Xiaomi bắt đầu chặn người dùng cài đặt Google Play Service

04/06/2019 3952 Tác giả:

Xiaomi có hệ điều hành Android tuỳ biến riêng với tên gọi là MIUI và nó được update rất thường xuyên cho các sản phẩm. Nhưng từ MIUI 12.5 trở đi nhiều người dùng đã phản hồi rằng họ không thể cài đặt các dịch vụ Google vào trong máy như trước kia, có vẻ như Xiaomi đã chặn nó trên phiên bản mới này.

 

Lúc đầu khi còn ở tin đồn, đã có rất nhiều người mong ngóng Xiaomi update phiên bản này càng sớm, càng tốt. Giờ đây khi nó đã được tung ra nhưng không còn cài đặt được những dịch vụ google đi kèm đã khiến nhiều người dùng cảm thấy phiền toái. Xiaomi cho biết công ty không còn cho phép người dùng cài đặt hoặc tải các ứng dụng Google Mobile Service vì tuân thủ các quy định.

Điện thoại đang HOT: iphone 11 cũ 64gb

Họ xác nhận rằng các thiết bị đã update lên phiên bản MIUI 12.5 sẽ không thể tiến hành cài đặt các ứng dụng GMS. Điều này không gây cản trở gì nhiều với hầu hết các thiết bị ở Trung Quốc, vốn dĩ không hỗ trợ các dịch vụ Google vì nó bị chính phủ cấm. Các sản phẩm máy nội địa trung quốc đi đem ra nước ngoài cần cài đặt thì đương nhiên cũng không thể, thực sự nó là sự bất tiện rất lớn.

Xiaomi cũng chưa tiết lộ danh sách thiết bị sẽ ảnh hưởng trong thời gian tới nhưng một số người dùng phản hồi đã gặp trường hợp này trên các thiết bị như Redmi K30 Ultra và Redmi 10X 5G hiện tại họ không thể cài đặt các ứng dụng Google.

Ở Việt Nam cũng có một số lượng tương đối nhiều các thiết bị sử dụng đang là thuộc sản phẩm nội địa Trung Quốc, sẽ không có gì ngạc nhiên khi thời gian tới một loạt sản phẩm không thể tiếp tục cài đặt Google.

 

Xem thêm: So sánh chi tiết Sky A910 và Galaxy S5 Au - Di Động Thông Minh

Tác giả
Bạn đang xem: Xiaomi bắt đầu chặn người dùng cài đặt Google Play Service
Viết bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *