So sánh chi tiết Camera Xiaomi Redmi Note 2 và Lenovo K3 Note: Kẻ tám lạng, người nửa cân - Di Động Thông Minh

04/03/2019 6039 Tác giả:

Trong sêri so sánh, đánh giá chi tiết Redmi Note 2 và Lenovo K3 Note mà dReview thực hiện đã được sự ủng hộ của rất nhiều bạn. Và sau so sánh hiệu năng, thiết kế, hôm nay dReview sẽ tiếp tục gửi đến các bạn bài so sánh chi tiết Camera giữa 2 sản phẩm hot này.

Liệu rằng cấu hình khủng, màn hình sắc nét, pin trâu thì camera có tỷ lệ thuận theo hay không?? Cùng dReview kiểm tra thực tế nhé!

1. So sánh tổng quan Camera

Về các thông số kỹ thuật thì cả Redmi Note 2 và K3 Note đều khá tương đồng nhau với camera chính 13 chấm và 5Mpx phía trước. Ngoài độ phân giải giống nhau thì các chi tiết còn lại tương đối khác biệt. Trên K3 Note là đèn flash kép, Redmi Note 2 là flash đơn, K3 Note là lấy nét thông thường còn Note 2 là lấy nét theo pha.

Điểm đáng buồn nhất là dù có số chấm khá khủng nhưng cả 2 chỉ quay được video Full HD. Dù quay 4K là một tính năng chưa phổ biến nhưng nếu không có thì sẽ là thiếu sót khá lớn, khả năng cao là do con chip dòng chip MediaTek vẫn chưa thể gánh vác được điều này.

Ngoài các thông số kĩ thuật, giao diện của Redmi Note 2 cũng được đánh giá cao hơn vì rất đơn giản, trực quan còn nếu muốn tùy chỉnh trên K3 Note thì nó rất là rối rắm và sẽ mất khá nhiều thời gian. Điều mình cảm thấy thích nhất là camera của Redmi Note 2 khi di chuyển thì nó rất mượt mà, cái này thì không liên quan lắm  đến chất lượng ảnh nhưng người dùng sẽ có cảm giác cao cấp, xịn hơn.

Có thể nói phần mềm của 2 máy khá ổn, đủ để chúng ta nghịch ngợm máy ảnh của nhưng có một chút gì đó chưa thực sự thỏa mãn được người dùng. Đó là nhiều tính năng thực tế hơn như quay phim 4K, slowmotion hay một giao diện mới mẻ và trực quan hơn trên K3 Note.

2. So sánh chất lượng ảnh

Dông dài thế là đủ rồi, bây giờ mình sẽ đi thẳng vào bài đánh giá camera của 2 chiếc máy này với nhiều điều kiện ánh sáng khác nhau. Từ đủ sáng, ánh sáng phức tạp, macro, ánh sáng trong phòng cho đến thiếu sáng. Các bạn nhớ là ảnh của K3 Note sẽ nằm ở phía bên trái còn Redmi Note 2 sẽ nằm ở bên phải.

> Chụp trong điều kiện đủ sáng

Đầu tiên, để xem ở ánh sáng ngoài trời thì như thế nào. Ở 2 ảnh này, chiếc K3 Note cho một tông màu đỏ ấm hơn hẳn, nhìn vào mặt đường hay là lùm cây sẽ thấy bị ám vàng rõ rệt nhưng bù lại là góc nhìn rộng hơn chút. Ảnh từ Redmi Note 2 màu sắc chuẩn hơn nhiều. Còn về độ chi tiết thì khi zoom 100% cả 2 đều tương đương nhau.

> Chụp trong điều kiện ánh sáng phức tạp

Ở điều kiện ánh sáng phức tạp, có nhiều vùng sáng tối với các mức độ khác nhau thì Redmi Note 2 hụt hơi, máy sẽ cố gắng làm sáng vùng tối  lên, vô hình chung thì những điểm có ánh sáng đầy đủ sẽ dư sáng , cháy sáng và mất chi tiết. Điều này hoàn toàn không gặp trên K3 Note. Như mình thì mình sẽ chấp nhận tổng thể tối đi một chút để lấy được toàn bộ các chi tiết.

> Chụp Macro

Có thể ở các hoàn cảnh ánh sáng trên Redmi Note 2 chưa gây ấn tượng nhưng khả năng chụp marco của máy thì khác. Khoảng cách lấy nét của máy tối thiểu của máy chỉ từ 3-5cm, cực kỳ gần. Đây có thể cho là một ưu điểm vượt trội so với các điện thoại khác trên thị trường, giúp người dùng chụp thẻ loại cận cảnh. Độ chi tiết của ảnh không thể chê vào đâu được. Ngay cả bokeh, nôm na là xóa phông của máy cũng mịn màng hơn nhiều mẫu máy cao cấp hiện nay.Chiếc K3 Note có độ chi tiết kém hơn hẳn, khi zoom ra là rõ ngay. Chiếc điện thoại của Lenovo cũng lấy nét khá là khó khăn ở thể loại chụp cận cảnh này.

> Chụp trong điều kiện ánh sáng trong phòng

Chuyển sang điều kiện ánh sáng trong phòng, màu sắc của ảnh hay khả năng cân bằng trắng của cả 2 vẫn khá ổn, trừ một điều là độ nét không còn cao nữa. Ảnh cũng bắt đầu xuất hiện noise nhiều hơn. Có vẻ như khả năng xử lý của 2 máy đang đuối dần.

> Chụp trong điều kiện thiếu sáng

Cuối cùng, khi để trong môi trường ánh sáng từ yếu đến rất yếu  thì 2 chiếc máy lộ ra cách thức xử lý hình ảnh khác hẳn nhau. Redmi Note 2 sẽ tăng ISO nên là ảnh nhiễu rõ rệt, bù lại tốc độ lấy nét sẽ ít bị ảnh hưởng, K3 Note đi theo hướng ngược lại, giữ nguyên ISO,  thay vào đó giảm tốc độ chụp xuống tối đa. Chính vì thế ảnh mịn màng hơn nhưng rất khó để lấy nét dù mình đã cầm rất chắc. Khi ánh sáng trở nên rất yếu thì duy nhất chỉ Redmi Note 2 chụp được ảnh đủ nét, rõ ràng còn ảnh của K3 Note gần như là không thấy gì.  Nếu bật đèn flash lên thì ảnh của K3 Note sáng hơn không nhiều dù có 2 đèn flash.

Camera trước cũng là một phần khá quan trọng và mình đã test ở cả 2 máy. Trong mọi hoàn cảnh thì camera của Redmi Note đều cố gắng làm mịn ảnh đi, tăng độ tương phản nên cho bức hình khá nịnh mắt, còn K3 Note thì có xu hướng làm tăng độ nét, giữ nguyên độ tương phản và màu sắc nên có phần nhạt nhòa hơn. Cái này thì mỗi người có một ý thích khác nhau nên mình không có nhận xét.

KẾT LUẬN

Như vậy là qua một loại so sánh ở mọi điều kiện ánh sáng, Redmi Note 2 cho thấy hắn là một đối thủ đáng gờm ở điều kiện chụp cận cảnh,đủ sáng và thiếu sáng. K3 Note thì thể hiện tốt ở những điều kiện ánh sáng phức tạp và có camera trước chi tiết. Tùy vào mục đích, đối tượng thì các bạn có thể lựa chọn 1 trong 2 sản phẩm, chúng đều tốt và có điểm mạnh riêng.

Và nếu bạn vẫn băn khoăn và muốn được tư vấn trực tiếp có thể liên hệ hotline 1900.6815 hoặc đến trực tiếp các showroom nhé!

Tác giả
Bạn đang xem: So sánh chi tiết Camera Xiaomi Redmi Note 2 và Lenovo K3 Note: Kẻ tám lạng, người nửa cân - Di Động Thông Minh
Viết bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *