So sánh camera iPhone 6 Plus và Samsung Note Edge - Di Động Thông Minh

04/03/2019 2265 Tác giả:

Hiện tại, trong thế giới smartphone thì camera được đánh giá là một phần vô cùng quan trọng, được trang bị trên thiết bị bởi ưu điểm như sự nhỏ gọn, linh hoạt và chất lượng ảnh thì ngày càng gần hơn với các thiết bị máy ảnh chuyên dụng. Hôm nay mình sẽ so sánh camera hai sản phẩm đầu bảng và cao cấp nhất của Apple và Samsung, chính là Galaxy Note Edge và iPhone 6 Plus trong các điều kiện ánh sáng khác nhau để các bạn có cái nhìn tổng quan nhất nhé.

MỤC LỤC

1

 Thông số camera

2

 Giao diện, chế độ, tốc độ chụp ảnh, lấy nét

3

 Chất lượng Video, chế độ quay nổi bật

4

 Chất lượng ảnh chụp trong các điều kiện ánh sáng

5

 Kết luận

1. Thông số camera.

Đầu tiên là thông số camera, iPhone 6 Plus được Apple trang bị một camera trước với độ phân giải chỉ 1.2 Mpx. Apple không chọn giải pháp chạy đua số chấm mà tập trung tăng chất lượng điểm ảnh để bức ảnh chất lượng hơn, chính vì vậy mà Apple chỉ trang bị cho 6 Plus camera sau 8 Mpx iSign với khẩu độ mở lớn F2.0 với công nghệ chống rung quang học OIS và cảm biến mới. Nâng cấp này giúp cho máy đạt độ chi tiết, hiển thị màu sắc tốt hơn và đặc biệt là lấy nét nhanh gấp đôi iPhone 5s.

Còn trên Samsung Note Edge, mọi thông số phần cứng camera đều giống với Galaxy Note 4 với camera trước 3.7 Mpx, camera sau lên tới 16 Mpx khẩu độ F2.0 sử dụng cảm biến của Sony và cũng được trang bị chống rung quang học OIS.

 

Nếu chỉ nhìn vào thông số thì tất nhiên hẳn các bạn sẽ nghĩ, với số chấm nhiều hơn thì Note Edge hoàn toàn áp đảo so với iPhone 6 Plus. Tuy nhiên mình xin đính chính là chất lượng ảnh ko chỉ phụ thuộc vào số chấm mà còn phụ thuộc vào chip xử lý hình ảnh mà mỗi hãng có công nghệ khác nhau và cũng không ngẫu nhiên mà camera trang bị trên iPhone luôn nằm trong Top smartphone có camera đẹp nhất thế giới.

2. Giao diện, chế độ, tốc độ chụp ảnh, lấy nét:

Tiếp theo về giao diện camera, trên Apple iPhone 6 Plus cũng như các thế hệ iPhone chạy iOS 8. Các nút chức năng được đặt trên 2 dải màu đen tương phản rất dễ nhìn ngay khi ở ngoài trời. Phía bên trái là 4 nút chức năng như chuyển đổi camera trước, sau, hẹn giờ chụp, bật tắt chụp ảnh ngược sáng HDR và bật tắt Flash. Còn bên phải, chúng ta có icon giúp áp dụng các màu sắc và cho phép xem trực tiếp trước khi chụp. Nút chụp ảnh và icon xem lại các ảnh đã chụp. Và để thay đổi các chế độ trên 6 Plus các bạn vuốt lên hoặc xuống. Một lưu ý nhỏ là trên iPhone chúng ta không thể tùy chỉnh độ phân giải, mặc đính máy đã để độ phân giải cao nhất để chúng ta sử dụng.

 

Còn trên Note Edge, giao diện chụp được đưa lên hết phần cong đặc biệt của màn hình, duy nhất ở dưới góc phải của màn hình đặt chức năng xem lại ảnh. Ở phía trên chúng ta sẽ có biểu tượng cài đặt, cho phép can thiệp tùy chỉnh sâu các thông số camera như độ phân giải, cân bằng trăng’ và rất nhiều tùy chinh khác. Nút chuyển đổi camera trước và sau, bật tắt chụp ngược sáng HDR. Bên này sẽ là nút thay đổi các chế độ chụp, giúp chúng ta chọn chế độ chụp phù hợp với từng điều kiện. Cả nút quay video và chụp ảnh đều được show ra giúp chúng ta thao các nhanh và không phải chuyển chế độ.

cảm nhận đầu tiên của mình là cả 2 máy đều rất trực quan, các icon chức năng được sắp xếp hợp lý và tiện cho các thao tác khi chụp, quay video.

 

Các chế độ chụp trên Galaxy Note Edge phong phú hơn so với Iphone 6 Plus khi được trang bị tới camera 16Mpx với chế độ có sẵn và có thể tải thêm các chế độ chụp trên kho ứng dụng samsung. Trong khi 6 Plus chỉ được trang bị thêm chế độ áp dụng màu sắc trực tiếp và cùng chế độ chụp toàn cảnh panorama.

Tốc độ lấy nét trên cả hai máy rất nhanh, 6 Plus được trang bị khả năng lấy nét theo pha nên máy tự động chuyển vùng nét rất nhanh chụp hoặc quay video. Note Edge lại không được Samsung trang bị lấy nét pha giống trên S5 nên thời gian lấy nét chậm hơn so với 6 Plus.

3. Chất lượng Video, chế độ quay nổi bật.

Về chất lượng quay video, Samsung Galaxy Note Edge cho phép ghi hình chất lượng video lên tới 4K so với iphone 6 Plus chỉ Full HD. Tuy nhiên trên 6 Plus, chúng ta có thể quay chậm lên tới 240 hình trên giây ở độ phân giải HD và tạo ra được những thước phim rất ấn tượng, rất ít các smartphone trên hế giới cho phép quay chậm với khung hình cao đến vậy. Mình đã thử phát video trên cả 2 máy, nhìn chung thì chất lượng video trên cả hai Flagship này đều rất cao.

 

4. Chất lượng ảnh chụp trong các điều kiện ánh sáng.

Tiếp theo mình sẽ so sánh chất lượng ảnh chụp trong các điều kiện ánh sáng của 2 máy.

Ở điều kiện ngoài trời, ánh sáng tốt thì ảnh chụp của 2 máy cho chất lượng tốt về màu sắc và độ chi tiết cao nhất có thể.

Ở bức ảnh chụp biển hiệu di động thông minh này thì các bạn có thể thấy 2 máy đều rất chi tiết, tuy nhiên trên Galaxy Note Edge thì màu sắc như cam hay xanh đậm và nịnh mắt hơn, độ tương phản cũng cao hơn so với trên Iphone 6 Plus.

Bức ảnh chụp đường phố này Note Edge cho độ chi tiết tốt hơn hẳn, ví dụ khi các bạn phóng lớn một đối tượng thì Galaxy Note Edge rõ nét hơn so với 6 Plus, tuy nhiên 6 Plus cho màu sắc ấm, sát với thực tế hơn. tốc độ chụp rất nhanh n��n cả 2 máy đều dễ dàng bắt dính được đối tượng đang di chuyển.

 

Ở điều kiện ánh sáng trong phòng, màu ảnh của cả 2 máy đều rất chân thực. Độ tương phản trên 6 Plus không quá cao nên các vùng tối và sáng của ảnh ít bị mất chi tiết, còn Galaxy Note Edge thường xảy ra hiện tượng cháy sáng làm mất chi tiết ở những vùng quá tối hoặc quá sáng..

Ở điều kiện ánh sáng yếu thì iPhone 6 Plus cho chất lượng ảnh tốt hơn, màu sắc trung thực trong khi Note Edge màu sắc nhợt nhạt và ảnh khá bết vì thuật toán khử nhiễu. Để khắc phục mình nghĩ mọi người nên sử dụng đèn Flash để ảnh có chất lượng tốt hơn.

 

Khi chụp ngoài trời tối, 2 máy thể hiện khả năng chụp thiếu sáng tốt nhờ chống rung quang học OIS, bức ảnh vẫn rất chi tiết, tuy nhiên nước ảnh trên Galaxy Note Edge sáng hơn một chút so với 6 Plus.

 

Khi chụp Macro iPhone 6 plus và Note Edge đều xóa phông rất tốt với khẩu độ lớn được trang bị, làm nổi bật chủ đề khi được chụp gần. Ảnh trên iPhone 6 Plus hơi ngả vàng một chút, Note Edge thì đo sáng chuẩn hơn khi chụp Macro.

 

Camera trước cả 2 máy đều tốt và có nhưng ưu điểm riêng. Camera trước của Galaxy Note Edge cho góc chụp rộng hơn 6 Plus, tuy nhiên 6 Plus cho độ chân thực đáng kính ngạc, rất thật và hoàn toàn xứng đáng là “ông vua tự sướng” như giới trẻ tung hô.

Tổng quan chất lượng camera của cả 2 máy rất tốt, Note edge với lợi thế là độ phân giải gấp đôi nên hình ảnh chụp cho độ chi tiết ở các trường hợp đều cao hơn 6 Plus, tuy nhiên đôi lúc ảnh quá sáng so với mức cần thiết gây cháy sáng hoặc cân bằng màu sắc không tự nhiên như trên 6 Plus.

5. Kết luận.

Tuy rằng độ phân giải trên Galaxy Note Edge gấp đôi so với iPhone 6 Plus nhưng về màu sắc thì 6 Plus luôn trung thực hơn so với Note Edge trong nhiều tình huống. SamsungGalaxy Note Edge có thế mạnh là độ phân giải cao cùng nhiều tùy chỉnh để ảnh cho chất lượng tốt hơn, còn 6 Plus với thế mạnh là khả năng tự động xử lý các tình huống tuyệt vời cùng sự đơn giản tối đa khi sử dụng, điều này giúp mọi người tiếp cận dễ dàng hơn với camera của 6 Plus.

Tác giả
Bạn đang xem: So sánh camera iPhone 6 Plus và Samsung Note Edge - Di Động Thông Minh
Viết bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *