Samsung cung cấp chipset Exynos cho Xiaomi, Oppo và Vivo - Di Động Thông Minh

04/03/2019 12003 Tác giả:

Cũng không có gì lạ khi samsung đồng ý cung cấp bộ chip Exynos của mình cho các nhà sản xuất điện thoại Android khác, gần đây nhất có thể kể đến Meizu và Vivo sử dụng chipset Samsung Exynos 980 và Exynos 880 trong một số điện thoại của mình.

Business Korea báo cáo rằng Samsung đang có kế hoạch cung cấp bộ vi xử lý Exynos của mình cho Oppo, Vivo và Xiaomi vào năm 2021. Cụ thể hơn, cửa hàng cho biết những bộ vi xử lý này sẽ được sử dụng trong một số điện thoại bình dân của các công ty trong nửa đầu năm nay.

Báo cáo rằng Samsung LSI đã bắt đầu giảm cung cấp chipset Exynos cho bộ phận kinh doanh không dây của Samsung (bề ngoài là đơn vị điện thoại thông minh) do biên lợi nhuận thấp và đang tìm kiếm khách hàng mới.

Business Korea cho biết thêm rằng Xiaomi và Oppo đã tìm kiếm chipset Exynos vì họ cần thêm bộ xử lý để mở rộng sản xuất trong bối cảnh khó khăn của Huawei. Người ta cũng tin rằng bộ chip Exynos có giá cạnh tranh đối với các nhà sản xuất.

Tuy nhiên, đây không phải là lần đầu tiên chúng ta nghe nói về việc các thương hiệu cố gắng lợi dụng những rắc rối liên quan đến Huawei ở Mỹ. Các báo cáo gần đây chỉ ra rằng Samsung có kế hoạch ra mắt dòng Galaxy S30 sớm hơn bình thường như một phản ứng trước tình hình của thương hiệu Trung Quốc.

Trong bất kỳ trường hợp nào, chúng ta đều biết rằng Samsung có kế hoạch công bố bộ vi xử lý Exynos 1080 của mình vào ngày 12 tháng 11 tại Trung Quốc, có lẽ là một phần tiếp theo của chip Exynos 980. Trước đó, công ty đã xác nhận với Android Authority rằng chipset mới đang đóng gói Cortex mới nhất -A78 CPU và GPU Mali-G78 

Bạn sẽ mua một chiếc điện thoại bình dân có bộ xử lý Exynos thay vì cùng một chiếc điện thoại có chipset Qualcomm ?

Tác giả
Bạn đang xem: Samsung cung cấp chipset Exynos cho Xiaomi, Oppo và Vivo - Di Động Thông Minh
Viết bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *