Realme 8 và Redmi Note 10 : Bạn nên mua cái nào?

04/03/2019 8301 Tác giả:

Realme 8 và Redmi Note 10 đang là 2 chiếc điện thoại hot trong phân khúc trung cấp. Với những ưu điểm và nhược điểm của từng máy thì đâu mới là chiếc điện thoại dành cho bạn? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây của Di Động Thông Minh nhé.

Thông số kỹ thuật

Hiệu năng của Realme 8 mạnh hơn Redmi Note 10

So sánh hiệu năng giữa chip Helio G95 (Realme 8) với Snapdragon 678( Redmi Note 10), theo trang báo uy tín nano review.net. Realme 8 mang lại hiệu suất CPU, GPU cao hơn Redmi Note 10. Nhưng về khả năng tiết kiệm pin thì chip Snapdragon 678 lại tốt hơn Helio G95.

Về RAM, Realme 8 vượt trội hơn Redmi Note 10 khi cung cấp RAM 8GB cao nhất, trong khi đó, Note 10 Ram là 6GB. Bộ đôi này cũng có cùng dung lượng pin 5.000mAh, nhưng bạn sẽ nhận được tốc độ sạc 33W trên Note 10 nhanh hơn một chút so với sạc 30W của Realme 8.

Realme 8 và Redmi Note 10 sở hữu màn hình tương đồng

Cả 2 thiết bị đều có màn hình AMOLED 6,4 inch FHD + với tốc độ làm mới 60Hz và camera selfie có lỗ. Nhờ bạn sẽ có 1 màn hình chất lượng, màu sắc đẹp, dải đen sâu để xem những bộ film hành động lôi cuốn hơn.

So sánh camera Realme 8 và Redmi Note 10

Về camera, Realme 8 có camera chính 64MP độ phân giải cao hơn so với camera chính 48MP của Redmi Note 10. Cả hai điện thoại cũng có camera siêu rộng 8MP 119 độ, một camera chụp macro 2MP cận cảnh và cảm biến độ sâu 2MP để chụp ảnh chân dung. Các tính năng chụp ảnh trên Realme 8 bao gồm chế độ Dual-View cho phép người dùng quay video đồng thời từ cả camera trước và sau. Redmi Note 10 thiếu tính năng này. Về bài so sánh chi tiết camera của 2 chiếc máy này, nếu các bạn quan tâm mình sẽ có 1 bài đánh giá riêng để các bạn có cái nhìn chi tiết hơn.

Thiết kế Realme 8 và Redmi Note 10

Nếu bạn đặt 2 máy cạnh nhau, Redmi Note 10 chắc chắn sẽ tinh tế và tối giản hơn về mặt thiết kế với mặt lưng bằng nhựa hiệu ứng gradient và camera chính nổi bật. Realme 8 tạo ra cái nhìn táo bạo hơn khẩu hiệu thương hiệu “Dare to Leap” được đặt chiếm diện tích lớn ở mặt lưng. Realme 8 có cảm biến vân tay trong màn hình, hiếm có ở tầm giá. Trong khi, Redmi Note 10 sử dụng cảm biến vân tay vật lý cùng nút nguồn.

Tạm kết

Như vậy tổng kết lại bài so sánh giữa Realme 8Redmi Note 10 thì rõ ràng Realme 8 sẽ nổi bật hơn về hiệu năng, camera. Tuy nhiên khoảng chênh lệch giữa 2 máy này là đáng kể nên các bạn cũng nên cân nhắc kĩ. Nếu là bạn, bạn sẽ chọn chiếc máy nào?

 

Tác giả
Bạn đang xem: Realme 8 và Redmi Note 10 : Bạn nên mua cái nào?
Viết bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *