Đánh giá hiệu năng Poco X3 Pro

03/07/2021 5765 Tác giả: Bùi Hải Long

Poco X3 Pro được Xiaomi mạnh tay được trang bị vi xử lý Snapdragon 860 vượt trội trong tầm giá. Vậy hôm nay chúng ta hãy cùng tìm hiểu sức mạnh thực tế của Snapdragon 860 qua bài viết này nhé.

 

 

Thông số chi tiết của Snapdragon 860

Snapdragon 860 được trang bị tổng cộng 8 lõi, trong đó có lõi CPU Kryo 485 với xung nhịp lên đến 2.96GHz, cao hơn so với 2.84GHz của Snapdragon 855 và cả Snapdragon 855+, cũng như GPU Adreno 640

 

 

Nó được sản xuất trên tiến trình 7nm, giống như Snapdragon 855, 865 và 870 (trong khi Snapdragon 888 sử dụng tiến trình 5nm mới hơn). Tuy nhiên, so với 855, Snapdragon 860 hỗ trợ RAM lên đến 16GB và một số tính năng mới cho camera như chụp đêm cho camera góc siêu rộng, selfie ban đêm và dual video.

Điểm số antutu benchmark của Snapdragon 860 trên Poco X3 Pro là cực kỳ cao so với phân khúc giá của nó. Với điểm số này Poco X3 Pro có hiệu năng tiệm cận với những sản phẩm gấp 2 hoặc gấp 3 lần giá trị của máy.

 

 

Hiệu năng thực tế của Snapdragon 860 trên Poco X3 Pro

Với những tác vụ cơ bản bình thường kiểu xem youtube, Lướt facebook thì không thể làm khó được Poco X3 Pro mọi tác vụ điều vô cùng mượt mà trơn tru. Máy cũng được trang bị màn hình tần số quét cao 120hz làm cho các trải nghiệm cơ bản của máy hoàn hảo trong phân khúc giá này mà không có sản phẩm nào vượt qua được.

Còn khi chơi game, Những game nhẹ kiểu liên quân mobile, PUBG mobile thì máy hoàn toàn cho trải nghiệm tuyệt vời trong phân khúc giá này. Máy chơi cực kỳ mượt mà, không có hiện tượng tụt FPS khi đang chơi game, hoặc giảm độ sáng màn hình khi chơi trong một thời gian dài.

Với một game cực kỳ nặng là genshin in park, Poco X3 Pro tuy không được mượt và đẹp như các con chip cao cấp nhưng chúng ta có thể chơi game một cách ổn định với FPS trung bình là 40 FPS, ít có hiện tượng giật lag, máy chơi khá ổn trong tựa game này.

 

 

Điểm yếu của Snapdragon 860 

Điểm  yếu duy nhất của Snapdragon 860 là con chip này không được trang bị 5G. Việc không được trang bị 5G là một điểm hơi đáng tiếc vì Việt nam chuẩn bị phổ cập 5G nên khi chúng ta mua Poco X3 Pro sẽ không được trải nghiệm công nghệ mới.

Trên đây là bài đánh giá chi tiết hiệu năng của Snapdragon 860 trên Poco X3 Pro. Nói chung khi Xiaomi mạnh tay trang bị Snapdragon 860 ở phân khúc giá dưới 6tr thì đây quả là một món hời cho những bạn nào thích chơi game trên Smartphone. Đọc đến đây nếu các bạn muốn mua Poco X3 Pro để chơi game thì hãy đến Di Động Thông Minh trên toàn quốc để trải nghiệm và mua cho mình một em Poco X3 Pro nhé.

Tác giả Bùi Hải Long
Bạn đang xem: Đánh giá hiệu năng Poco X3 Pro
Viết bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *