Snapdragon 7+ Gen 2 vừa ra mắt, Xiaomi và Realme đã có động thái mới

17/03/2023 1256 Tác giả: HongHanh

Nội dung chính

mục lục

  Ngay sau khi Qualcomm công bố chipset tầm trung Snapdragon 7+ Gen 2 mới nhất thì hai ông lớp Xiaomi và Realme đã lên tiếng xác nhận sở hữu điện thoại tích hợp SoC trên. Đọc ngay!

  Snapdragon 7+ Gen 2 vừa ra mắt, Xiaomi và Realme đã có động thái mới

  Snapdragon 7+ Gen 2  có gì đáng chú ý?

  Đây là bộ vi xử lý tầm trung mới nhất đến từ nhà Qualcomm, không phải Snapdragon 7+ Gen 1 hay 7 Gen 2. Snapdragon 7 Gen 1 cũng chỉ xuất hiện trên một số ít thiết bị.

  Snapdragon 7+ Gen 2 được trang bị những cải tiến đáng kể về hiệu năng và hiệu quả sử dụng năng lượng. Lõi CPU Kryo chính có tốc độ đạt 2.91 GHz. Toàn bộ gói CPU 1+3+4 mang đến hiệu suất tăng hơn 50% so với phiên bản tiền nhiệm. Tuy nhiên, Qualcomm cũng không chia sẻ gì thêm về các thông số kỹ thuật của CPU hoặc GPU. 

  Snapdragon 7+ Gen 2 là bộ vi xử lý tầm trung mới nhất đến từ nhà Qualcomm

  Snapdragon 7+ Gen 2 là bộ vi xử lý tầm trung mới nhất đến từ nhà Qualcomm

  Bộ vi xử lý thế hệ mới có khả năng tự động tạo bóng tỷ lệ biến thiên giúp hiển thị các cảnh chơi game ở tiền cảnh với độ phân giải cao và hậu cảnh với độ phân giải thấp để tiết kiệm năng lượng. Bên cạnh đó, 7+ Gen 2 còn tích hợp Volumetric Rendering. 

  ISP cũng được nâng cấp lên Triple ISP 18-bit nhằm cải thiện khả năng chụp ảnh thiếu sáng bằng cách xếp chồng 30 ảnh thành một. Thiết bị hoạt động nhờ 7+ Gen 2 sẽ hỗ trợ cảm biến 200MP, quay video HDR với khả năng phơi sáng ba lần từ hai camera cùng một lúc.

  Chi tiết về Snapdragon 7+ Gen 2

  Chi tiết về Snapdragon 7+ Gen 2

  Ngoài ra, công cụ AI còn cung cấp hiệu suất gấp 2 lần và tiết kiệm 40% pin trên mỗi watt. Snapdragon 7+ Gen 2 đi kèm hệ thống Modem-RF Snapdragon X62 5G với tốc độ tải xuống lên tới 4,4 Gbps. 

  Điện thoại được trang bị Snapdragon 7+ Gen 2 sẽ sớm xuất hiện trong tháng 3 này

  Không để các tín đồ công nghệ phải chờ lâu, hai ông lớn Xiaomi và Realme đã xác nhận phát hành điện thoại tích hợp SD 7+ Gen 2. Trên trang Weibo chính thức của cả hai thương hiệu nổi tiếng cho thấy đó là Redmi Note 12 Turbo và Realme GT Neo5 SE. Yogesh Brar tiết lộ rằng Poco F5 cũng sẽ sớm ra mắt với chip SD7+ Gen2. 

  Redmi Note 12 Turbo sẽ tích hợp Snapdragon 7+ Gen 2

  Redmi Note 12 Turbo sẽ tích hợp Snapdragon 7+ Gen 2

  Xiaomi chuẩn bị ra mắt dòng Redmi Note 12 vào ngày 23/3. Trong đó, Redmi Note 12 Turbo gây ấn tượng khi được cung cấp năng lượng bởi Snapdragon 7+ Gen 2. Điện thoại có khả năng sở hữu màn hình AMOLED kích thước 6,67 inch, FHD+ và tốc độ làm mới 120Hz. Camera chính độ phân giải 50MP cùng viên pin 5.500 mAh với sạc 67W.

  Realme GT Neo5 SE sẽ tích hợp Snapdragon 7+ Gen 2

  Realme GT Neo5 SE sẽ tích hợp Snapdragon 7+ Gen 2

  Nhanh không kém Xiaomi, Realme dự kiến công bố Realme GT Neo5 SE đi kèm chip tầm trung mới nhất của Qualcomm. Thiết bị có màn hình AMOLED, tốc độ làm mới 144Hz, camera chính 50MP, camera góc siêu rộng 8MP và mô-đun phụ 2MP. Dung lượng lưu trữ 512 GB cùng RAM lên tới 16 GB và sẽ ra mắt vào khoảng tháng 4.

  Tổng kết

  Xiaomi và Realme là hai ông lớn đầu tiên xác nhận sẽ phát hành điện thoại tích hợp chip tầm trung Snapdragon 7+ Gen 2.

  Bạn nghĩ gì về sản phẩm mới này? Hãy để lại bình luận nhé. Không quên nhắc bạn đọc truy cập Di Động Thông Minh thường xuyên để cập nhật những thông tin công nghệ mới nhất.


   

  Tác giả HongHanh
  Bạn đang xem: Snapdragon 7+ Gen 2 vừa ra mắt, Xiaomi và Realme đã có động thái mới
  Viết bình luận của bạn

  Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *