Hãy mua cho mẹ bạn một chiếc iPhone, tại sao không?

03/10/2022 633 Tác giả: TuanMinh

Theo The Verge, CEO Tim Cook đã bác bỏ ý tưởng sử dụng tiêu chuẩn RCS để chấm dứt bong bóng màu xanh lá cây xung quanh tin nhắn từ iPhone đến các thiết bị Android - một biểu tượng của sự cô lập người dùng và chức năng hạn chế. Thiết bị nằm ngoài hệ sinh thái của Apple.

Khi được hỏi tại sự kiện Code 2022 của Vox Media về việc áp dụng tiêu chuẩn RCS cho iMessage, CEO Apple đã phủ nhận.

"Tại thời điểm này, tôi không nghe thấy người dùng Apple yêu cầu chúng tôi nỗ lực", Tim Cook nói, khuyên người hỏi LiQuan Hunt của Vox Media chuyển sang iPhone.

RCS (Rich Communications Services) là một bộ tiêu chuẩn giao tiếp hiện đại dành cho SMS, MMS và cuộc gọi, cung cấp cho chúng nhiều tính năng tương tự như các ứng dụng nhắn tin của bên thứ ba. Nền tảng đóng một vai trò quan trọng trên web. Hệ điều hành di động của Google và tích hợp vào nhắn tin Android.

Tuy nhiên, Li Quanhunter chưa muốn dừng lại ở đó. Anh ta đặt ra một câu hỏi phức tạp hơn. Điều đó nói rằng, mẹ của anh ấy không thể xem video mà anh ấy gửi từ iPhone của mình, mặc dù cả hai đều sử dụng nền tảng hỗ trợ gửi hình ảnh và video chất lượng cao.

Lý do cho điều này là thiếu khả năng tương tác giữa iMessage và RCS. Nếu người dùng cố gắng gửi video từ iPhone sang điện thoại Android hoặc ngược lại, hình ảnh nhận được sẽ bị mờ. Khi Hunt đề nghị Tim Cook đưa ra giải pháp cho vấn đề, CEO Apple đã trả lời dứt khoát: "Hãy mua cho mẹ bạn một chiếc iPhone".

Các dòng tin nhắn văn bản có màu khác nhau trong iMessage để phân biệt người dùng Android (màu xanh lá cây) với người dùng iPhone khác (màu xanh lam) đã gây tranh cãi. Google đã nhiều lần chỉ trích Apple vì độc quyền các ứng dụng nhắn tin không hỗ trợ RCS.

"Vấn đề tồn tại là do Apple từ chối áp dụng các tiêu chuẩn nhắn tin hiện đại khi mọi người sử dụng iPhone và điện thoại Android để giao tiếp với nhau", Google đổ lỗi cho Apple trên trang chủ Android của mình vào đầu tháng này.

Google cũng kêu gọi người dùng lên tiếng chống lại Apple trên mạng xã hội với hashtag #getthemessage. Google thông báo: "Tính năng nhắn tin giữa iPhone và Android đã bị hỏng. Đã đến lúc Apple sửa lỗi bong bóng màu xanh lá cây và xanh lam và gửi tin nhắn đến tất cả mọi người".

iMessage được coi là nước sốt bí mật của Apple, là công cụ kết nối người dùng với hệ sinh thái của công ty. Nhiều người thừa nhận rằng iMessage là thứ khiến họ không từ bỏ iPhone của mình.


 

 

Tác giả TuanMinh
Bạn đang xem: Hãy mua cho mẹ bạn một chiếc iPhone, tại sao không?
Viết bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *