HOT: Đây là cách Tiktok qua mặt iOS để theo dõi người dùng

23/08/2022 806 Tác giả: HaQuyet

Nội dung chính

mục lục

  Mới đây, chuyên gia nghiên cứu bảo mật Felix Krause cho biết trình duyệt tích hợp sẵn trong ứng dụng Tiktok bị phát hiện chứa đoạn mã có thể theo dõi mọi hành động duyệt Web của người dùng. Cụ thể ra sao? Hãy cùng Di Động Thông Minh tìm hiểu nhé!

  Tiktok phản bác: “Có tích hợp nhưng không sử dụng”

  Theo Felix Krause, bên trong ứng dụng Tiktok có chứa một đoạn mã có thể theo dõi mọi thao tác trên màn hình, kể cả ký tự gõ phím nếu sử dụng trình duyệt trong app. Đây là phát hiện tương tự chức năng trình duyệt trong ứng dụng của Facebook, Instagram mà Krause đã cảnh báo trước đó.

  Ứng dụng Tiktok bị cáo buộc ăn cắp thông tin người dùng

  Tiktok phủ nhận tin đồn theo dõi người dùng

  Phản bác lại ý kiến trên, đại diện Tiktok xác nhận có tồn tại tính năng theo dõi trong mã, tuy nhiên tính năng này không được sử dụng mà chỉ được dùng để tìm lỗi và theo dõi trải nghiệm khách hàng.

  Đây không phải lần đầu tiên công ty công nghệ đến từ Trung Quốc vướng phải những cáo buộc như trên. Vào tháng 6, BuzzFeed phỏng vấn những cựu nhân viên, khẳng định dữ liệu người dùng TikTok ở Mỹ đã bị nhân viên tại Trung Quốc truy cập nhiều lần.

  Không chỉ Tiktok, lỗ hổng còn xuất hiện từ trình duyệt trong app

  Trước đó, Krause cũng đăng tải nghiên cứu cho thấy Facebook và Instagram có thể theo dõi mọi hành động của người dùng thông qua trình duyệt tích hợp trong app.

  Nhiều ứng dụng khác cũng bị cáo buộc ăn cắp thông tin người dùng

  Lỗ hổng còn xuất hiện từ trình duyệt trong các app khác

  7 ứng dụng được Krause thử nghiệm gồm TikTok, Facebook, Messenger, Instagram, Snapchat, Amazon và Robinhood. Tất cả được cài trên iPhone. Kết quả, TikTok, Instagram và Facebook chứa đoạn mã có thể theo dõi thao tác chạm hoặc bôi đen văn bản, riêng TikTok còn có khả năng thu thập dữ liệu gõ phím.

  Để tránh bị theo dõi hoặc lộ dữ liệu, người dùng cần hạn chế điền các thông tin nhạy cảm trên trình duyệt có sẵn trong app, hoặc không truy cập ứng dụng tích hợp trình duyệt web. Ngoài ra, người dùng có thể chuyển sang sử dụng phiên bản web của Instagram hay Facebook.

  Kết luận

  Hiện nay, những vụ lùm xùm liên quan tới các vấn đề bảo mật diễn ra nhiều trên các ứng dụng phổ biến. Người dùng có thể tự bảo vệ mình bằng cách mở các ứng dụng trên bằng thay bằng Chrome hay Safari. 

  Tham khảo các sản phẩm iPhone sau: ip 13 thường nếu bạn muốn tìm điện thoại giá rẻ và sang chảnh thì iphone cũ của didongthongminh luôn có nhiều hàng đáp ứng mọi nhu cầu!

  Xem thêm:

  Giải mã thư mời sự kiện ra mắt iPhone 14 Series: có gì bí ẩn?
  Rò rỉ thiết kế iPhone 15 đẹp mê mẩn khiến iFan hào hứng

  DMCA là gì?

  Cách chia sẻ dữ liệu sức khỏe trên iPhone

  Tác giả HaQuyet
  Bạn đang xem: HOT: Đây là cách Tiktok qua mặt iOS để theo dõi người dùng
  Viết bình luận của bạn

  Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *