Samsung Z: chiếc điện thoại đầu tiên chạy hệ điều hành Tizen - Di Động Thông Minh

04/06/2019 8287 Tác giả:

Vừa mới đây, Samsung đã chính thức cho ra mắt chiếc điện thoại đầu tiên chạy trên nền tảng mang tên Tizen. Máy có màn hình Super AMOLED 4.8″, độ phân giải 720p, chip xử lý bốn nhân 2.3 GHz, camera 8MP, RAM 2GB và pin 2.600mAh, cùng tính năng cảm biến vân tay và thậm chí cả Ultra Power Saving Mode như trên Galaxy S5. Sản phẩm sẽ có 2 màu đen và vàng.

Samsung cho biết, điện thoại chạy Tizen OS của hãng sẽ có thời gian khởi động nhanh hơn, khả năng hỗ trợ đa nhiệm cũng như tăng tốc độ duyệt web. Samsung Z trang bị màn hình Home riêng cùng cách bố trí ứng dụng để người dùng có thể dễ dàng truy cập vào các tính năng cũng như ứng dụng ưa thích. Tính năng có tên “dynamic box” và tùy chọn thiết lập màu sắc chủ đề cho phép người dùng chỉnh thiết bị theo đúng thị hiếu của mình.

Điện thoại đang HOT: mua iphone cũ

Sản phẩm sẽ được Samsung giới thiệu tại hội nghị Tizen Developer Conference tổ chức ở San Francisco trong tuần này.

Được biết, nhà cung cấp lớn nhất của Nhật Bản là NTT DoCoMo gần đây cũng đã xác nhận sẽ hỗ trợ thiết bị Tizen OS. Đây là nền tảng mà Samsung hi vọng sẽ giúp hãng tránh khỏi sự phụ thuộc nhiều vào nền tảng Android của Google. Trước Samsung Z, công ty cũng cho giới thiệu thiết bị đầu tiên chạy Tizen OS là Gear 2, nhưng nằm trong lĩnh vực smartwatch.

Bên cạnh đó, để thúc đẩy kho ứng dụng Tizen Store, Samsung cũng sẽ cung cấp một chương trình khuyến mãi đặc biệt cho tất cả các nhà phát triển trong một năm để khuyến khích họ tạo ra nhiều hơn nữa các ứng dụng dành cho Tizen OS.

 

Xem thêm: Xả hàng tồn kho không lo về giá - Săn Smartphone giảm giá 50% - Di Động Thông Minh

Tác giả
Bạn đang xem: Samsung Z: chiếc điện thoại đầu tiên chạy hệ điều hành Tizen - Di Động Thông Minh
Viết bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *