iPhone 14 có mấy SIM? Khác biệt giữa eSIM và SIM vật lý là gì?

30/09/2022 886 Tác giả: HaQuyet

Nội dung chính

mục lục

  Tại sự kiện Far Out vừa qua, Apple đã cho ra mắt iPhone 14 Series. Những ngày qua trên các diễn đàn, hội nhóm liên tục xuất hiện câu hỏi “iPhone 14 có mấy SIM, iPhone dùng SIM gì,…”. Vậy câu trả lời là gì? Hãy cùng Di Động Thông Minh tìm hiểu nhé! 

  iPhone 14 có mấy SIM

  iPhone 14 có mấy SIM?

  Chính thức, iPhone 14 Series bao gồm 4 phiên bản: iPhone 14, iPhone 14 Plus, iPhone 14 ProiPhone 14 Pro Max. Những mẫu máy này có thể hỗ trợ eSIM kép và loại bỏ hoàn toàn SIM vật lý. 

  iPhone 14 có mấy sim?

  iPhone 14 sẽ loại bỏ hoàn toàn SIM vật lý thay thế bằng eSIM 

  Vậy eSIM và SIM vật lý là gì? Về cơ bản: 

  • eSIM: viết tắt từ Embedded SIM (sim điện tử) là loại SIM thay thế cho các loại SIM thông thường. Khác với SIM vật lý, eSIM sở hữu kích thước nhỏ gọn (cao 6mm, dài 5mm, dày 0.67mm)
  • SIM vật lý: là thẻ nhớ thông minh dùng trên smartphone, lưu trữ thông tin như số máy, mã số mạng di động, số PIN, số điện thoại…

  Tại Việt Nam, iPhone 14 có mấy SIM?

  Hiện tại, chưa có thông tin chính thức máy iPhone 14 mã VN/A sẽ có mấy SIM và dùng SIM gì tại Việt Nam. Vì vậy, người hâm mộ có thể đợi đến tháng 10/2022 để nhận thông tin chính thức và có trên tay dòng máy này để trải nghiệm. 

  Tại Việt Nam iPhone 14 có mấy SIM?

  Chưa có thông tin chính thức về việc iPhone 14 sẽ có mấy SIM tại Việt Nam

  Sự khác biệt giữa eSIM và SIM vật lý là gì?

  Bảng so sánh cơ bản giữa eSIM và SIM vật lý 

  eSIM và SIM vật lý có điểm gì khác biệt?

  eSIM và SIM vật lý có điểm gì khác biệt? 

  Về cơ bản, SIM vật lý và eSIM có chức năng giống nhau. Nhưng ở mặt khác, 2 dòng SIM này có nhiều điểm khác biệt, tùy vào nhu cầu và sở thích của bản thân để cân nhắc chọn lựa. 

  eSIM và SIM vật lý có điểm gì khác biệt?

  eSIM được gắn trực tiếp bên trong máy thay vì tháo rời như SIM vật lý

  Khác với SIM vật lý, eSIM không phải là một linh kiện riêng lẻ từ bên ngoài mà được gắn trực tiếp bên trong máy bởi các nhà sản xuất. Với kích thước nhỏ hơn rất nhiều so với SIM vật lý truyền thống , eSIM đang được các hãng điện thoại di động yêu thích vì giúp tiết kiệm một khoảng đáng kể không gian bên trong máy. Bên cạnh đó, chi phí sản xuất cũng sẽ ít hơn do không phải sản xuất thêm khay đựng và que chọc sim.

  Những điểm vượt trội của eSIM so với SIM vật lý

  Về cơ bản, eSIM vượt trội hơn rất nhiều so với SIM vật lý ở một số điểm sau:

  • eSIM không lo bị tác động bên ngoài như bụi, nước gây cháy SIM do được lắp đặt kín trong máy, điều này giúp tăng tuổi thọ cho SIM.
  • Không cần quan tâm kích cỡ SIM đối với từng dòng máy, không lo ngại việc SIM bị lệch khỏi khay đựng gây thiếu ổn định sóng truyền
  • Tăng cường tính bảo mật, giúp khách hàng tránh được các vụ lừa đảo nhằm chiếm đoạt số điện thoại (Bạn có thể tìm hiểu thêm về các vụ giả dạng nhân viên tổng đài để lừa đảo chiếm đoạt SIM)
  • Giúp khách hàng tiết kiệm chi phí khi thay đổi nhà mạng do không phải tốn kém trong việc thay SIM vật lý. Đây cũng là một tiện ích khi người dùng đi du lịch nước ngoài. Ngoài ra, eSIM còn giúp người dùng không tốn chi phí mua SIM phụ khi sử dụng dịch vụ MultiSIM.
  • Giúp người dùng có thể sử dụng song song 1 eSIM + 1 SIM vật lý trên các mẫu smartphone mới hiện nay.

  Kết luận 

  Trên đây là bài viết giúp giải đáp thắc mắc của người dùng về vấn đề iPhone 14 có mấy SIM? Và khác biệt giữa eSIM và SIM vật lý là gì? Bạn còn thắc mắc những gì nữa? Hãy để lại ý kiến và đặt câu hỏi bên dưới để chúng mình giải đáp nhé! 

   

  Tác giả HaQuyet
  Bạn đang xem: iPhone 14 có mấy SIM? Khác biệt giữa eSIM và SIM vật lý là gì?
  Viết bình luận của bạn

  Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *