Snapdragon 7+ Gen 2 ra mắt: Tiến trình 4nm, hỗ trợ camera 200MP, Wi-Fi 6E,...

17/03/2023 812 Tác giả: HaQuyet

Nội dung chính

mục lục

  Mới đây nhất, Qualcomm đã chính thức ra mắt con chip mới nhất của mình mang tên Snapdragon 7+ Gen 2 với nhiều cải tiến về công nghệ. Cụ thể ra sao? Hãy cùng Di Động Thông Minh tìm hiểu nhé.

  Snapdragon 7+ Gen 2 chính thức được ra mắt

  Như vậy là chính thức hôm nay, Qualcomm đã tổ chức một sự kiện để ra mắt bộ xử lý mới nhất của hãng mang tên Snapdragon 7+ Gen 2. Đây là chipset tầm trung đã được đồn đoán trước đó. 

  Snapdragon 7+ Gen 2 là chipset đầu tiên thuộc Snapdragon 7 series thế hệ thứ hai

  Trước hết, để tránh nhầm lẫn thì Snapdragon 7+ Gen 2 là chipset đầu tiên thuộc Snapdragon 7 series thế hệ thứ hai. Điều đó có nghĩa là công ty sẽ bỏ qua tên gọi Snapdragon 7 Gen 2. 

  Những thông số ấn tượng

  Điểm ấn tượng trên Snapdragon 7+ Gen 2 là việc con chip này sở hữu những thông số kỹ thuật hết sức ấn tượng như được sản xuất trên tiến trình 4nm tiên tiên của TSMC, có 8 nhân với 1 lõi chính Cortex X2 có tốc độ 2.91GHz, 3 lõi Cortex A710 hiệu năng cao chạy ở xung nhip 2.49GHz và 4 lõi Cortex A510 tiết kiệm năng lượng có xung nhịp 1.8GHz. Có thể coi đây như một phiên bản hạ cấp hơn của Snapdragon 8 Gen 1. 

  Theo như công bố, Qualcomm cho biết bộ xử lý mới của hãng có hiệu suất CPU tăng 50% và GPU mới mạnh hơn 2 lần so với Snapdragon 7 Gen 1. Snapdragon 7+ Gen 2 cũng được nâng cấp lên Triple ISP 18-bit để cải thiện khả năng chụp ảnh thiếu sáng bằng cách xếp chồng 30 ảnh thành một. Bộ xử lý này hỗ trợ camera có độ phân giải tối đa 200MP, quay video HDR với sự kết hợp giữa 3 vùng sáng khác nhau từ hai camera cùng một lúc. 

  Kết luận 

  Trên đây là những thông tin mới nhất về con chip Snapdragon 7+ Gen 2 vừa ra mắt, rất có thể trong tương lai người dùng sẽ thấy chipset này xuất hiện nhiều trên các mẫu điện thoại tầm trung. Bạn nghĩ sao về những thông tin trên? Hãy để lại ý kiến bên dưới để chúng mình cùng biết nhé. 

   

  Tác giả HaQuyet
  Bạn đang xem: Snapdragon 7+ Gen 2 ra mắt: Tiến trình 4nm, hỗ trợ camera 200MP, Wi-Fi 6E,...
  Viết bình luận của bạn

  Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *