iPhone 11 đã bị khai tử chưa? Nên mua iPhone 11 cũ hay mới?

02/02/2023 410 Tác giả: ManhHung

Nội dung chính

mục lục

  iPhone 11 đã bị khai tử chưa? Nên mua iPhone 11 cũ hay mới?. Bạn nên chọn mua iPhone 11 cũ thay vì một chiếc điện thoại mới. Sau đây tôi sẽ giải đáp cho các bạn thấy được tại sao nên chọn iPhone 11 cũ ở thời điểm hiện tại thay vì một chiếc điện thoại mới.

  iPhone 11 đã bị khai tử chưa? Nên mua iPhone 11 cũ hay mới?

  Nếu bạn đã và đang dành dụm được một khoản tiền và muốn mua cho mình một chiếc điện thoại iPhone 11 để thay thế chiếc điện thoại cũ của mình thì bạn nên lựa chọn chiếc điện thoại iPhone 11 cũ. Tại sao tôi lại khuyên bạn nên lựa chọn chiếc điện thoại này ở thời điểm hiện tại? Sau đây sẽ là những lí do:

  • Giá thành rẻ hơn một chiếc điện thoại mới
  • Mọi chức năng đều giống như một chiếc điện thoại mới
  • Dễ dàng mua được
  • Giúp bảo vệ môi trường

  Bây giờ hãy cùng tôi tìm hiểu chi tiết về từng lí do này nhé!

  Giá iPhone 11 cũ rẻ hơn

  Chắc chắn rồi một chiếc điện thoại đã qua sử dụng sẽ có giá thành rẻ hơn một chiếc điện thoại mới. Việc mua một chiếc điện thoại cũ sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền và với số tiền tiết kiệm được đó bạn có thể sử hữu thêm cho mình những món đồ công nghệ khác như đồng hồ, tai nghe, cục sạc hay củ sạc dự phòng. Và bạn có biết không sau khi mua một chiếc điện thoại iPhone cũ để sử dụng trong một thời gian bạn vẫn có thể bán lại chiếc điện thoại đó với giá gần bằng giá lúc bạn mua nếu bạn biết giữ gìn chiếc điện thoại của mình. Bởi vì điện thoại iPhone là chiếc điện thoại không dễ dàng bị trượt giá như những thương hiệu khác nhờ những phiên bản được cập nhật thường xuyên của Apple.

  Ví dụ: Một chiếc iPhone 11 64GB mới đang có giá là gần 11.000.000đ nhưng chiếc điện thoại iPhone 11 64GB cũ (đẹp như mới) chỉ có giá là 7.590.000đ tại cửa hàng Di Động Thông Minh. Với giá của một chiếc điện thoại mới kia bạn hoàn toàn có thể mua được iPhone 11 Pro Max 64GB hoặc mua được thêm rất nhiều những phụ kiện khác hay bạn đã có thể tiết kiệm được hơn 3 triệu Đồng để chuẩn bị cho lần lên đời tiếp theo với chiếc điện thoại của mình.

  Giá iPhone 11 cũ rẻ hơn

  Mọi chức năng trên iPhone 11 cũ không khác gì chiếc điện thoại mới

  Chữ "cũ" trong "iPhone 11 cũ" chỉ nói đến phần thiết kế bên ngoài chiếc điện thoại bở những vết xước. Chắc chắn rồi khi mua những chiếc điện thoại đã qua sử dụng thì chúng ta không thể tránh khỏi được việc có những vết xước ở phần khung của máy. Còn mọi chức năng bên trong của chiếc điện thoại không có bất cứ một điểm nào khác so với chiếc điện thoại mới. 

  Chỉ có một điều duy nhất có thể khác biệt đó chính là dung lượng Pin. Những chiếc điện thoại đã qua sử dụng thì tình trạng Pin của chiếc điện thoại đó không còn đạt đủ 100% như những chiếc điện thoại mới. Nhưng điều này bạn sẽ không cần quá bận tâm vì một chiếc điện thoại cũ có dung lượng Pin từ 85% trở lên vẫn có thể phục vụ tốt cho bạn suốt cả ngày. Còn nếu bạn muốn có thời gian sử dụng nhiều hơn thì bạn có thể thay thế viên cũ bằng một viên Pin mới, từ đó bạn sẽ có thời lượng sử dụng nhiều hơn.

  Dễ dàng tìm mua

  Tại thời điểm này bạn tìm mua một chiếc iPhone 11 mới chắc chắn sẽ rất khó vì chiếc điện thoại này đã ngừng sản xuất và nếu có nó sẽ có giá thành rất đẳt. Và những chiệc điện thoại iPhone 11 cũ bạn có thể dễ dàng tìm thấy những phiên bản mà mình yêu thích tại mọi cửa hàng ở khu vực mà bạn sinh sống. Nếu muốn mua iPhone 11 cũ bạn có thể mua trực tiếp tại đây: iPhone 11 cũ

  Mua iPhone 11 cũ

  Có đúng là mua iPhone 11 cũ sẽ góp phần bảo vệ môi trường?

  Mua iPhone 11 cũ có thể giúp bảo vệ môi trường vì:

  • Giảm sản xuất mới: Khi bạn mua iPhone 11 cũ, bạn giúp giảm nhu cầu sản xuất thêm các thiết bị mới, giúp giảm áp lực đối với môi trường.
  • Tiết kiệm tài nguyên: Sản xuất một chiếc iPhone mới cần rất nhiều nguyên liệu và tài nguyên, mua iPhone 11 cũ giúp tiết kiệm các tài nguyên này.
  • Giảm thải rác điện tử: Khi các thiết bị điện tử được sử dụng lâu hơn, nó giúp giảm số lượng rác điện tử được bỏ ra.

  Mua iPhone 11 cũ có thể giúp giảm áp lực đối với môi trường bằng cách giảm sản xuất mới, tiết kiệm tài nguyên và giảm thải rác điện tử.

  Hiện tại có phải là thời điểm tốt nhất để mua iPhone 11 cũ?

  Sẽ không còn có thời điểm nào thích hợp để mua iPhone 11 cũ hơn là ở hiện tại. Vì nếu bạn mua quá sớm thì sẽ phải mua với giá thành khá cao, còn nếu mua muộn bạn sẽ mua được với giá thành cực rẻ nhưng lúc đó sẽ có rất nhiều những mẫu điện thoại mới được ra mắt đẹp hơn và hiện đại hơn. Chính vì vậy hiện tại đang là thời điểm thích hợp để sở hữu cho mình chiếc điện thoại này vì mọi chức năng của nó vẫn hoạt động rất ổn định và chiếc điện thoại này vẫn đang thịnh hành chưa có dấu hiệu lỗi thời mà giá thành lại rất rẻ so với những gì mà chiếc điện thoại này đang có, đang sở hữu.

  Những điều cần biết trước khi mua iPhone cũ

   

  Video hướng dẫn cách kiểm tra:

  Khóa kích hoạt có còn được bật không?

  Sau khi iPhone khởi động, bạn sẽ thấy màn hình khóa mời chủ sở hữu nhập mật khẩu. Nếu bạn thấy thông báo về việc nhập mật khẩu để kích hoạt iPhone, iPhone có thể đã bị đánh cắp. Ngay cả khi nó không bị đánh cắp, bạn không thể sử dụng nó trong tình trạng này nên tốt nhất bạn nên bỏ đi.

  Yêu cầu người bán kích hoạt iPhone bằng cách nhập mật khẩu của họ. Có thể xóa Khóa kích hoạt khỏi iPhone bằng cách tắt “Tìm iPhone của tôi” trong Cài đặt > [Tên chủ sở hữu] > Tìm của tôi.

  Nếu iPhone đã bị xóa

  Khi gặp người bán, iPhone có thể đã bị tẩy xóa sẵn để bán . Đây không nhất thiết là một điều xấu, nhưng nó khiến bạn không thể kiểm tra thiết bị một cách đầy đủ. Bạn có thể nhận thấy thông báo “Xin chào” hoặc “Vuốt để bắt đầu” nếu trường hợp này xảy ra.

  Để kiểm tra đầy đủ iPhone, bạn nên yêu cầu người bán đăng nhập bằng thông tin của chính họ để điện thoại ở trạng thái hoạt động. Điều này có thể yêu cầu họ lắp thẻ SIM để kích hoạt thiết bị. Sau đó, bạn có thể thực hiện một số kiểm tra được liệt kê bên dưới trước khi quyết định rằng bạn muốn mua thiết bị.

  Sau khi bạn hài lòng với iPhone, hãy yêu cầu người bán xóa Khóa Kích hoạt và xóa iPhone bằng cách sử dụng “Xóa Tất cả Nội dung và Cài đặt” trong Cài đặt > Cài đặt chung > Chuyển hoặc Đặt lại iPhone. Điều này yêu cầu người bán nhập mật khẩu ID Apple của họ để tắt Khóa kích hoạt, vì vậy bạn biết rằng mình sẽ có thể sử dụng điện thoại sau khi sở hữu nó.

  Phần thiết kế có còn đẹp không?

  Hầu hết những chiếc iPhone đã qua sử dụng sẽ có vết xước và trầy xước, ngay cả khi chúng được giữ trong hộp suốt đời. Nếu iPhone được giao cho bạn trong một chiếc ốp lưng, hãy luôn tháo nó ra để nhìn rõ hơn. Kiểm tra toàn bộ thiết bị xem có bất kỳ dấu hiệu hư hỏng nào có thể nhìn thấy được không , bao gồm các vết trầy xước và vết nứt nhỏ xung quanh mép màn hình.

  Phần thiết kế có còn đẹp không?

  Các vết lõm trong khung máy đáng lo ngại hơn một chút vì điều này có thể gợi ý hư hỏng cho các bộ phận bên trong như pin. Kiểm tra xem iPhone có nằm phẳng trên một bề mặt úp xuống hay không, vì điều này sẽ cho biết liệu có bất kỳ lực nào khiến khung máy bị uốn cong hay không. Kiểm tra cụm máy ảnh để xem các ống kính có bị hư hỏng hoặc trầy xước không.

  Đừng quá lo lắng về thiệt hại bề ngoài mà hãy tính đến giá cả của món đồ. Một chiếc iPhone tình trạng tốt có miếng bảo vệ màn hình và ốp lưng cứng cáp ngay từ ngày đầu tiên sẽ có giá trị hơn một chiếc iPhone trầy xước, vì vậy bạn có thể sử dụng thông tin này để biết liệu người bán có đang yêu cầu một mức giá hợp lý hay không.

  Kiểm tra tình trạng pin

  Pin lithium-ion xuống cấp theo thời gian và bất kỳ chiếc iPhone nào đã qua sử dụng chắc chắn sẽ có pin không giữ được 100% dung lượng ban đầu. Bạn có thể đi tới Cài đặt > Pin > Tình trạng pin để kiểm tra hai số liệu quan trọng: dung lượng tối đa và khả năng hoạt động .

  Dung lượng tối đa sẽ cung cấp cho bạn ý tưởng sơ bộ về mức sạc hiện tại của pin. Bất cứ điều gì trên 90% đều tốt, nhưng con số càng thấp thì thời gian giữa các lần sạc càng ít. Điều quan trọng hơn là khả năng hoạt động của pin.

  Khi tình trạng pin giảm đáng kể, iPhone có thể bắt đầu chạy chậm lại khi nó cố gắng cân bằng hiệu suất với tuổi thọ. Nếu bất kỳ điều gì khác ngoài “Khả năng hiệu suất cao nhất” được báo cáo, thì đã đến lúc thay pin vì bạn không tận dụng tối đa thiết bị.

  Có bộ phần nào bị thay thế không? Và nó có được tân trang lại không?

  Bạn có thể kiểm tra xem iPhone của mình có phải là kiểu máy đã được tân trang lại hay không bằng cách đi tới Cài đặt > Cài đặt chung > Giới thiệu và xem mục “Số kiểu máy”. Nếu số này bắt đầu bằng chữ F, thì nó đã được Apple hoặc nhà mạng tân trang lại. Đó không nhất thiết là một điều xấu, nhưng bạn có thể muốn biết. Thật không may, không có cách nào để biết liệu một thiết bị đã được tân trang lại bởi bên thứ ba hay chưa.

  Nếu người bán quảng cáo rằng pin đã được thay thế gần đây, bạn có thể kiểm tra các bộ phận và lịch sử dịch vụ để xác minh xem bộ phận chính hãng của Apple có được sử dụng hay không. Đi tới Cài đặt > Cài đặt chung > Giới thiệu và tìm phần có liên quan bên dưới trường “Số kiểu máy”.

  Nếu không có gì được liệt kê, thì có thể là iPhone không chạy iOS 15.2 trở lên hoặc chưa có thiết bị nào được thay thế. Trên iPhone đang chạy iOS 15.2 trở lên, các bộ phận đã được thay thế sẽ được liệt kê là “Bộ phận chính hãng của Apple” hoặc “Bộ phận không xác định” nếu được thay thế bởi bất kỳ ai khác ngoài Apple.

  Các bộ phận chính hãng thường được coi là có chất lượng cao hơn nhiều bộ phận của bên thứ ba có chi phí sản xuất rẻ hơn. Không có cách nào để nói chắc chắn, nhưng thay thế pin chính hãng (ví dụ) có thể mang lại sự an tâm hơn so với thứ không rõ nguồn gốc.

  Tình trạng hiển thị như thế nào?

  Nếu iPhone có màn hình LCD edge-lit truyền thống (như iPhone XR, SE và 11), hãy kiểm tra xem tất cả các đèn có hoạt động không. Nếu iPhone có màn hình OLED (được gọi là Super Retina XDR như đã thấy trong iPhone X, 12 và 13) thì bạn cũng nên kiểm tra hiện tượng lưu ảnh (lưu ảnh vĩnh viễn) . Cả hai điều này sẽ không nhất thiết ảnh hưởng đến cách thức hoạt động của thiết bị và có thể không hiển thị trong điều kiện sử dụng bình thường, nhưng bạn nên biết về sự cố trước khi mua.

  Bạn có thể kiểm tra cả hai vấn đề này trên nền đồng nhất, sử dụng các sắc thái màu khác nhau. Sử dụng video YouTube như video này ở chế độ toàn màn hình và tạm dừng trên các sắc thái khác nhau để kiểm tra sự cố. Sẽ dễ dàng nhận thấy các vấn đề về đèn nền LCD hơn trên một trang chiếu màu trắng đồng nhất, trong khi hiện tượng lưu ảnh chỉ có thể xuất hiện trên các màu cụ thể do cách các pixel phụ hao mòn khi sử dụng.

  Hiệu suất còn ổn định không?

  Sử dụng iPhone một chút và xem nó hoạt động như thế nào. Hãy xem xét tuổi của thiết bị và lưu ý rằng các thiết bị cũ hơn sẽ chậm hơn các thiết bị mới hơn. Bạn đang tìm kiếm các dấu hiệu chậm rõ ràng có thể cho thấy có gì đó không ổn với một bộ phận bên trong.

  Một vài thử nghiệm đơn giản mà bạn có thể thực hiện bao gồm duyệt một trang web phản hồi nhanh như apple.com , tìm kiếm ứng dụng bằng Spotlight , khởi chạy và lướt qua App Store, thu phóng và cuộn quanh ứng dụng Bản đồ tích hợp sẵn, truy cập Trung tâm thông báo và Trung tâm điều khiển và vuốt giữa các tiện ích và biểu tượng ứng dụng trên màn hình chính của bạn.

  Kiêm tra màn hình có điểm chết không?

  Nếu iPhone có màn hình LCD edge-lit truyền thống (như iPhone XR, SE và 11), hãy kiểm tra xem tất cả các đèn có hoạt động không. Nếu iPhone có màn hình OLED (được gọi là Super Retina XDR như đã thấy trong iPhone X, 12 và 13) thì bạn cũng nên kiểm tra hiện tượng lưu ảnh (lưu ảnh vĩnh viễn) . Cả hai điều này sẽ không nhất thiết ảnh hưởng đến cách thức hoạt động của thiết bị và có thể không hiển thị trong điều kiện sử dụng bình thường, nhưng bạn nên biết về sự cố trước khi mua.

  Bạn có thể kiểm tra cả hai vấn đề này trên nền đồng nhất, sử dụng các sắc thái màu khác nhau. Sử dụng video YouTube như video này ở chế độ toàn màn hình và tạm dừng trên các sắc thái khác nhau để kiểm tra sự cố. Sẽ dễ dàng nhận thấy các vấn đề về đèn nền LCD hơn trên một trang chiếu màu trắng đồng nhất, trong khi hiện tượng lưu ảnh chỉ có thể xuất hiện trên các màu cụ thể do cách các pixel phụ hao mòn khi sử dụng.

  Micrô và loa có gặp vấn đề gì không?

  Bạn có thể dễ dàng kiểm tra micrô bằng cách ghi nội dung nào đó bằng ứng dụng Ghi nhớ giọng nói tích hợp sẵn của Apple. Kiểm tra loa bằng cách phát lại bản ghi âm, xem trước nhạc chuông trong Cài đặt > Âm thanh & Haptics.

  Bạn cũng nên kiểm tra âm lượng của tai nghe và cách duy nhất để làm như vậy là gọi điện thoại. Có thể thực sự khó sử dụng iPhone của bạn nếu loa này bị hỏng do người ở đầu bên kia của điện thoại có thể quá im lặng hoặc bị bóp nghẹt . Nếu bạn không có thẻ SIM trong iPhone để thực hiện việc này, hãy cân nhắc kết nối với Wi-Fi công cộng hoặc điểm phát sóng cá nhân và sử dụng FaceTime để thay thế.

  Camera có bị nhèo hay mờ không?

  Cuối cùng, kiểm tra tất cả các máy ảnh và ống kính. Mở ứng dụng Máy ảnh và chuyển sang máy ảnh mặt trước, sau đó sử dụng tất cả các máy ảnh ở mặt sau của thiết bị (bao gồm cả camera siêu rộng và chụp ảnh xa  nếu bạn có chúng).

  Trong điều kiện ánh sáng tốt, hình ảnh phải tương đối rõ ràng và không bị nhiễu hạt. Hình ảnh sẽ cập nhật mượt mà (không giống như trình chiếu) và việc nhấn vào màn hình sẽ tập trung vào khu vực cụ thể đó.

  Kiểm tra các nút bấm xem có bị hỏng không?

  Kiểm tra để đảm bảo rằng công tắc tắt tiếng hoạt động chính xác, nằm ở bên trái của iPhone. Bên dưới này, bạn sẽ tìm thấy nút chỉnh âm lượng. Các nút này hữu ích để tăng âm lượng cuộc gọi và chụp ảnh, ngoài ra, bạn sẽ cần sử dụng chúng nếu muốn buộc khởi động lại iPhone của mình.

  Nút sườn ở bên phải của iPhone được sử dụng để đánh thức và tắt iPhone của bạn, gọi Siri, buộc khởi động lại và truy cập Apple Pay cũng như các chức năng khác của Wallet. Đảm bảo mọi thứ hoạt động như mong đợi và cảm giác bấm tốt. Một nút "mềm" có thể sắp ra mắt.

  Kết luận

  Hiện tại và tương lai tôi khuyên bạn nên mua một chiếc iPhone 11 cũ hơn là một chiếc iPhone 11 mới. Vì chiếc điện thoại này đã được sản xuất từ năm 2019 và nếu mua mới thì giá thành của nó đắt hơn rất nhiều so với phiên bản cũ mà mọi chức năng và cách thức sử dụng đều giống nhau. Hãy đến Di Động Thông Minh để có thể mua được chiếc iPhone 11 cũ tốt nhất với giá thành rẻ nhất.

  >>>Xem thêm: 10 triệu có nên mua iPhone 11 cũ trong năm 2023 hay không?

  Tác giả ManhHung
  Bạn đang xem: iPhone 11 đã bị khai tử chưa? Nên mua iPhone 11 cũ hay mới?
  Viết bình luận của bạn

  Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *