Xiaomi phát triển pin thể rắn, bỏ đi lỗi lo pin phát nổ?

04/03/2023 615 Tác giả: TuanMinh

Nội dung chính

mục lục

  Mới đây, trên các phương tiện truyền thông Trung Quốc đã đồng loạt đưa tin Xiaomi phát triển pin thể rắn và tạo ra bước đột phá lớn. Vậy chi tiết thông tin này như nào, hãy cùng Di Động Thông Minh tìm hiểu nhé!

  Xiaomi phát triển pin thể rắn, người dùng giảm bớt nỗi lo

  Giống như hầu hết các công ty công nghệ hiện nay, Xiaomi cũng đang nghiên cứu phát triển pin thể rắn có thể được sử dụng trong các thiết bị di động và quan trọng hơn là xe điện. 

  Gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc cho biết họ đã tạo ra một bước đột phá lớn, đạt được mật độ năng lượng lên tới 1.000 Wh/l. Con số này nhiều hơn gấp đôi mật độ năng lượng mà hầu hết các xe điện phải cung cấp khoảng 450 Wh/l.

  Công nghệ mới hứa hẹn sẽ giải quyết nhiều vấn đề với pin lithium hiện đại. Ngoài việc cải thiện mật độ năng lượng, pin thể rắn còn hoạt động tốt hơn ở nhiệt độ thấp. Xiaomi tuyên bố hiệu suất tốt hơn khoảng 20% ​​ở -20°C. Ngoài ra, pin thể rắn an toàn hơn vì chúng sẽ không phát nổ nếu bị thủng do thiếu chất điện phân lỏng.

  Các kỹ sư đã cải thiện độ bền hơn nữa bằng cách phủ điện cực dương bằng gốm điện phân rắn.

  Xiaomi đã thử nghiệm nguyên mẫu của mình trên điện thoại thông minh Mi 13 và có thể trang bị viên pin 6.000mAh vào chiếc sản phẩm này.

  Dù đạt đột phá về mặt công nghệ nhưng hãng vẫn gặp rất nhiều thách thức về ứng dụng và sản xuất hàng loạt. Xiaomi vẫn còn một chặng đường dài phía trước, nhưng với tốc độ hiện tại, chúng ta có thể sẽ thấy những chiếc xe điện do Xiaomi sản xuất chạy bằng pin thể rắn trong vài năm tới.

  Bài viết trên được Di Động Thông Minh tổng hợp từ nhiều nguồn tin uy tín, hãy theo dõi kênh để biết được thêm nhiều thông tin mới các bạn nhé!

   

  Tác giả TuanMinh
  Bạn đang xem: Xiaomi phát triển pin thể rắn, bỏ đi lỗi lo pin phát nổ?
  Viết bình luận của bạn

  Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *