Bất chấp khó khăn, Samsung đã chính thức sở hữu Tập đoàn Âm thanh cao cấp Harman International - Di Động Thông Minh

04/09/2019 11078 Tác giả:
Samsung đã chính thức sở hữu Tập đoàn Âm thanh cao cấp Harman International

Vào tháng 10/2016,  Samsung thông báo trên báo chí về việc thương lượng thỏa thuận mua lại toàn bộ Tập đoàn Harman International với giá 8 tỷ USD. Thương vụ này giúp Samsung có quyền sở hữu tất cả mảng kinh doanh của công ty nay với Hệ thống Âm thanh ô tô Harman, đồng thời cũng sở hữu luôn các thương hiệu âm thanh cao cấp danh tiếng như Bang & Olufsen, Harman/Kardon, AKG, JBL …. Tuy nhiên, trong cuộc họp cổ đông tổng kết năm 2016, các cổ đông của Harman có vẻ như không muốn thương vụ này diễn ra, và có một số động thái kiện Giám đốc điều hành Harman International.

 

Điện thoại đang HOT: iphone 13 pro max

Tuy nhiên, bất chấp những lo ngại, khó khăn mà Samsung & Harman gặp phải trong quá trình thương lượng, cũng như những vụ việc về Sự cố Tham nhũng của Chính phủ Hàn Quốc gần đây khiến Phó tổng Giám đốc Lee Jae-young bị tạm giam, đồng thời cháy lên những nghi ngờ từ các chuyên gia về việc Samsung sẽ dừng hoạt động đầu tư, tái cơ cấu công ty. Ngày hôm nay, Harman (HMI) đã chính thức là của Samsung sau khi các cổ đông HMI đã tán thành hoàn toàn thương vụ này với 70,78% phiếu thuận (46.921.832 cổ phiếu) trong tổng 69.883.605 phiếu, 2.107.178 phiếu chống so với 431.312 phiếu trắng.

 

Xem thêm: Camera iPhone bị lỗi rung nhoè, nguyên nhân và hiện tượng do đâu - Di Động Thông Minh

Tác giả
Bạn đang xem: Bất chấp khó khăn, Samsung đã chính thức sở hữu Tập đoàn Âm thanh cao cấp Harman International - Di Động Thông Minh
Viết bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *