Trải nghiệm Tweak Forcy - Mang Touch 3D lên mọi chiếc iPhone đời cũ - Di Động Thông Minh

04/03/2019 10293 Tác giả:

3D Touch đang là một trong những tính năng hot nhất trên các thiết bị như iPhone 6S hay 6S Plus. 3D Touch giống như kiểu menu ngữ cảnh trên Android, nhưng hoạt động thông qua lực bấm mạnh hay nhẹ trên màn hình. Đây là một tính năng đòi hỏi phần cứng mới, chính vì thế mà những thiết bị từ iPhone 6S trở về như 6, 5S hay 5 không thể nào có được.

Hôm nay, dReview sẽ giới thiệu với các bạn một tweak Forcy giúp cho những thiết bị đời cũ có khả năng thực thi những tác vụ tương tự như tính năng 3D Touch. Có thể nói đây l�� một trong những tweak đầu tiên trên Cydia được tạo ra nhằm hỗ trợ nền tảng iOS 9. Và đáng chú ý hơn cả, “Forcy” được phát hành hoàn toàn miễn phí, bất cứ ai cũng có thể tải về thông qua source BigBoss.

1. Hướng dẫn cài đặt

Để tải về và cài đặt, bạn cần một chiếc điện thoại đã Jailbreak chạy iOS 9. Sau đó, mở Cydia lên và đánh từ khóa Forcy lên vào phần tìm kiếm, sau đó cài đặt là ok. Giao diện của tweak này sẽ xuất hiện ở mục Cài đặt với 3 tùy chọn cơ bản là bật tắt, mở chế độ rung và chuyển đổi cách dùng 3D Touch.

Cách mà bạn sử dụng với Forcy hoàn toàn khác so với 3D Touch. Đối với 3D Touch, chiếc iPhone sẽ nhận diện cử chỉ của bạn thông qua lực tác động của ngón tay lên ứng dụng đó. Nhiều người không quen với thao tác này, mặt khác ấn mạnh còn nhanh làm ngón tay mỏi hơn. Còn đối với Forcy, bạn có 2 tùy chọn để sử dụng cách 1 là vuốt lên, 2 là giữ icon của ứng dụng, tùy bạn thấy cách nào thuận tiện hơn cho bản thân thì dùng.

2. Trải nghiệm Forcy

Ngoài ra, Forcy không kèm bất kỳ tinh chỉnh nào khác, tức sau khi bạn tải tiện ích này về là có thể sử dụng ngay. Một số ứng dụng Forcy đang hỗ trợ bao gồm: nhắn tin, lịch, camera, đồng hồ, ghi chú, v..v, gần như là hầu hết các ứng dụng mặc định trên iOS 9. Điểm cộng của tweak này là mỗi lần thao tác, máy sẽ rung nhẹ lên, y hệt như phản hồi của 3D Touch thật sự.

Như đã đề cập ở trên, Forcy cho phép bạn mở các cửa sổ (pop-up) để thực thi các tính năng cần thiết của ứng dụng đó. Chẳng hạn như cho phép bạn truy cập nhanh màn hình tạo mới báo thức. Hay Safari với chức năng mở tab mới, tab ẩn danh, bookmarks. Thậm chí là trình camera với chức năng chụp ảnh tự sướng, quay video slow motion.

Bên cạnh đó, Forcy mang đến cho bạn những trải nghiệm tương tự như 3D Touch với giao diện giống y hệt. Tức một cửa sổ sẽ mở ra cùng các phím tắt của ứng dụng để bạn truy cập trực tiếp vào bên trong ứng dụng, đồng thời phông nền phía sau sẽ được làm mờ đi. Hệ điều hành iOS cũng có khá nhiều ứng dụng có chức năng tương tự, tuy nhiên không một cái nào đơn giản và ổn định hơn Forcy.

KẾT LUẬN

Như vậy, với tweak này, những máy như iPhone 6 hay 5S hoàn toàn có thể sử dụng tính năng 3D Touch trên phiên bản iPhone 6S. Tính năng này thật sự nên xuất hiện trên những máy đời cũ, cung cấp cho người dùng khả năng truy cập các tác vụ cực kỳ nhanh chóng. Cảm ơn vì đã theo dõi video, đừng quên like và subcribe vì chúng tôi sẽ còn giới thiệu rất nhiều phần mềm hay ho nữa. Xìn chào và hẹn gặp lại.

Tác giả
Bạn đang xem: Trải nghiệm Tweak Forcy - Mang Touch 3D lên mọi chiếc iPhone đời cũ - Di Động Thông Minh
Viết bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *