Zalo chính thức thu phí các tài khoản, liệu có nhiều người dùng sẽ tiếp tục đồng hành hay “rời đi”?

04/08/2022 951 Tác giả: HongHanh

Nội dung chính

mục lục

  Ngày 1/8/2022, Zalo chính thức thông báo thu phí. Thông tin trên gặp nhiều luồng ý kiến trái chiều, liệu người dùng sẽ tiếp tục hay “ rời đi”? Hãy cùng Di Động Thông Minh tìm hiểu trong bài viết sau.

  Zalo chính thức thu phí các tài khoản, liệu có nhiều người dùng sẽ tiếp tục đồng hành hay “rời đi”?

  Zalo là mạng xã hội tin nhắn lớn nhất tại Việt Nam

  Zalo là ứng dụng OTT chat, hay được biết đến là một nền tảng dùng để nhắn tin, call video có số lượng người dùng lớn nhất tại Việt Nam.

  Zalo là mạng xã hội tin nhắn lớn nhất tại Việt Nam

  Zalo là mạng xã hội tin nhắn lớn nhất tại Việt Nam

  Theo một thống kê số liệu vào tháng 2/2022 của Bộ Thông tin và Truyền thông, lượng người dùng Zalo là 74,7 triệu. Đây là một con số hết sức ấn tượng và cũng cho thấy độ phổ biến của ứng dụng này.

  Zalo có nhiều ưu điểm nổi bật

  Không quá khi nói Zalo xứng đáng trở thành nền tảng mạng xã hội đối đầu trực tiếp với Facebook tại thị trường Việt Nam. 

  Trước hết phải kể đến giao diện Zalo vô cùng thân thiện, dễ dàng sử dụng ngay cả với những các bậc phụ huynh không quá rành về internet hay smartphone.

  Việc tìm một tài khoản thông qua số điện thoại là một trong những ưu điểm đắt giá của Zalo giúp kết bạn giao lưu tối ưu hơn bao giờ hết.Các tiện ích trên Zalo cũng tương đương với Facebook vì Zalo hướng tới nền tảng đa đối tượng.

  Zalo có nhiều ưu điểm nổi bật

  Zalo có nhiều ưu điểm nổi bật

  Zalo miễn phí nhắn tin, gọi điện hay call video với chất lượng hình ảnh HD mượt mà, tốt nổi bật so với các nền tảng có công dụng tương tự hiện nay. Tại Việt Nam, Zalo được biết đến như một ứng dụng chuyên dành cho gia đình. 

  Một điểm cộng cho Zalo khi việc chuyển file có dung lượng lớn không bị quá tải hay gặp lỗi, rất phù hợp với các tác vụ của doanh nghiệp hay nhân viên văn phòng, hoặc thậm chí các bạn học sinh sinh viên cần lưu trữ, trao đổi tài liệu.

  Zalo sẽ không còn miễn phí cho người dùng?

  1/8/2022 vừa qua, Zalo đã chính thức triển khai 3 gói thuê bao tháng cho người dùng, tuy nhiên vẫn còn phiên bản sử dụng miễn phí nhưng sẽ bị giới hạn một số tiện ích.

  Cụ thể, gói trả phí chu kỳ một tháng dành cho doanh nghiệp (dạng tài khoản OA Doanh Nghiệp) gồm Dùng thử (10.000 đồng), Nâng cao (59.000 đồng) và Cao cấp (399.000 đồng). 

  Zalo đã chính thức triển khai 3 gói thuê bao tháng cho người dùng

  Zalo triển khai 3 gói thuê bao tháng cho người dùng, vẫn còn phiên bản sử dụng miễn phí

  Tài khoản miễn phí vẫn còn khả thi, tuy nhiên một số tác vụ sẽ bị hạn chế. Người dùng sẽ bị giới hạn số lần tìm kiếm tài khoản thông qua số điện thoại (40 lần ), lượt phản hồi tin nhắn từ người lạ cũng bị giảm đi (40 lần ), danh bạ chỉ lưu được tối đa 1.000 liên hệ.

  Mỗi tài khoản được mặc định có 5 tin nhắn nhanh, nếu muốn xem thêm tin nhắn nhanh mới, người dùng cần xóa bớt những tin nhắn cũ.

  Zalo thu phí liệu sẽ có nhiều người dùng “bỏ đi”?

  Như vậy, Zalo vẫn miễn phí cho người dùng các tiện ích như cũ nhưng có phần bị giới hạn. Nếu chỉ dùng Zalo cho gia đình, bạn bè hay các nhu cầu đơn giản thì Zalo vẫn luôn là sự lựa chọn hàng đầu.

  Số lượng người dùng quen và các tiện ích của Zalo hiện tại khó có thể nói tất cả sẽ dời đi chỉ vì Zalo thu phí.

  Thật khó có thể nói tất cả người dùng sẽ rời đi chỉ vì Zalo thu phí

  Hành động thu phí của Zalo dường như đang đánh mạnh vào các tài khoản dùng để kinh doanh, truyền thông. Ứng dụng yêu cầu cá nhân, cơ quan đó cần nộp phí để tiếp tục công việc. Số lượng người dùng quen và các tiện ích của Zalo hiện tại khó có thể nói tất cả sẽ rời đi chỉ vì Zalo thu phí.

  Nếu người dùng cần tìm một ứng dụng thay thế có các tiện ích và công dụng như Zalo, click vào ĐÂY để biết thêm chi tiết. 

  Tạm kết

  Di Động Thông Minh đã cùng bạn đọc tìm hiểu và giải đáp một số thắc mắc liên quan đến việc thu phí của Zalo cũng như các hạn chế nếu dùng tài khoản miễn phí. 
  Bạn nghĩ sao về việc thu phí của Zalo? Hãy để lại bình luận cho Di Động Thông Minh và mọi người cùng biết!

  Tác giả HongHanh
  Bạn đang xem: Zalo chính thức thu phí các tài khoản, liệu có nhiều người dùng sẽ tiếp tục đồng hành hay “rời đi”?
  Viết bình luận của bạn

  Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *