iPhone Lock không thể hoạt động, iPhone 14 khó ra mắt đúng hẹn? - dNews 5.1

08/05/2022 1913 Tác giả: QuynhAnh

Nội dung chính

mục lục

  iPhone Lock tại Việt Nam không thể hoạt động do mã ICCID bị vô hiệu, iPhone 14 khó ra mắt đúng hẹn do Foxconn phải ngừng tuyển dụng lao động và nhiều thông tin công nghệ nổi bật khác sẽ có trong bài viết dưới đây của Di Động Thông Minh.

  tin-tuc-cong-nghe-hot-nhat

  Mã ICCID bị vô hiệu, iPhone Lock tại Việt Nam không thể hoạt động

  Vài ngày trở lại đây, tất cả các mã ICCID được sử dụng cho iPhone Lock đã bị vô hiệu. Điều này khiến cho những chiếc iPhone bản Lock không thể sử dụng được các tính năng như nghe gọi, nhắn tin hay kết nối Internet,...Sự cố này cũng từng xảy ra vào năm 2019 và kéo dài tới 9 tháng.

  ma-ICCID-bi-vo-hieu

  Việc mã ICCID bị vô hiệu chỉ ảnh hưởng tới iPhone Lock kích hoạt mới, những chiếc smartphone đã được kích hoạt từ trước vẫn có thể sử dụng bình thường. Tuy nhiên, nếu người dùng reset lại máy thì sẽ không thể kích hoạt điện thoại trở lại được nữa.

  Do ảnh hưởng của Covid-19, iPhone 14 khó ra mắt đúng hẹn

  Lo ngại những ảnh hưởng của dịch bệnh đối với việc ra mắt iPhone 14, Apple liên tục yêu cầu nhà máy Foxconn đẩy mạnh sản xuất. Tuy nhiên mới đây nhất, Trung Quốc đã áp đặt lệnh phong tỏa đối với thành phố Trịnh Châu (Hà Nam) khiến đối tác lắp ráp iPhone phải thông báo ngừng tuyển dụng lao động.

  iPhone-14-khong-the-ra-mat-dung-hen

  Cụ thể, thành phố Trịnh Châu sẽ áp dụng phong tỏa từ ngày 4-10/5.

  Ngày 4/5/2022, Foxconn cho biết sẽ tạm dừng tuyển dụng nhân viên lắp ráp cho tới khi có thông báo mới. Hiện tại, nhà máy đang phải hoạt động dây chuyền sản xuất theo hệ thống khép kín, ngoài việc không thể bổ sung nhân sự, Foxconn còn phải mất nhiều thời gian cho việc thực hiện các yêu cầu trong phòng, chống dịch bệnh như test covid, khử trùng,... việc vận chuyển vật liệu, linh kiện vào nhà máy cũng bị ảnh hưởng do những thủ tục này.

  Vì những lý do này, nhiều chuyên gia cũng như các trang tin công nghệ lớn cho rằng Apple không thể ra mắt iPhone 14 đúng hẹn dù đã có nhiều biện pháp để giảm thiểu những ảnh hưởng của dịch bệnh.

  Xiaomi gây bất ngờ khi trở thành thương hiệu đứng thứ 2 trong BXH thị trường smartphone Việt Nam quý 1/2022

  Trong báo cáo mới nhất của hãng phân tích thị trường Canalys, Xiaomi là thương hiệu có sự tăng trưởng cao nhất, vươn lên đứng thứ 2 trong BXH thị phần smartphone tại Việt Nam quý 1/2022 với thị phần 22%.

  thi-truong-smartphone-viet-nam

  Chịu ảnh hưởng chung của dịch bệnh và nền kinh tế toàn cầu, doanh số điện thoại thông minh trong quý đầu năm nay thấp hơn tới 11% so với năm ngoái.

  Dù có mức độ tăng trưởng giảm nhưng Samsung vẫn là “ông vua” của thị trường smartphone Việt Nam với 34% thị phần. Đứng sau là Xiaomi với 22% thị phần như đã nói, Oppo (17%), Apple (10%) và Vivo (8%).

  Apple, Google và Microsoft công bố tính năng mới hỗ trợ người dùng đăng nhập không cần mật khẩu

  Ngày 5/5/2022, các tập đoàn công nghệ lớn của Mỹ gồm Apple, Google và Microsoft đã tuyên bố chung kế hoạch hỗ trợ người dùng đăng nhập không cần mật khẩu.

  Đây chắc chắn là một tin vui với những ai thường xuyên quên mật khẩu đăng nhập khi tính năng này có thể giúp người dùng tránh khỏi hành vi lừa đảo và sẽ có giải pháp đăng nhập trang web hoặc ứng dụng an toàn hơn thay vì sử dụng mật khẩu hay mã OTP.

  Samsung ra mắt Galaxy M53 5G, tiếp tục thống lĩnh vị trí dẫn đầu thị trường smartphone tầm trung

  Ngày 5/5, điện thoại Samsung Galaxy M53 5G chính thức được mở bán tại Việt Nam với mức giá từ 12 triệu.

  samsung-galaxy-m53-5g

  Đây được coi là chiếc smartphone sẽ mang đến nhiều tiện ích bứt phá trong trải nghiệm giải trí khi sở hữu bộ 4 camera với ống kính chính 108MP. Ngoài ra, máy cũng được trang bị nhiều cải tiến về công năng với tính năng RAM Plus - đây là chiếc smartphone tầm trung đầu tiên được Samsung trang bị tính năng này. Nhờ việc mở rộng bộ nhớ ảo, M53 5G hứa hẹn cho tốc độ xử lý luôn ở mức cao nhất.

   

  Tác giả QuynhAnh
  Bạn đang xem: iPhone Lock không thể hoạt động, iPhone 14 khó ra mắt đúng hẹn? - dNews 5.1
  Viết bình luận của bạn

  Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *