Ship COD là gì? Khi nào nên dùng ship COD?15 đơn vị ship COD uy tín nhất 2023

03/07/2023 1740 Tác giả: Huuhung

Nội dung chính

mục lục

  Cùng với sự phát triển bùng nổ của thương mại điện tử thì loại hình dịch vụ ship COD cũng đang vô cùng phổ biến. Vậy bạn đã hiểu ship COD là gì chưa? Tại sao ship COD được ưa chuộng? Khi nào nên dùng ship COD? Quy trình mua hàng ship COD và các đơn vị nào ship COD uy tín nhất 2023? Tìm nơi bán thùng carton đóng hàng chất lượng giá rẻ. Tất cả sẽ được Di Động Thông Minh chia sẻ trong bài viết này.

  ship COD là dịch vụ rất phổ biến trong kinh doanh online hiện nay

  ship COD là dịch vụ rất phổ biến trong kinh doanh online hiện nay

  Ship COD là gì?

  Ship COD là gì ( nhiều bạn trẻ hay gọi phiên âm tiếng Việt là síp cốt )? Ship COD là từ ghép trong tiếng Anh gồm 2 từ ship và COD.

  Ship hàng là một thuật ngữ mới liên quan đến lĩnh vực vận tải và thương mại điện tử. Về mặt ngôn ngữ học, ship hàng là một từ được ghép giữa tiếng Việt với tiếng Anh theo kiểu quen miệng của người Việt. Dần dà, từ này được nhiều người sử dụng và trở nên phổ biến trong giao tiếp hàng ngày. Trong tiếng anh, ship có người là vận tải, vận chuyển. Như vậy, ship hàng hiểu đơn giản là việc giao hàng từ nơi bán đến tay khách hàng.

  COD là viết tắt của cụm từ Tiếng Anh: Cash On Delivery hay Collect On Delivery. Nghĩa là người mua thanh toán tiền khi nhận hàng.

  ship COD là dịch vụ giao hàng thu tiền hộ

  ship COD là dịch vụ giao hàng thu tiền hộ

   

  Ship COD là sự kết hợp giữa dịch vụ bưu gửi và dịch vụ chuyển tiền.

  Như vậy ship COD hiểu đơn giản là dịch vụ giao hàng và thu tiền hộ. 

  Ở các địa phương khác nhau, dịch vụ này có thể có tên gọi khác như dịch vụ ship hàng thu hộ, dịch vụ giao hàng thu tiền tận nơi….

  Tại sao ship COD được ưa chuộng?

  Trong kinh doanh, khách hàng là người có quyền ra quyết định mua hàng. Do vậy họ có xu hướng lựa chọn hình thức giao hàng và thanh toán đáng tin cậy cũng như có lợi cho mình.

  Thông thường, tâm lý chung của người mua hàng online là rất sợ bị lừa. Có rất nhiều trường hợp người mua chuyển khoản, thanh toán tiền hàng trước nhưng bên mua không gửi hàng hoặc gửi hàng kém chất lượng. Vì thế, hình thức ship COD đem đến sự an tâm hơn cho người mua khi họ chỉ thanh toán nếu nhận được đúng sản phẩm.

  Dịch vụ ship COD có nhiều lợi ích nên rất được ưa chuộng

  Dịch vụ ship COD có nhiều lợi ích nên rất được ưa chuộng

  Lợi ích của hình thức ship COD với khách hàng vô cùng lớn, họ sẽ được kiểm tra hàng, thậm chí thử hàng rồi mới quyết định trả tiền cho món hàng, ngược lại, nếu không ưng ý có thể từ chối thanh toán và trả lại hàng cho người bán. Việc được thử hàng hay bóc gói hàng sẽ phụ thuộc vào sự thoả thuận của người mua và người bán, có trường hợp người bán có thể đồng ý cho xem bên ngoài bao bì của hàng nhưng không được bóc tem mác của sản phẩm….

  XEM VIDEO: 

  Khi nào nên dùng dịch vụ ship COD?

  Đối với một số sàn thương mại điện tử lớn ở Việt Nam như Shopee, Tiki, Lazada, Sendo…. thì khách hàng có nhiều sự lựa chọn về hình thức thanh toán và giao hàng như thanh toán online qua ví trên sàn thương mại điện tử, chuyển khoản ngân hàng cho người bán, thanh toán qua thẻ tín dụng ghi nợ hay thanh toán khi nhận hàng ship cod….. 

  Đối với trường hợp mua hàng trên các Website hoặc qua các mạng xã hội phổ biến như Facebook, instagram…. thì thường người mua sẽ có các hình thức nhận hàng và thanh toán qua chuyển khoản ngân hàng hoặc thu hộ síp cốt.

  Vậy khi nào nên dùng dịch vụ ship COD?

  Người mua hàng thường sẽ lựa chọn hình thức giao hàng thu tiền khi chưa thực sự tin tưởng người bán hay sản phẩm, khi muốn kiểm tra xem hàng hoá có giao đúng như thông tin của người bán cung cấp hay không, thậm chí người bán muốn xem hàng có ưng ý hay không thì mới nhận. Hoặc chỉ đơn giản là giao hàng rồi mới trả tiền cho an tâm, đến khi giao hàng mới chuẩn bị đủ tiền mua…..

  Hình thức síp cốt bề ngoài thì có vẻ bất lợi cho người bán vì có thể gặp phải rủi ro trả hàng, không nhận hàng từ người mua. Tuy nhiên nhờ hình thức này người mua hàng mới yên tâm tin tưởng người bán và tiến hành đặt hàng. Nhờ có hình thức dịch vụ này mà thúc đẩy cho kinh doanh lành mạnh, giảm bớt hiện tượng lừa đảo trong kinh doanh online.

  Với những đơn vị kinh doanh minh bạch, sản phẩm đảm bảo chất lượng thì sẽ không lo ngại với hình thức vận chuyển này.

   

  Quy trình 9 bước trong mua hàng ship COD

  Quy trình ship COD gồm 9 bước

  Quy trình ship COD gồm 9 bước

   

  Quy trình mua hàng ship COD là sự kết hợp giữa 3 đối tượng tham gia bao gồm : người bán hàng, đơn vị vận chuyển và người mua hàng.

  Khách hàng mua hàng online trên các Website thương mại điện tử uy tín, minh bạch như Di Động Thông Minh sẽ được lựa chọn hình thức mua hàng ship COD theo quy trình 9 bước như sau:

  Bước 1: Khách hàng lựa chọn sản phẩm muốn mua.

  Bước 2: Lựa chọn hình thức thanh toán ship COD ( Di Động Thông Minh áp dụng mua với hình thức giao tận nơi hoặc nhận tại cửa hàng tuỳ khách hàng lựa chọn ).

  Bước 3: Đặt hàng và điền đầy đủ thông tin nhận hàng, thêm các ghi chú khi giao hàng.

  Bước 4: Người mua xác nhận thông tin đơn hàng.

  Bước 5: Người bán xác nhận thông tin đặt hàng và chuẩn bị hàng gửi đơn vị vận chuyển.

  Bước 6: Đơn vị vận chuyển tiếp nhận thông tin vận chuyển hàng đến tay khách hàng.

  Bước 7: Người mua nhận hàng kiểm tra, thanh toán tiền đơn hàng thu hộ và tiền phí vận chuyển ( nếu có ) cho đơn vị vận chuyển.

  Bước 8: Người mua xác nhận thông tin đã nhận hàng ( bước này có thể có hoặc không tuỳ theo người bán ).

  Bước 9: Đối soát, đơn vị vận chuyển hoàn trả tiền cho người bán hoàn tất quy trình ship COD.

   

  Danh sách 15 đơn vị ship COD uy tín 2023

  Viettel Post là một trong 15 đơn vị ship COD uy tín 2023

  Viettel Post là một trong 15 đơn vị ship COD uy tín 2023

   

  1. VNpost - Việt Nam Spot

  2. Viettel Post

  3. Giao hàng tiết kiệm (GHTK) 

  4. J&T Express

  5. Shopee Express 

  6. Giao Hàng Nhanh (GHN) 

  7. Best Express

  8. Ahamove

  9. NinjaVan

  10. DHL Express

  11. SShip

  12. Kerry Express

  13. Nhất Tín Express (NTX)

  14. Ship chung

  15. Vinacapital (VNCPost)

  VNpost được xem là đơn vị vận chuyển có mức phí ship cod rẻ nhất hiện nay. Mức phí ship cod rẻ nhất tại VietNam Post chỉ từ 13.000 đồng

  Tìm đơn vị làm thùng Carton đóng hàng COD giá rẻ nhất

  Bạn nên tìm đơn vị lâu năm về sản xuất hàng carton thùng đóng hàng, họ có kinh nghiệm làm cho các đơn vị lớn, và có nhà xưởng riêng.

  Ví dụ ad gợi ý cho bạn đơn vị Căn cứ để tính báo giá thùng carton tại nhà máy sản xuất thùng carton Đức Tuấn. Liên hệ trực tiếp nhận bảng giá thùng carton 3 lớp, 5 lớp, 7 lớp…. Đặt thùng carton Hà Nội sản xuất theo yêu cầu qua Hotline: 0862 353 168 – 09 6642 6641. Website:ductuanpacking.com

   

  Xem thêm >>> ChatGPT là gì? Tổng hợp tất cả những điều người dùng cần biết về ChatGPT

  Tác giả Huuhung
  Bạn đang xem: Ship COD là gì? Khi nào nên dùng ship COD?15 đơn vị ship COD uy tín nhất 2023
  Viết bình luận của bạn

  Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *