[Video Test iPhone] Hướng dẫn cách test iPhone 11 Pro Max cũ |dReviews

01/09/2020 11584 Tác giả: Admin

Nội dung chính

mục lục

  Chào các bạn hiện nay iPhone 12 sắp chuẩn bị ra mắt, nên sắp tới iPhone 11 Pro Max cũ sẽ là 1 sản phẩm rất Hot vì giá thành sẽ giảm mạnh và sẽ được người dùng săn đón. Nhưng nguồn hàng này lại rất trôi nổi, tiềm ẩn nhiều rủi ro, vậy hôm nay mình sẽ hướng dẫn cách test iPhone 11 pro max cũ cụ thể các bước đúng quy trình nhé!

  Cách test iPhone 11 Pro Max Cũ: Nguồn gốc máy

  Người dùng thường thắc mắc về nguồn gốc xuất xứ của iPhone 11 pro max cũ tại thị trường Việt Nam có 2 lý giải sau đây cho khách hàng

  – Thứ nhất là hàng nhập qua các thương gia đưa về Việt Nam. (Công xưởng thế giới của Trung Quốc thu gom rồi phân loại máy, sau đó gửi đi bán cho nhiều thị trường đang phát triển trên thế giới không chỉ riêng Việt Nam)

   

  – Thứ hai là việc mua đi bán lại máy qua sử dụng tại Việt Nam. Khách muốn đổi máy cũ và lên đời máy mới nên sẽ quay lại bán cho các cửa hàng

  Tiếp theo là các chương trình trade in thu cũ đổi mới ngay tại Việt Nam. https://www.apple.com/shop/trade-in chương trình của Apple

  => Vì vậy có rất nhiều cửa hàng bán với mức giá chênh lệch nhau tới vài triệu đồng, gây hoang mang cho khách hàng. Người dùng cần phải rất tỉnh táo và thật bình tĩnh để kiểm tra trước khi mua hàng. Sau đây mình sẽ đi sâu vào quy trình test.

  Quy trình Cách test iPhone 11 pro max cũ 

  Máy được ra mắt cách đây đã gần 1 năm cho nên việc hàng cũ qua sử dụng có nhiều là việc tất yếu. Máy có những lỗi mà bắt buộc phải qua kiểm tra mới phát hiện được.

  1. Cách test iPhone 11 Pro max cũ cách phân loại:

  Theo hình thức :

  • Hàng cấp A hình thức đẹp như mới, còn hoặc đã hết Apple Care, pin còn cao 95-100% (Nên mua nhất)
  • Hàng cấp B là máy có cấn nhỏ móp nhỏ, không cong vênh nứt vỡ, do va chạm không đáng có của người dùng cũ, hay trong quá trình di chuyển
  • Hàng cấp C xước xát rơi móp nặng, có thể sẽ có lỗi, không nguyên bản (Móp nặng nhưng kính lưng kính màn lại rất mới -Tránh, không nên mua)

  Theo xuất xứ :

  • Bản Mỹ thường có mã LL/A chiếm phần đa trên thị trường
  • Bản Nhật mã J/A,  bản Hàn mã KH/A  thì có điểm trừ nhỏ là không tắt được âm chụp ảnh
  • Bản của thị trường UAE sẽ bị hãng bỏ chức năng Face time
  • Bản Trung quốc Hong Kong thì sẽ có 2 sim vật lý… 

  Máy lock

  • Thị trường Mỹ và Nhật có nhiều máy lock nhất, nên khi mua máy có mã LL/A hoặc J/A cần kiểm tra rõ là Lock hay không
  • Nếu mua các bản của các thị trường khác có thể sẽ ít cần quan tâm hơn như mã Châu Âu, Châu Úc, một số mã của Châu Á ( trừ Nhật )

  Máy nguyên bản là gì?

  Là máy có chất lượng chuẩn zin nhất so với máy chính hãng, hiện tại vẫn chưa thay thế sửa chữa gì?

  Nhưng theo thời gian tính chất nguyên bản sẽ có thể giảm dần. Ví dụ sau 2 năm máy bị yếu pin đi, khách đem thay thì đó vẫn gọi là máy nguyên bản. Do những thành phần zin như main, vỏ, màn hình vẫn còn nguyên chưa can thiệp thay thế.

  1. Check IMEI máy tại 2 trang web uy tín sau :
  • APPLE : Check Your Service and Support Coverage để kiểm tra xem imei đó có đúng hàng chính hãng không, có bị báo mất hay không? ( lưu ý: trang này sẽ không kiểm tra được màu sắc, bộ nhớ, khóa icloud)
  • iUnlocker:  Check IMEI iPhone or Serial Apple FREE để kiểm tra màu sắc, bộ nhớ, Tìm iPhone (đang tắt) và đối chiếu với máy thực tế, nếu tìm iphone vẫn bật tức máy đang bị dính icloud ẩn. Trạng thái danh sách đen nếu trang web hiển thị là Sạch (Clean): tức là máy sạch sẽ mua và sử dụng bình thường, còn nếu hiển thị là Danh sách đen/báo mất (blacklist/lost) tức imei máy này có thể bị ăn cắp, ăn trộm và được chủ nhân báo mất và bị liệt kê vào danh sách đen.
  1. Cách test iPhone 11 Pro max cũ kiểm tra nhanh những lỗi hay gặp
  • Kiểm tra Face ID – Vào cài đặt -> Face ID & Mật Mã -> Thiết lập diện mạo thay thế.
   Sau khi thiết lập xong chúng ta mở khoá bằng mã số 1 lần, sau đó thao tác nhiều lần tắt màn hình rồi mở lại và đưa lên mặt để nhận diện, nếu face id nhận diện nhanh và mở khoá thành công thì face id không lỗi, nếu không mở khoá được thì máy đang có lỗi.
  • Báo thay thế linh kiện không chính hãng, máy sẽ hiện một thông báo như sau trên màn hình khóa lẫn trong cài đặt

  • Kiểm tra máy bị nóng nhanh không, tối màn hình, mất chức năng true tone do việc thay sửa màn không? Để kiểm tra được chức năng true tone các bạn kéo góc trái màn hình xuống và click giữ 2s vào biểu tượng thanh tăng giảm độ sáng, nó sẽ hiển thị ra 3 chế độ như bên dưới. Nếu true tone không hoạt động bình thường tức màn hình đã bị thay thế hoặc sửa chữa.
  • Kiểm tra chân sạc: sạc không vào pin, lên pin chậm, chân sạc chập chờn lúc nhận lúc mất, không nhận USB
  1. Cách test iPhone 11 pro max cũ ngoại hình sao cho chuẩn

  Một sản phẩm giá trị thì cần có một ngoại hình đẹp và nguyên bản, không cong vênh, cấn móp, kênh hở kính, kênh hở màn hình.

  • Kiểm tra trong khe khay sim có mã Model trùng với mã Model trong máy thì là vỏ zin nguyên bản. Một điều nữa là mặt lưng được hoàn thiện nhám chống bám mồ hôi vân tay, cho nên nếu là bản lưng bóng là hàng thay thế
  • Tiếp đến kiểm tra viền màn hình và mặt kính lưng không nhô cao lên, tạo cảm giác gợn tay
  • Phần tiếp giáp giữa màn hình và vỏ không bị kênh hở, có độ khít nhất định
  1. Cách kiểm tra màn hình iPhone 11 Pro max cũ 

  Màn hình OLED công nghệ mới cao cấp nhất, độ phân giải cao, độ sáng rõ rét

  • Bật nền trắng để kiểm tra xem máy có xuất hiện điểm chết màu đen nào không
  • Bật nền đen để kiểm tra xem có phải màn hình lô, hàng thay thế sử dụng công nghệ cũ LCD hay không, nếu màu đen nhìn ở các góc cạnh khác nhau đều là màu đen tức là zin. Ngoài ra còn có thể quay video bật đèn flash lên tầm 15 – 20p rồi test cảm ứng của máy để kiểm tra xem màn hình có bị loạn liệt cảm ứng hay không.

  1. Hướng dẫn cách test iPhone 11 Pro max cũ Pin
  • Cách kiểm tra pin chuẩn nhất: Quay video hoặc xem video trên youtube để ánh sáng và âm thanh trên 70% sẽ đạt tầm 4p 5p mất 1% pin tức là pin còn rất tốt
  • Để pin chờ qua đêm sau khi cài ứng dụng, có bật kết nối mạng sụt từ 1-5%, pin có độ chai khác nhau có thể sụt hơn chút nhưng không quá 10- 15% tức là pin còn tốt.
  • Máy sạc pin cực nhanh 30p -50% pin. Máy báo sạc nhanh bằng cách : sau khi cắm sạc máy báo sạc pin 2 lần, cách nhau 2-3s mỗi lần . Chú ý, nếu mua phải bộ sạc cáp không có chuẩn PD thì sẽ không sạc nhanh được, máy chỉ báo sạc 1 lần sau khi cắm
  1. Hướng dẫn Cách test iPhone 11 Pro Max cũ Camera
  • Bật Camera lên kiểm tra chụp góc rộng, chụp chân dung, quay 1 đoạn video, lấy nét, bật tắt flash. Đặc biệt khi bật chế độ chụp chân dung ấy sẽ kiện lên thông báo màu vàng “ ÁNH SÁNG TỰ NHIÊN” . tất cả hoạt động bình thường là camera không lỗi. Khi quay test video, có thể lắc nhẹ máy xem cam sau có bị rung không, khi rung cam phát ra tiếng kêu tạch tạch rất rõ
  • Ngoài ra có cả chế độ chụp đêm tự động, khi vào điều kiện ánh sáng yếu các bạn có thể vào 1 phòng nhỏ thiếu ánh sáng để test chức năng này.
  • Chi tiết về camera các bạn có thể tham khảo: https://bom.to/7hp6aiz
  1. Cách test loa, mic trên iPhone 11 Pro max cũ
  • Máy sẽ có 2 loa, gồm 1 loa thoại và 1 loa ngoài. Khi phát nhạc thì cả hai cùng hoạt động, tạo hiệu ứng âm thanh stereo, loa không bị rè, khi phat => loa còn tốt.
  • Mic: ta có thể vào phần ghi âm hoặc camera quay thu 1 đoạn và nghe lại nếu không rè không bé, âm thanh bình thường tức là míc vẫn còn tốt.
  1. Hướng dẫn test iPhone 11 Pro max cũ quốc tế hay lock 
  • Kiểm tra xem nó có bị khóa mạng hay là máy lock, dính iCloud ẩn thì chúng ta thao tác như sau: vào Cài đặt – Cài đặt chung- Đặt lại- Xoá tất cả nội dung và cài đặt. sau đó lắp sim vào Nếu máy báo SIM KHÔNG ĐƯỢC HỖ TRỢ tức máy đó đã bị lock
  1. Cách test iPhone 11 Pro Max cũ 2 sim vật lý
  • Khay sim của máy có 2 mặt lắp sim, nếu không có thì là bản 1 sim. Hiện bản 1 sim từ đời iPhone Xr, iPhone Xs Max và iPhone 11 Seri sẽ đều hỗ trợ esim

  iPhone hỗ trợ 2 sim vật lý có khay sim kép đi kèm :

   

   

  1. Mua iPhone 11 Pro Max qua sử dụng ở đâu uy tín? Vì sao nên chọn DĐTM để mua iPhone 11 Pro Max cũ
  • Với kinh nghiệm 8 năm bán lẻ iPhone, iPad, Di Động Thông Minh tự tin là đơn vị phân phối hằng đầu các sản phẩm iPhone cũ, iPhone nguyên bản, với iPhone 11 Pro Max cũ ở DĐTM chúng tôi tự tin cung cấp cho người dùng những sản phẩm:
  • Hình Thức Khác Biệt: Tất cả những sản phẩm bán ra ở Di Động Thông Minh đều có hình thức đẹp 99%, đảm bảo không cấn, móp méo. Cùng là hàng cũ nhưng với những máy có xước xát nhiều sẽ rẻ hơn hàng đẹp likenew 99% từ 200-400 ngàn
  • Cam kết bán máy zin, nguyên bản 100%: Đối với nhiều khách hàng mua máy cũ nhưng lại ham mua hàng đẹp, quá đẹp mà không để ý kĩ dễ mua phải hàng thay vỏ. hàng tha
  • Cam kết máy màn hình zin 100%: Khách hàng có thể gặp nhiều máy màn hình lô, được ép lại mặt kính nhưng chất lượng hiển thị sẽ giảm dần theo thời gian. Hay dễ hỏng hóc phải thay sau 1 thời gian sử dụng. Màn hình luôn là thứ người dùng tiếp xúc và sử dụng nhiều nhất. Vì vậy mua phải máy có màn hình lô gây cảm giác rất khó chịu khi dùng
  • Kiểm tra chất lượng khắt khe: Di Động Thông Minh tự tin với đội ngũ test hàng chuyên nghiệp và cẩn thận để loại tất cả những sản phẩm không đạt tiêu chuẩn, với tiêu chí chỉ bán iPhone zin, không chạy theo giá rẻ, lợi nhuận mà luôn theo tiêu chí “tự chất lượng sản phẩm sẽ tìm đến những khách hàng hiểu biết”

  Kết luận 

  • Hướng dẫn test máy rất đơn giản, có thể thao tác thực hiện lại tại cửa hàng để tránh bị lừa. Bạn nên đặt niềm tin đúng chỗ vào cửa hàng có uy tín, kinh nghiệm, tránh ôm trái đắng.

   

  Tác giả Admin
  Bạn đang xem: [Video Test iPhone] Hướng dẫn cách test iPhone 11 Pro Max cũ |dReviews
  Viết bình luận của bạn

  Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *