Sự kết hợp hoàn hảo “Elon Musk hi vọng được hợp tác cùng Apple”

03/10/2022 519 Tác giả: TuanMinh

Trong bài đăng mới nhất trên Twitter, Elon Musk nói rằng SpaceX và Apple đang đàm phán để phát triển kết nối vệ tinh. Ông cho biết hai công ty đã có "nhiều cuộc trao đổi đầy hứa hẹn" về công nghệ kết nối tại Starlink, đồng thời khen ngợi các nhân viên của Apple.

Cụ thể, người dùng Zack đã tweet rằng anh ấy muốn Starlink của Apple và SpaceX hoạt động với tính năng cứu hộ khẩn cấp qua vệ tinh trên iPhone, đồng thời gắn thẻ tài khoản chính thức của hai công ty công nghệ này.

Không lâu trước khi Elon Musk phản hồi. "Chúng tôi đã có nhiều cuộc trò chuyện đầy hứa hẹn với Apple về kết nối Starlink. Nhóm phát triển iPhone rất thông minh", anh chia sẻ.

CEO SpaceX cũng cho biết, các kết nối từ vệ tinh trong không gian tới điện thoại sẽ hoạt động tốt nhất khi cả phần mềm và phần cứng của thiết bị đều phản hồi tín hiệu vũ trụ và Starlink mô phỏng thành công một trạm phát sóng.

Cổ phiếu của Elon Musk được đưa ra sau khi Apple công bố tính năng cứu hộ khẩn cấp được kết nối vệ tinh trên iPhone 14. Về phía Apple, công ty chưa bao giờ đề cập đến các cuộc đàm phán với SpaceX về vệ tinh Starlink.

Apple hiện đang làm việc với Globalstar để phát triển kết nối vệ tinh trên iPhone 14 và đã chi 450 triệu USD để thành lập quỹ phát triển công nghệ cao cho công nghệ này. Công ty công nghệ này cũng đồng ý trả 95% phí cho Globalstar.

Đổi lại, công ty sẽ trở thành nhà khai thác vệ tinh của Apple và phân bổ 85% dung lượng mạng để hỗ trợ điện thoại thông minh của mình.

Theo Mashable, Apple không phải hãng công nghệ đầu tiên ra mắt smartphone có khả năng liên lạc qua vệ tinh.

Đầu tháng 8, SpaceX đã hợp tác với nhà khai thác T-Mobile để cung cấp thông tin vệ tinh ở những khu vực có kết nối yếu hoặc không có. Tuy nhiên, công nghệ này vẫn chưa có sẵn. Ngoài ra, không giống như kết nối vệ tinh trên iPhone 14, công nghệ từ T-Mobile và SpaceX sẽ có mặt trên các điện thoại thông minh cũ hơn.

Ngoài ra, ngay trước sự kiện "Far Out", Huawei đã ra mắt Mate 50 series, smartphone kết nối vệ tinh đầu tiên trên thế giới, đi trước Apple một bước.

Ngay cả khi không có kết nối internet di động, thiết bị cho phép người dùng nhắn tin cho người khác và vị trí hiện tại của họ. Nhưng do lệnh cấm vận bán dẫn của Hoa Kỳ, Huawei Mate 50 chỉ được trang bị công nghệ 4G chứ không phải 5G.


 

Tác giả TuanMinh
Bạn đang xem: Sự kết hợp hoàn hảo “Elon Musk hi vọng được hợp tác cùng Apple”
Viết bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *