So sánh cấu hình hiệu năng iPhone 6 Plus và Galaxy Note Edge - Di Động Thông Minh

04/03/2019 6633 Tác giả:

  Hiện nay cấu hình phần cứng được trang bị trên những Smartphone đã vượt xa những gì người dùng cần đến để đáp ứng độ mượt mà trong trải nghiệm, đặc biệt là những thiết bị Android, thiết bị ra sau luôn có cấu hình vượt trội so với những người tiền nhiệm. Hôm nay mình sẽ cùng các bạn so sánh hiệu năng giữa Galaxy Note Edge và iPhone 6 plus – hai thiết bị 1 chạy IOS 1 chạy Android để xem đâu sẽ là thiết bị có cấu hình mạnh mẽ nhất hiện nay nhé.

 

 

MỤC LỤC

1

 Cấu hình phần cứng

2

 Đo Benchmark

3

 Những trải nghiệm thực tế

4

 Kết luận

  1. Cấu hình phần cứng:

Chúng ta luôn biết rằng mỗi khi ra mắt 1 sản phẩm mới, Apple thường không nói quá nhiều về mặt này, không như nhiều kỳ vọng của người dùng, Apple iPhone 6 Plus vẫn chỉ được trang bị Ram 1Gb, tuy nhiên cải tiến nâng cấp hơn cả chính là con chip A8 thế hệ mới với cấu trúc 64bit 2 nhân với xung nhịp 1.4Ghz, bên cạnh đó nó cũng được trang bị thêm con chip M8 cho các ứng dụng, dịch vụ theo dõi sức khỏe người dùng, sản phẩm này sở hữu bộ xử lý đồ họa Power Vr G6450. Điện thoại Iphone 6 plus có 3 phiên bản bộ nhớ trong 16, 64 và 128Gb và nó đang được chạy sẵn trên nền tảng IOS 8.0.

Trong khi đó giống như galaxy Note 4, Galaxy Note Edge xứng đáng là 1 siêu phẩm hàng đầu có cấu hình khủng nhất trong thế giới Android hiện nay, cụ thể Note Edge được chạy con chip mới nhất của Samsung Exynos 5433 8 nhân với 4 nhân cotex A15 1.6Ghz và 4 nhân Cotex  A7 1.2Ghz, bên cạnh đó vẫn là Ram lên tới 3Gb, bộ nhớ trong 32Gb, bộ xử lý đồ họa GPU Mali T760 tiên tiến.

  1. Đo Benchmark

Về những bài đo kiểm chứng thực tế về hiệu năng, đầu tiên là bài đo benchmark với Antutu, mình sẽ kiểm tra tất cả về hiệu năng xử lý của Ram, Chip CPU, bộ nhớ flash, khả năng xử lý đồ họa của 2 sản phẩm:

Và các bạn có thể thấy chiếc iPhone 6 Plus với nền tảng IOS 8 được tối ưu tốt đến như thế nào khi nó đạt tới 53K điểm, trung bình sẽ rơi vào khoảng trên dưới 50K, và của Galaxy Note Edge cũng không hề thua kém khi nó cũng đạt tới gần 50K. Phải nói rằng chúng khá tương đồng nhau, Note Edge sở hữu màn hình độ phân giải tới 2K nhưng với con chip mới, hiệu năng cũng không hề giảm đi. Có thể kết luận mặc dù sở hữu phần cứng cấu hình khác nhau khá xa tuy nhiên đó chưa phải là tất cả để đánh giá hiệu năng thực sự của 1 sản phẩm, với Android chúng ta luôn được thấy những cuộc cạnh tranh về cấu hình, sản phẩm ra sau luôn mạnh hơn sản phẩm trước, còn với IOS Apple không quá trú trọng về mặt này yếu tố mà họ hướng đến chính là khả năng tối ưu hệ thống giữa phần cứng và phần mềm.

 

  1. Những trải nghiệm thực tế

Mình sẽ thử cho hai máy cùng chạy một số phần mềm cũng như game để xem thời gian đáp ứng cũng như tốc độ xử lý của iphone 6 plus và Note Edge ra sao. Chúng ta sẽ có 7 ứng dụng và 6 game, các bạn thường sử dụng, trong đó có 2 game 3D Sixgun và Asphalt 8 yêu cầu phần cứng xử lý khủng. Đầu tiên mình sẽ khởi động lại 2 máy để làm mới hệ điều hành. Ở phần này IPhone 6 plus khởi động khá chậm, chậm hơn từ 5 đến 6 s so với Note Edge.

Mình sẽ tiến hành bật các game và ứng dụng. Ở phần đầu tiên iPhone 6 plus mất tổng cộng 1.19” để load game trong khi đó Galaxy Note Edge là 1p30 có thể thấy iPhone 6 plus nhanh hơn Note Edge 11s.

Tiếp theo phần thứ hai bật lại game và ứng dụng đã chạy, sau khi hoàn thành bài thi, iPhone 6 plus mất tổng cộng 2 phút 31 giây còn Galaxy Note Edge mất 2 phút 47 giây. Ở phần 2 này do bật cùng lúc nhiều ứng dụng nên khi load lại cả hai sản phẩm đều bị tải 1 số game như Asphalt 8, sixgun, Fruit ninja và talking Tom.

  1. Kết luận

Như vậy qua bài đo hiệu năng có thể kết luận  mặc dù chỉ sở hữu Ram 1Gb nhưng với nền tảng IOS 8 iPhone 6 plus vẫn vượt trội hơn 1 chút so với Note edge. Nhưng đánh giá chung đây vẫn là 2 trong số những siêu phẩm hằng đầu có cấu hình khủng hiện nay. Mời các bạn đón xem video đánh giá chi tiết của D’channel nhé:

 https://www.youtube.com/watch?v=2vgMmDHrAuI

Tác giả
Bạn đang xem: So sánh cấu hình hiệu năng iPhone 6 Plus và Galaxy Note Edge - Di Động Thông Minh
Viết bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *