Video trải nghiệm iOS 7.1 trên iPhone 4 - Di Động Thông Minh

04/03/2019 8273 Tác giả:

Vừa qua thì Apple đã chính thức cho ra mắt bản cập nhật lớn đầu tiên cho iOS 7 với nâng cấp đáng giá dành cho các thiết bị iDevice. Nâng cấp đáng giá nhất là tốc độ xử lý đã được tối ưu cho cả những thiết bị đã được ra mắt từ khá lâu như iPhone 4 hay iPad 2. Việc iOS 7.1 chạy trên các các thiết bị hàng đầu như iPhone 5 hay 5S thì hoàn toàn mượt mà là điều đương nhiên, nhưng hôm nay thì D’channel sẽ cùng các bạn xem xem việc iOS 7.1 chạy trên iPhone 4 như thế nào về tốc độ, hiệu năng, thời lượng pin cũng như một vài thay đổi trong giao diện mới của iOS 7.

Tốc độ và hiệu năng:

 Đầu tiên sẽ là tốc độ của iOS 7.1 khi được chạy trên iPhone 4. Cảm nhận đầu tiên khi cầm máy là việc trượt các trang trên ứng dụng ở màn hình home, thông thường khi iPhone 4 chạy iOS 7 thì việc trượt qua lại các trang ứng dụng này sẽ có cảm giác máy khá giật và lag, tuy nhiên trên 7.1, thao tác này cho cảm giác êm và mượt hơn hẳn, rất dễ nhận thấy khi sử dụng. Tốc độ của hiệu ứng thu phóng một ứng dụng khi mở trên 7.1 theo mình cảm nhận thì nhanh hơn gần như gấp đôi so với trên iOS 7. Tốc độ mở một ứng dụng trên 7.1 cũng được cải thiện, theo mình đánh giá thì nhanh hơn 7 và chậm hơn một chút trên iPhone 4 chạy iOS 6.1.3.

Bảng đo tốc độ mở ứng dụng trên iOS 7.1 so với với 6.1.3 và 7.0.

 Các lỗi đóng ứng dụng đột ngột trên iOS 7 và các lỗi bàn phím Tiếng Việt cũng không còn thấy xuất hiện trên 7.1. Các bạn cũng có thể tắt các hiệu ứng đồ họa thu phóng bằng cách vào theo đường dẫn “Setting> Cài đặt chung> Trợ năng> sau đó bật chức năng giảm chuyển động. Sau khi bật Giảm chuyển động thì các hiệu ứng thu phóng khi tắt mở ứng dụng sẽ biến mất, các tác vụ sẽ nhanh hơn.

Bật Giảm chuyển động để tắt các hiệu ứng đồ họa thu phóng, tăng tốc cho máy.

. Tổng quan thì sau khi được nâng cấp lên iOS 7.1 thì tốc độ thực thi cũng các hiệu ứng đồ họa đã được cải, tối ưu khá tốt giúp cho iPhone 4 hoạt động hiệu quả và cho cảm giác tốc độ hơn, nhưng đó là những cải tiến về giao diện. Còn về hiệu năng thì gần như không cảm nhận được sự thay đổi khi chơi game hay sử dụng các ứng dụng vì đây thuộc về vấn đề phần cứng như CPU,GPU cũng như Ram của máy, không thể nâng cấp.

Thời lượng pin:

 Thời lượng Pin của máy sau khi Update lên iOS 7.1 trên chiếc iPhone 4 của mình cũng tốt hơn đáng kể. Vẫn với các tác vụ hằng ngày như nghe gọi nhắn tin với tần suất trung bình, facebook, chơi một vài game nhẹ giải trí, theo cảm nhận thì thời lượng pin tốt hơn khoảng 10 đến 15% so với iOS 7.

Giao diện:

Và cuối cùng mình sẽ nói qua một chút về những thay đổi trên iOS 7.1 trên thiết bị iPhone 4 của mình.

 Bàn phím màu tối (được sử dụng trên ứng dụng tìm kiếm Spotlight và chế độ Cá nhân của Safari) cũng được tô đậm các chữ và tăng độ tương phản. 

Apple cũng đã thay đổi màu sắc biểu tượng của ứng dụng Tin nhắn, Điện thoại và FaceTime. Màu xanh lá trên các biểu tượng này tối hơn so với màu sắc cũ.

 Giao diện tắt máy cũng được đổi thanh trượt thành hình tròn .Dòng chữ “trượt để mở khóa” trên màn hình unlock cũng được làm tăng độ bóng và thay đổi hiệu ứng một chút so với iOS 7.

 Trên iPhone 4, nút flash ở chế độ Bật hoặc Auto sẽ được chuyển sang màu vàng rất dễ nhìn thay vì sử dụng màu trắng như trước kia.

Ứng dụng Điện thoại là ứng dụng có sẵn được thay đổi rõ rệt nhất trên iOS 7.1. Các nút gọi và ngừng cuộc gọi đã được chuyển thành dạng nút tròn thay vì sử dụng các nút hình chữ nhật như trước đây.

 Ngoài ra, ứng dụng Điện thoại cũng cung cấp khả năng thêm số điện thoại trực tiếp vào danh bạ khi đang nhấn số. Bạn có thể chọn dấu + ở bên trái nút vừa nhấn để thực hiện tác vụ này.

 Cảm nhận khi sử dụng iOS 7.1, bạn đã có thể dễ dàng nhận ra rằng phiên bản iOS mới có độ tương phản tốt hơn phiên bản cũ bàn phím số trong ứng dụng Gọi điện hoặc bàn chữ viết của Safari cũng như các đầu mục trong ứng dụng Cài đặt đều có chữ viết dễ nhìn hơn Chữ viết trên các giao diện này đậm hơn và có màu đen “sâu” hơn so với màu đen trên giao diện cũ, vừa giúp tăng tính dễ đọc, vừa cải thiện được thẩm mỹ của hệ điều hành.

Với bản cập nhật 7.1, Apple đã chứng minh rằng họ không bỏ rơi các thiết bị cũ của mình mà vẫn chăm chút và để mắt tới, mang lại trải nghiệm tốt hơn cho người dùng. iPhone 4 sau khi nhận được bản cập nhật này đã mượt mà và nhẹ nhàng hơn nhiều so với khi chạy iOS 7. Để rõ hơn mời các bạn cùng tham khảo Video chi tiết về bản cập nhật lớn iOS 7.1 trên iPhone 4.

Tác giả
Bạn đang xem: Video trải nghiệm iOS 7.1 trên iPhone 4 - Di Động Thông Minh
Viết bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *