SỐC: Apple kêu gọi người dùng cập nhật iPhone và iPad ngay lập tức

26/01/2022 641 Tác giả: HaQuyet

Nội dung chính

mục lục

  Vừa qua, Apple đã chính thức phát đi thông báo kêu gọi người dùng cập nhật iPhone và iPad ngay để tránh bị khai thác thông tin qua lỗ hổng bảo mật. Đây là thông báo mới được ra. Vậy cụ thể chi tiết ra sao? Hãy cùng Di Động Thông Minh tìm hiểu nhé!

  Lỗ hổng bảo mật nguy hiểm mới được phát hiện 

  Trong bản cập nhật bảo mật đăng ngày 17 và 18/8 vừa qua, Apple kêu gọi mọi người khẩn cấp tải xuống phiên bản hệ thống mới ngay lập tức để cập nhật bản vá lỗi. Lý do hãng đưa ra là tồn tại một lỗ hổng bảo mật ảnh hưởng đến iPhone từ 6S trở đi, iPad 5 trở đi, iPad Air 2 trở đi, iPad mini 4 trở đi, tất cả iPad Pro và iPod thế hệ 7. 

  lỗ hổng bảo mật trên các thiết bị của Apple

  Lỗ hổng bảo mật nguy hiểm mới được Apple phát hiện 

  Cụ thể hơn, Các tin tặc có thể lợi dụng những lỗ hổng bảo mật này để có thể kiểm soát hoàn toàn, truy cập dữ liệu hay tài nguyên của thiết bị. Không chỉ có vậy, lỗ hổng còn đe dọa cả máy tính Mac chạy hệ điều hành Monterey, trình duyệt Safari trên hệ điều hành Big Sur và Cataline.

  Nhìn lại quá khứ, Apple đã mắc nhiều lỗi 

  Đây không phải lần đầu tiên Apple mắc phải những lỗi kiểu này. Cụ thể:

  Vào năm 2019, một trang Web độc hại khai thác lỗ hổng lấy các đặc quyền cao nhất của hệ thống và đánh cắp dữ liệu riêng tư nhắm vào người dùng iPhone.

  Vào năm 2020, lùm xùm xoay quanh lỗ hổng khiến hacker có thể lấy toàn bộ thông tin người dùng mà không cần chạm vào điện thoại.

  Vào năm 2021, những kẻ tấn công sẽ sử dụng các lỗ hổng để vượt qua cơ chế bảo mật của macOS và thực thi mã tùy ý, chỉ ra các cách để các nhà phát triển ứng dụng độc hại tránh bị cơ chế bảo mật phát hiện.

  Giải pháp để giải quyết vấn đề trên ra sao?

  Các chuyên gia an ninh mạng khuyến cáo người dùng Apple cập nhật thiết bị ngay lập tức. Cơ quan An ninh hạ tầng và An ninh mạng cảnh báo “kẻ tấn công có thể khai thác một trong các lỗ hổng để kiểm soát thiết bị”.

  Cách khắc phục lỗ hổng bảo mật

  Cách giải quyết vấn đề bảo mật nhanh chóng nhất

  Bạn nên kiểm tra thiết bị để xem đã cập nhật phiên bản mới nhất chưa và nhanh chóng cập nhật lên phiên bản iOS, MacOS mới nhất để tránh gặp những rủi ro không cần thiết. 

  Kết luận

  Trên đây là thông tin mới nhất về việc Apple kêu gọi người dùng cập nhật iPhone và iPad ngay lập tức vì các lỗi liên quan tới bảo mật. Bạn nghĩ sao về vấn đề này? Hãy cùng để lại ý kiến bên dưới nhé! 

  Hãy xem những siêu phẩm sau!

   

  Tác giả HaQuyet
  Bạn đang xem: SỐC: Apple kêu gọi người dùng cập nhật iPhone và iPad ngay lập tức
  Viết bình luận của bạn

  Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *