Wmobile S1 chọi Redmi Note 4: Thêm một lựa chọn với RAM và bộ nhớ khủng - Di Động Thông Minh

19/08/2020 3818 Tác giả:
Như vậy, trong tầm giá 3 triệu thì Redmi Note 4 vẫn là một con bài chiến lược chưa thể thay thế của Xiaomi, máy rất ổn về nhiều mặt nhưng chiếc W S1 cũng không phải dạng vừa. Nó là một sản phẩm chính hãng với điểm mạnh nhất là RAM 4GB, bộ nhớ trong 64GB, chế độ bảo hành chính hãng yên tâm và giá thì cực kì hợp lý khi đã giảm giá một nửa từ giá cũ là 6triệu.

Chào các bạn, Redmi Note 4 là chiếc điện thoại cực kì đắt khách ở mức giá dưới 4tr đồng nhờ thiết kế ổn và cấu hình tốt cũng như nền tảng MIUI độc quyền. Trong tầm giá này thì rất nhiều điện thoại chia sẻ chung các đặc điểm là màn Full HD, thiết kế kim loại,v.v.. tuy nhiên mình vẫn muốn giới thiệu đến các bạn chiếc W S1 – chiếc điện thoại mình nghĩ là hoàn toàn có khả năng cạnh tranh với Redmi Note 4.

  1. Giá thành

Trước hết mình muốn nhắc tới số tiền phải bỏ ra để mua Redmi Note 4 ở thời điểm này, giá loanh quanh 3,5tr đối với hàng xách tay, những phiên bản FPT chính hãng sẽ cao hơn một chút từ 2-300K đối với bản RAM 2GB, bộ nhớ trong 16GB. Nếu cần mua bản cao nhất là RAM 3GB, ROM 64GB thì số tiền chênh lệch khoảng gần 1tr, đẩy Redmi Note 4 lên mức giá dưới 5tr vốn có nhiều đối thủ hấp dẫn hơn như chiếc S6 Likenew, chính vì vậy, đối tượng mình so sánh sẽ là chiếc Redmi Note 4 bản 2GB RAM. Trong một bối cảnh tương tự, bạn lại có thể mua được W S1 bằng số tiền 3.690K tại DDTM, điểm đặc biệt nhất trong giá bán của máy là đã bao gồm bộ nhớ trong 64GB và RAM 4GB. Mình khẳng định đây là một sản phẩm chính hãng RAM 4GB có mức giá thấp không thể tượng tưởng được.

 

Điện thoại đang HOT: Top iphone 14 Series giá rẻ nhất

  1. Hiệu năng

Tạt qua phần hiệu năng, từ trước đến nay các sản phẩm của Xiaomi chưa bao giờ bị chê cả. Redmi Note 4 có chip Helio X20 rất tốt, mạnh mẽ, tuy nhiên, hiệu năng không phải chỉ đến riêng từ CPU mà cần nhiều yếu tố tổng hòa là  , bộ nhớ trong và hệ điều hành. RAM nhiều đồng nghĩa với không phải load lại ứng dụng, giảm thời gian chờ đợi, bộ nhớ trong lớn giúp tăng tốc độ truy xuất dữ liệu và hệ điều hành tối ưu tốt làm giảm độ trễ trong các tác vụ khác nhau.

Bỏ qua yếu tố CPU vì chắc chắn là Redmi Note 4 thắng rồi, mình sẽ cho các bạn thấy RAM và ROM ảnh hưởng nhiều đến hiệu năng như thế nào. Nếu bạn chạy tầm 7 ứng dụng trong đó có 1 game nặng, chắc chắn chỉ có W S1 vẫn gánh được, ứng dụng nào bật lên cũng tiếp tục chạy, cực kì tiết kiệm thời gian vì không phải load. Ngược lại Redmi Note 4 liên tục phải load lại rất phiền.

Bộ nhớ trong lớn cũng hữu ích, đặc biệt khi cần truy xuất dữ liệu. Bộ nhớ trong có tốc độ cao hơn rất nhiều thẻ nhớ, bất kể bạn dùng thẻ nhớ xịn thế nào. Cái này sẽ thể hiện rõ nhất khi bạn dựng clip nho nhỏ trên điện thoại, load một bộ phim Full HD hoặc chỉnh sửa ảnh. Rõ ràng với bộ nhớ trong 64GB, W S1 thực hiện những công việc này vô cùng đơn giản.

Để khách quan hơn, mình sẽ thử so sánh thời gian load vài game nặng trên hai máy, như các bạn thấy, hai con chip có vẻ chênh lệch nhiều nhưng trong thực tế lại không khác nhau bao nhiêu.

  1. Màn hình

Cùng có màn hình 5.5 inches Full HD nên có lẽ hạng mục màn hình cũng cần phải so sánh. Chưa bao giờ mình đánh giá cao màn hình của Xiaomi, từ các đời Mi3 đến bây giờ lúc nào hãng cũng chỉ có một màn hình trung bình, kể cả Redmi Note 4 cũng vậy. Ngược lại, màn hình của S1 trong trẻo hơn, tốc độ phản hồi tốt hơn, ít bị ám màu hơn là trên Redmi Note 4. Và có lẽ mình sẽ để các bạn tự trải nghiệm.

  1. Phần mềm

Nói tới phần mềm, trước đây MIUI được đánh giá rất cao nhờ tính năng độc đáo. Tuy vậy trong thời buổi bão hòa như thế này thì đây không còn là thế mạnh. Rất nhiều người đã kêu máy Xiaomi dùng bị nhàm, đúng là như vậy.  Hầu như MIUI có gì thì W S1 cũng có, thậm chí có phần nhiều tính năng hơn về cử chỉ.

  1. Thiết kế

Cuối cùng, về thiết kế, không thể phủ nhận Redmi Note 4 đẹp hơn, cả mặt trước lẫn mặt sau của nó đều liền lạc, không bị cảm giác hơi lộn xộn, những phần chia cắt của máy đẹp hơn. Cảm giác cầm trên tay của hai máy không khác gì nhiều.

Như vậy, trong tầm giá 3 triệu thì Redmi Note 4 vẫn là một con bài chiến lược chưa thể thay thế của Xiaomi, máy rất ổn về nhiều mặt nhưng chiếc W S1 cũng không phải dạng vừa. Nó là một sản phẩm chính hãng với điểm mạnh nhất là RAM 4GB, bộ nhớ trong 64GB, chế độ bảo hành chính hãng yên tâm và giá thì cực kì hợp lý khi đã giảm giá một nửa từ giá cũ là 6triệu.  Nếu các bạn cần so sánh, trải nghiệm tận tay thì có thể ghé qua 11 showroom của DĐTM trên toàn quốc.

Xem thêm: 5 lý do nên mua iPhone 11 Pro Max cũ Đánh giá Camera iPhone 8 Plus

Tác giả
Bạn đang xem: Wmobile S1 chọi Redmi Note 4: Thêm một lựa chọn với RAM và bộ nhớ khủng - Di Động Thông Minh
Viết bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *