Đây là 3 ứng dụng tốt nhất để thay thế nếu Zalo thu phí

07/07/2022 1273 Tác giả: HaQuyet

Nội dung chính

mục lục

  Thời gian gần đây, sau hàng loạt bản cập nhật thì chính thức đến tháng 8 - 2022, Zalo sẽ giới hạn một loạt các tính năng cơ bản và có thể tiến tới thu phí người dùng cá nhân. Nếu điều này thật sự xảy ra thì dưới đây là 3 ứng dụng tốt nhất có thể thay thế nếu Zalo thu phí. Cùng tham khảo nhé!

  Ba ứng dụng tốt nhất có thể thay thế nếu Zalo thu phí

  Những động thái giới hạn tính năng của Zalo là để chuẩn bị cho việc thu phí người dùng cá nhân sắp tới?

  Mới đây, Zalo đã thông báo về một số cập nhật quan trọng được áp dụng từ tháng 8 năm 2022. Theo đó, ứng dụng này đã giới hạn một loạt tính năng cơ bản như: tài khoản thường không được sử dụng username, danh bạ có tối đa 1.000 liên hệ, chỉ được phản hồi 40 hội thoại từ người lạ… Khi vượt quá hạn mức cho phép, bạn vẫn có thể đọc tin nhắn nhưng không thể trả lời. 

  Zalo đang chuẩn bị cho những bước trong quá trình thu phí

  Zalo rất có thể sẽ thu phí người dùng cá nhân?

  Những cập nhật này sau khi ra mắt đã nhận được rất nhiều phản hồi từ người dùng nhưng đa số đều là những phản hồi không mấy tích cực. Tuy nhiên, phía Zalo cho biết, thông báo trên chỉ đề cập đến những thay đổi quan trọng về quyền riêng tư trong thời gian tới, việc này nhằm giúp người dùng an toàn hơn. Rất có thể trong tương lai gần, Zalo sẽ tiến hành thu phí người dùng cá nhân và đây rất có thể là những động thái đầu tiên. 

  Những ứng dụng có thể thay thế Zalo 

  Trên thực tế, có rất nhiều ứng dụng có thể thay thế nếu Zalo thực sự thu phí. 

  Telegram

  Telegram là một ứng dụng để nhắn tin tương tự như Zalo. Ứng dụng này có mặt trên cả smartphone, máy tính bảng lẫn Laptop. Bạn có thể đồng bộ tài khoản của mình trên các thiết bị này. Telegram là ứng dụng hoàn toàn miễn phí và ứng dụng này tập trung nhiều vào vấn đề bảo mật thông tin người dùng cũng như tốc độ truyền tải. 

  Telegram với bảo mật cao

  Telegram là sự thay thế tốt cho Zalo

  Ưu điểm của ứng dụng này nằm ở tính bảo mật cao và có thể truyền tải các tập tin lớn. Tối đa người dùng có thể tạo group chat tới 200 nghìn người, có thể phát sóng nội dung như Video đến số lượng người không giới hạn. Ngoài ra, giao diện và các dùng của ứng dụng cũng rất đơn giản, gọn gàng. 

  Signal

  Signal cung cấp tính năng mã hóa đầu cuối theo mặc định, có chính sách bảo mật phức tạp và sử dụng giao thức mã hóa được nhiều chuyên gia đánh giá cao.

  Signal

  Signal là ứng dụng được nhiều chuyên gia đánh giá cao

  Bên cạnh đó, ứng dụng còn cho phép người dùng gửi tin nhắn ẩn danh mà ngay cả máy chủ Signal cũng không biết người gửi là ai. Hay người dùng còn có thể làm mờ khuôn mặt trong bất kì hình ảnh nào được tải lên.

  Wickr

  Wickr là một trong những giải pháp thay thế thú vị cho Telegram vì nó cho phép bạn tạo tài khoản mà không cần cung cấp bất kỳ thông tin nào bao gồm cả số điện thoại. Ứng dụng này không lưu trữ địa chỉ IP và ID của thiết bị. Bất kể bạn tải lên têp đính kèm, nó sẽ tự động xóa mọi siêu dữ liệu.

  Wickr

  Wickr cũng là một giải pháp thay thế hợp lý 

  Nói cách khác, tài khoản sẽ thuộc về người nắm giữ mật khẩu. Ngoài ra, Wickr vẫn hỗ trợ người dùng chia sẻ màn hình, vị trí… theo thời gian thực, đáp ứng tốt nhu cầu trao đổi công việc, gửi dữ liệu.

  Những mẫu điện thoại đang được sale rất hot tại Di Động Thông Minh: Tại đây!

  Những bước đi này của Zalo liệu có thật sự hợp lý? 

  Về cơ bản, có thể nói nếu Zalo thực sự tiến hành việc thu phí thì đây sẽ là một bước đi rất táo bạo. Nếu xét về vấn đề an toàn, tiện dụng và đồng bộ dữ liệu, có rất nhiều ứng dụng ‘ăn đứt’ Zalo.

  Thay vì giới hạn các tính năng cơ bản (người dùng nào cũng cần), Zalo nên phát triển những tính năng nâng cao để dành riêng cho những ai muốn trả phí.

  Đa số các ứng dụng nhắn tin tức thời (OTT) đều có các gói trả phí với những tính năng nâng cao. Đơn cử như Discord có gói Nitro (sử dụng các stickers riêng biệt), Telegram cũng thu phí nhưng chỉ dành cho những tính năng nâng cao nhất.

  Kết luận  

  Trên đây là các gợi ý về những ứng dụng tốt nhất bạn có thể cân nhắc để thay thế Zalo. Bạn nghĩ sao nếu Zalo thực sự thu phí? Hãy cùng thảo luận ở phần bên dưới nhé! 

  Tác giả HaQuyet
  Bạn đang xem: Đây là 3 ứng dụng tốt nhất để thay thế nếu Zalo thu phí
  Viết bình luận của bạn

  Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *