Ra mắt dòng CPU AMD Ryzen 7040U dành cho máy tính xách tay siêu mỏng

04/05/2023 444 Tác giả: TuanMinh

Nội dung chính

mục lục

  AMD đã trình làng một loạt CPU Ryzen mới, dòng Ryzen 7040U, nhắm đến các máy tính xách tay siêu mỏng cao cấp. 

  Chi tiết CPU dòng Ryzen 7040U

  Các CPU này là phiên bản tối ưu hóa năng lượng hơn của các CPU dòng Ryzen 7000 đã công bố trước đây dành cho máy tính để bàn và máy tính xách tay phổ thông. Dòng Ryzen 7040U bao gồm bốn mẫu CPU dựa trên kiến trúc 'Zen 4' thế hệ hiện tại với khả năng đồ họa RDNA3. 

  Chữ số đầu trong số kiểu cho biết thời gian ra mắt, chữ số thứ hai cho biết công suất tương đối và chữ số thứ ba cho biết thế hệ kiến trúc Zen được sử dụng. Hậu tố U đại diện cho mục tiêu đường bao nhiệt 15-30W.

  Ryzen 7 7840U, model cao cấp nhất trong seri này, có tám lõi CPU đa luồng, 16 luồng, tốc độ tối đa 5,1Ghz, 12 đơn vị tính toán GPU và bộ đệm L2 16 MB. 

  Các mẫu Ryzen 5 có sáu lõi, 12 luồng và 16 MB bộ đệm L2, với tám hoặc bốn GPU CU tùy thuộc vào mẫu. Ryzen 3 7440U cơ sở là bộ phận lõi tứ, tám luồng với bốn CU và 8 MB bộ đệm L2. 

  Hai phần cao cấp hơn có CPU đầu tiên của AMD với phần cứng Ryzen AI để tăng tốc AI, với một FPGA đi kèm chuyên dụng do Xilinx phát triển. AMD tuyên bố rằng những CPU này sẽ dẫn đầu trong việc tạo nội dung và khối lượng công việc chuyên nghiệp, cũng như cải thiện sức mạnh GPU và thời lượng pin cho máy tính xách tay.

  Các nhà sản xuất máy tính xách tay lớn dự kiến sẽ công bố máy tính xách tay dựa trên những con chip mới này trong vài tuần tới, mặc dù vẫn chưa có thông tin về tính khả dụng. Cần lưu ý rằng hiệu suất trong thế giới thực sẽ phụ thuộc vào cách triển khai của nhà sản xuất máy tính xách tay và cách họ cân bằng giữa trọng lượng và khả năng tản nhiệt.

  Dưới đây là một vài thông tin rò rỉ Di Động Thông Minh đã tìm hiểu được tại một vài nguồn tin uy tín, các bạn hãy theo dõi kênh để nhận được nhiều thông tin hơn nhé!

   

  Tác giả TuanMinh
  Bạn đang xem: Ra mắt dòng CPU AMD Ryzen 7040U dành cho máy tính xách tay siêu mỏng
  Viết bình luận của bạn

  Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *