Siri sắp hỗ trợ cả Tiếng Việt - Di Động Thông Minh

04/03/2019 3953 Tác giả:

Văn phòng của Apple tại Cork, Ireland đang tuyển dụng những người thông thạo tiếng Ukraina, Hungary, Slovakia, Séc, Croatia, Hy Lạp, Flemish, Romania và như ThinkApple chỉ ra, tiếng Ba Lan. Apple cũng đang thuê những người thông thạo tiếng Indonesia và tiếng Việt từ một văn phòng ở Singapore để khởi động hỗ trợ tiếng việt cho Siri

Như được mô tả trong danh sách công việc, những người làm việc cho Apple sẽ lắng nghe và ghi chép các đoạn hội thoại của ‌Siri‌ để đánh giá phản hồi với người dùng. Apple yêu cầu rằng những người đại diện cho ngôn ngữ của quốc gia cần đòi hỏi một giọng nói chuẩn và hay đồng thời cần có sự am hiểu về văn hoá của quốc gia để sử dụng từ ngữ cho tốt nhất.

Xem thêm: iOS 14.2 Beta 2 bổ sung icon mới như Ninja, Gấu Bắc Cực, Pinata v.v.

Siri vẫn không ngừng phát triển về giọng nói. Apple còn hỏi người dùng rằng liệu có cấp quyền để Siri thu thập data từ giọng nói hay không – data đó sẽ được mã hoá và nhằm giúp Apple phân tích và phát triển để giọng nói của siri ngày càng hoàn thiện hơn nữa.

Apple không hỗ trợ ‌Siri‌ bằng các ngôn ngữ mà họ đang tuyển dụng, điều này cho thấy ‌Siri‌ có thể sẽ đến với các quốc gia mới trong tương lai không xa. Nếu ‌Siri‌ được hỗ trợ thêm ngôn ngữ, những ngôn ngữ đó cũng có thể được thêm vào ứng dụng Translate được phát hành trong phiên bản iOS 14 .

‌Siri‌ hiện có mặt tại hơn 37 quốc gia, với danh sách có sẵn trên trang web của Apple . Các ngôn ngữ hoạt động với ứng dụng Translate bị hạn chế hơn và bao gồm tiếng Ả Rập, tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Ý, tiếng Nhật, tiếng Hàn, tiếng Bồ Đào Nha, tiếng Nga và tiếng Tây Ban Nha nhưng sắp tới đây thì rất có thể Siri sẽ hỗ trợ thêm Tiếng Việt.

Tác giả
Bạn đang xem: Siri sắp hỗ trợ cả Tiếng Việt - Di Động Thông Minh
Viết bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *