Xuất hiện công cụ mới bẻ khóa iPhone trộm cắp: Người dùng lo sợ mất iPhone không lấy lại được

30/09/2022 626 Tác giả: TuanMinh

Nội dung chính

mục lục

  Mới đây, trên thị trường đã xuất hiện công cụ bẻ khóa khiến kẻ gian có thể vô hiệu hóa việc khóa iPhone từ xa. Điều này có thể làm gia tăng nguy cơ xảy ra các vụ trộm cướp điện thoại.

  Chỉ cần vài thao tác có thể mở khóa iPhone

  Theo một thợ sửa iPhone lâu năm tại TP.HCM cho biết, gần đây trong giới thợ sửa iPhone lan truyền bộ công cụ mới. Công cụ này có thể giúp xóa tài khoản iCloud trên mọi chiếc iPhone.

  “Công cụ này rất lạ. Nó có thể xử lý chuyện trước giờ chưa ai làm được”, một người thợ chia sẻ.

  Theo người thợ này, điểm mạnh của bộ công cụ trên là có thể xóa sạch tài khoản iCloud vốn được Apple dùng để định vị thiết bị, quản lý từ xa. Đồng thời, nó có thể chạy trên mọi đời iPhone, kể cả những phiên bản mới nhất.

  Điều này khá bất ngờ bởi ngoài việc quản lý bằng phần mềm, các dòng điện thoại Apple đời mới còn bảo mật phần cứng trên con chip. Do đó, khả năng can thiệp để xóa các tập tin rất khó khăn.

  Thợ sửa cho biết họ dùng một công cụ có tên Fl***hub. Thao tác rất đơn giản, chỉ cần mở ứng dụng trên máy tính, gắn chiếc iPhone bị khóa vào. Phần mềm lúc này sẽ tự chạy và xóa sạch tài khoản iCloud trên máy. Khi xong, người dùng chỉ cần khởi động lại thiết bị để kích hoạt và sử dụng như một chiếc iPhone bình thường.

  Trên thực tế, các thợ sửa không thể biết được có những công nghệ gì trong ứng dụng này. Ngược lại, họ phải trả phí khá cao cho mỗi lần mở máy, với mẫu iPhone 13 Pro Max sẽ cần 9 triệu VNĐ cho một lần mở và giảm dần với các dòng máy thấp.

  Người dùng lo sợ, gia tăng nguy cơ trộm cắp

  Công cụ khóa từ xa thông qua iCloud là một trong những phương thức bảo mật bậc cao, rất khó để có thể qua mặt. Do đó, người dùng bị mất iPhone có thể dùng tính năng này để khóa thiết bị.

  Thông thường, iPhone từ nguồn trộm cắp sẽ được rã lấy linh kiện nếu không mở được iCloud. 

  “Hiện nay, một số máy đời cũ từ dòng iPhone 5 đến iPhone X có thể dùng một số thủ thuật để qua mặt iOS. Tuy nhiên, thiết bị có hạn chế ở nhiều điểm như không thể dùng Sim hay bị khóa trở lại…”

  Với công cụ phá khóa mới này, thời gian tới đây có thể sẽ xuất hiện rất nhiều mẫu iPhone trộm cắp tuồn và bán ra ngoài. Khi iPhone bị dính iCloud được phá khóa, thiết bị sẽ được bán với giá cao hơn so với rã linh kiện. Do đó, có thể làm tăng nguy cơ các vụ trộm cướp điện thoại đắt tiền.

  Trên đây là một mẩu tin nhỏ về công cụ mở khóa iPhone mới. Các bạn hãy để lại một Like, Share didongthongminh để biết thêm những thông tin mới nhất về công cụ này nhé!

   

  Tác giả TuanMinh
  Bạn đang xem: Xuất hiện công cụ mới bẻ khóa iPhone trộm cắp: Người dùng lo sợ mất iPhone không lấy lại được
  Viết bình luận của bạn

  Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *