So sánh Mi 5X vs Mi A1: Điều khác biệt không phải ai cũng biết - Di Động Thông Minh

04/03/2019 8525 Tác giả:
Hiện tại đang có nhiều người dùng băn khoăn khi lựa chọn giữa Xiaomi Mi 5X và Mi A1 vì cả hai sản phẩm có những điểm giống và khác nhau. Vậy Dreviews sẽ chỉ ra những ưu và nhược điểm của từng thiết bị, đặc biệt là về mặt phần mềm, giá và chế độ bảo hành để giúp bạn chọn được một thiết bị phù hợp.

So sánh giá Mi 5x vs Mi A1 : kinh tế hơn khi thêm lựa chọn bộ nhớ 32G

Giá Xiaomi Mi 5X4.490.000 đ cho phiên bản nhỏ nhất là 32G – thêm lựa chọn bộ nhớ thấp hơn cho bạn nào có cầu sử dụng ít và tiết kiệm về mặt kinh tế.

Giá Xiaomi Mi A15.390.000 đ cho mặc định phiên bản 64G, không có bộ nhớ thấp như trên Xiaomi Mi 5X

Giá của Xiaomi Mi 5X đang khá rẻ khi có thêm lựa chọn bộ nhớ dung lượng 32G

Xiaomi Mi A1 được DGW phân phối có mức giá cao hơn

Vì vậy, nếu để tiết kiệm kinh tế bạn có thể lựa chọn Xiaomi Mi 5X phiên bản 32G đang có sẵn hàng tại Di Động Thông Minh với các màu sắc lựa chọn. Ngoài ra chiếc Xiaomi Mi 5X này còn có khả năng mở rộng dung lượng bộ nhớ qua thẻ nhớ ngoài nên việc sử dụng Mi 5X khá linh hoạt, trên sản phẩm Xiaomi Mi A1 mặc định chỉ có lựa chọn 64G bộ nhớ trong cho những ai có nhu cầu lưu trữu lớn hơn.

So sánh ngoại hình Mi 5X vs Mi A1 – giống nhau đến 99%

Sẽ rất khó để phân biệt được Xiaomi Mi 5X và Xiaomi Mi A1, bởi chúng đều được Xiaomi sản xuất, cùng làm bằng kim loại nguyên khối và có đủ màu sắc như nhau, vậy nên mới nói chúng giống nhau đến 99% về mặt ngoại hình.

Sự khác biệt của Mi A1 và MI 5X chỉ đến từ mặt sau

Nhưng vẫn còn đó 1% và điều khác biệt nhỏ duy nhất chính là ở mặt sau, khi Xiaomi Mi A1 có thêm một dòng chứng chỉ khá dày đặc và ndòng chữ “Android One” để khẳng định đây là thiết bị chạy thuần Google, còn trên Mi 5X thì không, sạch sẽ và thoáng hơn.

So sánh chế độ bảo hành Mi 5X vs Mi A1

Do là sản phẩm nhập khẩu nguyên hộp từ Xiaomi nên Mi 5X được Di Động Thông Minh phân phối và được bảo hành 12 tháng phần cứng, chưa bao gốm nguồn và màn hình. Còn với Xiaomi Mi A1, lợi thế của sản phẩm này là việc được bảo hành 12 tháng tại trung tâm bảo hành của DGW bao gồm tất cả các lỗi của máy. Như vậy, nếu xét về giá tiền tuy cao hơn nhưng mặc định Mi A1 có chế độ bảo hành tốt hơn.

Tuy nhiên, bạn phải nhớ giá của 2 sản phẩm này đang chênh lệch nhau 500.000đ – 700.000đ, và nếu bạn nào thích Mi 5X, khi mua hàng ở Di Động Thông MInh vẫn có thể nâng cấp gói bảo hành dCare+ bảo hành cả nguồn và màn hình lên tới 15 tháng hoặc Gói bảo hành dCareS – bảo hành cả trong trường hợp rơi móp lên tới 18 tháng, nghĩa là nhiều hơn rất nhiều so với Mi A1 . Đặc biệt trong khi giá cho các gói bảo hành đều rất rẻ, chỉ từ 300K và chưa kể đến quyền lợi về thời gian đổi lỗi bao test sản phẩm lên tới 30 hoặc 45 ngày kể từ khi mua hàng, cũng cao hơn so với Xiaomi Mi A1 khi chỉ có 15 ngày.

Về chế độ bảo hành, tuy chênh lệch nhau về giá nhưng bạn hoàn toàn có thể dựa vào nhu cầu sử dụng để lựa chọn thiết bị phù hợp.

So sánh phần mềm Mi 5X vs Mi A1 – thiết bị nào có nhiều ưu điểm hơn? 

Cả Mi 5X và Mi A1 cho dung lượng Ram trống tương đương nhau: 1,9G/4G Ram

Xiaomi Mi A1: Thuần Goolge siêu nhẹ, siêu mượt

– Ưu điểm: Xiaomi Mi A1 chạy rom thuần google cực nhẹ khi lược bỏ tất cả các app nặng của xiaomi, có sẵn tiếng việt, đc cài sẵn các phần mềm ứng dụng của google, cho khả năng cập nhật các phiên bản Google mới nhất hiện tại.

– Điểm yếu: Xiaomi Mi A1 không còn đc hỗ trợ đồng bộ qua tài khoản Mi Cloud của Xiaomi, thay vào đó bạn chỉ có thể dùng tài khoản goole như Google photo, drive, gmail để đồng bộ ảnh và danh bạ khá phức tạp.

Mi A1 được chạy trên nền tảng thuần Goole nhẹ và mượt mà

Xiaomi Mi 5X: Trang bị MIUI thần thánh, siêu tuỳ biến

– Điểm yếu: Mi 5x cần thời gian cho thao tác Unlock bootloader khá lâu từ khi mất từ 3-15 ngày.

– Ưu điểm:

+ Có thể chạy rom xiaomi Eu (Quốc tế) và Up các bản Rom tuỳ biến khác như bản rom thuần google của Mi A1, trong khi Mi A1 chỉ có thể chạy rom thuần google và không thể làm điều ngược lại.

+ M5x được hỗ trợ bản Rom Miui Pro có thể 1 số chức năng Mi A1 không có : “mở khóa khuôn mặt “, “ứng dụng song song”…. cùng nhiều chức năng có sẵn của miui mà mi A1 không có

Phần mềm là điều khác biệt chính giữa Mi 5X và Mi A1

ĐIểm chấm hiệu năng Antutu cho thấy MIUI và Android thuần Google đều khá ngang bằng nhau

CÁC CHỨC NĂNG CÓ TRÊN MI 5X VÀ KHÔNG CÓ TRÊN MI A1

– Ứng dụng kép : Bạn có thể sử dụng 2 tài khoản facebook , zalo , viber, evernote … trên 1 máy mà không ảnh hưởng đến nhau, giúp bạn có thể giấu đi những thông tin cần bảo mật hoặc phục vụ cho công việc khác.

– Nhận diện khuôn mặt : tính năng mới toanh của Iphone X cao cấp hoặc một vài thiết bị mới ra mắt như bộ đôi Oppo F5Oppo F5 Youth sẽ được trang bị trên bản rom “Miui Pro” giúp người dùng có đc trải nghiệm đáng giá. Nhưng buồn thay là bản rom này không cài được trên Xiaomi Mi A1 mà chỉ có trên Xiaomi Mi 5X mà thôi!

– Không gian thứ 2 : Khi bạn muốn cất cái gì bí mật như Facebook, Zalo thì nó đúng là tuyệt , tạo ra một không gian ẩn vừa dễ cất dấu lại vừa thuận tiện mở chỉ bằng thao tác sử dụng 2 vân tay riêng biệt, đảm bảo tính bảo mật cao nhất cho dữ liệu của bạn.

– Phím ảo : Có chức năng như 1 nút home ảo trên iphone nhưng được tích hợp sẵn vào trong cài đặt của máy, cho phép sử dụng nhanh các điều lệnh “Chụp màn hình, khoá máy,”…….

– Lối tắt và cử chỉ : Giúp bật , tắt cũng như thao tác nhanh với các phím home , menu, back để gọi nhanh các ứng dụng như Camera, Nhắn tin, Điện thoại…..

– Chế độ dùng 1 tay : Khi màn hình 5,5 inch trên Mi 5X khá to dẫn đến bất tiện trong một số trường hợp cần dùng một tay, thì chức năng này sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.

Nhiều tính năng mới chỉ có trên Xiaomi Mi 5X khi được trang bị chạy Rom MIUI

Xiaomi Mi 5X cho khả năng tuỳ biến mạnh mẽ với nhiều điều thú vị

Tổng kết  : Sau khi đội ngũ kĩ thuật giàu kinh nghiệm đã Unlock bootloader trên Mi 5x, bạn hoàn toàn có thể sử dụng sản phẩm này với  các chức năng cũng như ưu điểm của Mi A1 trong khi mi A1 không có được các chức năng riêng biệt của Mi 5X. Đó là một vài điều Dreviews muốn chia sẻ với bạn, nếu yêu thích sự đơn giản nhẹ nhàng, mượt mà bạn có thể lựa chọn mua Xiaomi Mi A1.

Ngược lại, nếu yêu thích sự mới mẻ và sức mạnh tuỳ biến mạnh mẽ của MIUI, bạn nên chọn mua Xiaomi Mi 5X để có thể trải nghiệm được nhiều tính năng mới mẻ hơn.

Quyết định lựa chọn Xiami MI 5X hay Xiaomi Mi A1 là ở nhu cầu sử dụng và kinh tế màn bạn đang có, để thuận tiện nhất mời bạn qua trực tiếp hệ thống Showroom của Di Động Thông Minh trên toàn quốc để trên tay trực tiếp trải nghiệm sản phẩm, xin chào và hẹn gặp lại:

Hệ thống Di Động Thông Minh hiện tại đang có 15 cơ sở chính trên toàn quốc
– 119 Thái Thịnh – Thịnh Quang – Đống Đa – Hà Nội
– 208 Xã Đàn – Phương Liên – Đống Đa – Hà Nội
– 95 Xuân Thủy, Cầu Giấy Hà Nội
– 65 Hàm Nghi – Thanh Khê – Đà Nẵng
– 95 Hàm Nghi – Thanh Khê – Đà Nẵng
– 392 Hoàng Diệu – Phường 5 – Quận 4 – TP.HCM
– 602 Lê Hồng Phong – Phường 10 – Quận 10 – TP.HCM
– 699 Lê Hồng Phong – Phường 10 – Quận 10 – TP.HCM
– 701 Lê Hồng Phong – Phường 10 – Quận 10 – TP.HCM
– 325 Hoàng Văn Thụ – Phường 2 – Quận Tân Bình – TP.HCM
– 482 Quang Trung – Phường 10 – Quận Gò Vấp
– 55 3/2- Xuân Khánh – Quận Ninh Kiều – Cần Thơ
– 467 Lương Ngọc Quyến – TP.Thái Nguyên
– 56 Trần hưng Đạo, TP Hải Dương

– 12 ĐIện Biên Phủ, TP- Hải Phòng

Tác giả
Bạn đang xem: So sánh Mi 5X vs Mi A1: Điều khác biệt không phải ai cũng biết - Di Động Thông Minh
Viết bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *