanh toán Visa hoặc Cryptocurrencies,PerfectMoney,AliPay... nạp $ quy đổi sang tiền Rúp nhé .

  nạp tiền xong, Chọn dịch vụ OpenAI bên menu trái

  Sau khi thành công bạn sẽ thấy số điện thoại bên tay phải. Dùng số này để nhận OTP từ ChatGPT.

  Bước 2: Tạo tài khoản OpenAI để dùng ChatGPT
  Bây giờ bạn bật VPN (dùng Extension UrbanVPN free nhé trên Chrome trình duyệt)  và chuyển IP qua USA (United State) lên nhé. Sau đó vào trang https://chat.openai.com/ nhấn vào nút Sign up để tạo tài khoản

  Nhập Email ở và thông tin tài khoản, sau đó xác nhận Email.

  Đến bước xác minh số điện thoại, bạn nhập số điện thoại đã thuê ở trên, như trong bài là mình đã thuê số 13186908848 thì nhập vào ô số điện thoại bỏ số 1 đi, chỉ nhập 13186908848 .

  Rồi quay lại Tab openai.com để nhập OTP vào. Sau khi xác minh thành công, bạn sẽ vào được giao diện chính của ChatGPT.

  Test thử nhé các bạn nó chát được tiếng việt và các ngôn ngữ khác

   

  Cách kết hợp Google và ChatGPT để tìm kiếm trên Internet

  ChatGPT for Search Engines

  ChatGPT for Search Engines là tiện ích mở rộng của Google Chrome giúp hiển thị phản hồi ChatGPT cùng với kết quả Tìm kiếm của Google, Bing, DuckDuckGo. Tiện ích mở rộng này tương tích hầu như các trình duyệt nhân Chromium.

  Tác giả viết tiện ích này dựa trên mã nguồn được chia sẻ tại: https://github.com/wong2/chat-gpt-google-extension.

  Sau khi cài đặt ChatGPT for Search Engines, bạn cần đăng nhập vào https://chat.openai.com/chat để tiện ích có thể hoạt động. Bây giờ bạn chỉ cần gõ từ khóa tìm kiếm trên Google, bên cạnh kết quả hiện thị sẽ là kết quả trả lời của ChatGPT, rất tiện lợi để bạn có thể đối chiếu so sánh 2 kết quả và ra được câu trả lời chính xác nhất.

  ChatGPT for Google

  ChatGPT for Google là Extension trình duyệt kết hợp giữa câu trả lời của Google và đáp án của ChatGPT. ChatGPT for Google hiện nay có 200.000 lượt cài đặt và theo mình là tiện ích được dùng nhiều nhất hiện nay. Cách sử dụng của ChatGPT for Google tương tự như ChatGPT for Search Engines, nhưng nếu dùng cả 2 Extension kết hợp Google và ChatGPT đôi khi 2 câu trả lời ChatGPT của 2 enxtesion sẽ khác nhau đôi chút, giúp bạn có đáp án phong phú hơn.

  Hiển thị phản hồi ChatGPT cùng với kết quả của Google Tìm kiếm, đây là tiện ích mở rộng nguồn mở hiển thị phản hồi từ ChatGPT cùng với Google và các công cụ tìm kiếm khác.

  Các tính năng:

  • Hỗ trợ tất cả các công cụ tìm kiếm phổ biến
  • Kết xuất Markdown
  • Mã nổi bật
  • Phản hồi để cải thiện ChatGPT
  • Chế độ kích hoạt tùy chỉnh

  ChatGPT không thể thay thế được Google vì sao?

  Vì Google đưa ra các kết quả khác nhau và cho người dùng tự quyết định cái nào phù hợp nhất.
  Nhưng ChatGPT lại chỉ đưa ra MỘT kết quả duy nhất được tính toán là Đúng nhất từ số đông. Nhưng nếu số đông SAI thì tất cả nhân loại sẽ SAI theo. Như vậy cơ chế của Google và ChatGPT có khác biệt nên không thể thay thế. Theo TuanHa - Vinalink.

  ChatGPT sử dụng có phải là phải pháp hay?

  ChatGPT không phải là con người nên nó không có bất kỳ trải nghiệm độc đáo nào cả. Nó chỉ có thể rút ra kinh nghiệm từ những gì người khác đã viết. Nó chỉ giúp chúng ta lấy thông tin khi chúng ta cần.

  Nếu bạn theo dõi, bạn sẽ thấy hầu như các câu trả lời đều rất chung chung. Không có sáng tạo. Chẳng qua bạn chưa từng nhận được câu trả lời tương tự trong quá khứ nên bạn cứ nghĩ nó sáng tạo, nó hay trong khi thực chất nó tồn tại rồi. Thưa quý vị, những ý tưởng trong quá khứ là hữu ích nhưng chúng không giải quyết được các vấn đề trong tương lai. Theo Tinh Nguyen.

  Lưu ý khi dùng Open AI:

  Do vẫn là AI sơ khai do vậy bạn phải chọn lọc thông tin để có được câu trả lời chính xác nhất. Bạn hãy kết hợp cùng Google. Xem những mẫu iPhone giảm giá kịch sàn iPhone 12 Pro Max cũ qua sử dụng giá tốt,iPhone 13 cũ hoặc iPhone 11 cũ đang hot giá từ 9 triệu tại Didongthongminh.vn để ủng hộ bài viết này nhé

  Tác giả ManhHung
  Bạn đang xem: ChatGPT Open Ai là gì? Cách dùng và so sánh để có được nhiều nội dung thông tin
  Viết bình luận của bạn

  Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *