Apple sáng chế Touch ID thế hệ mới sử dụng hồng ngoại

05/06/2020 2076 Tác giả: Admin

Vào đầu năm 2019 Apple đã đăng ký bằng sáng chế liên quan đến công nghệ Touch ID thế hệ mới sử dụng công nghệ ánh sáng hồng ngoại đặt dưới màn hình. Bằng sáng chế này đã được Văn phòng thương hiệu và bằng sáng chế Hoa Kỳ USPTO cấp phép.

Thế hệ Touch ID mới của Apple sẽ hoạt động dựa vào một cảm biến hình ảnh đặt dưới màn hình, cụ thể hệ thống hình ảnh quang học mới này sẽ chiếu 1 chùm sáng hồng ngoại có bước sóng ngắn đi xuyên qua màn hình nhằm thu thập được hình ảnh dấu vân tay của người dùng thiết bị

Đây là hình ảnh phác thảo hệ thống cảm biến vân tay hồng ngoại của Apple. Trong bằng sáng chế Apple nhấn mạnh, “ánh sáng hồng ngoại bước sóng ngắn” sẽ là một thành phần quan trọng đối với thế hệ Touch ID tiếp theo của chúng tôi.

Tuy nhiên đây vẫn chỉ là bằng sáng chế chứ chưa đưa vào thực tế trên các sản phẩm, chưa biết Apple có đưa nó vào sản xuất cho các thiết bị hay không. Hiện nay Apple vẫn đang tập trung cải thiện công nghệ bảo mật Face ID cho các thiết bị của mình. Có thể hãng sẽ trang bị công nghệ này trên những chiếc iPad thế hệ tiếp theo.

Tác giả Admin
Bạn đang xem: Apple sáng chế Touch ID thế hệ mới sử dụng hồng ngoại
Viết bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *