Phó chủ tịch Apple mất việc vì video TikTok

30/09/2022 412 Tác giả: TuanMinh

Nội dung chính

mục lục

  Một phó chủ tịch bộ phận tại Apple bị đuổi việc sau khi video quay lại cảnh ông tỏ thái độ cợt nhả, đùa thô tục lan truyền trên nền tảng TikTok.

  Apple nghiêm khắc, phó chủ tịch bị đuổi việc vì trò đùa thô tục

  Ngày 5/09, phó chủ tịch bộ phận giao dịch của Apple, Tony Blevins đã xuất hiện trong video có tên Daniel Mac. Ông được hỏi về nghề nghiệp thực sự của những chủ xe ô tô sang trọng.

  Khi được hỏi về nghề nghiệp của mình, ông tỏ ra thiếu tôn trọng và đùa cợt “Tôi chơi xe, đánh golf và đi gạ gẫm những cô nàng ngực bự nhưng cũng sẽ nghỉ làm vào cuối tuần và các ngày lễ nếu thích”, cựu phó chủ tịch Apple trả lời.

  Hiện tại, video đã nhận được hơn 40.000 lượt thích và hơn 1,3 triệu lượt xem trên TikTok. Sau khi video được đăng tải, một số nhân sự đã báo ngay với ban quản lý nhân sự (HR) và ngay sau đó công ty đã vào cuộc điều tra.

  Trong video, nhiều người đã tỏ ra tức giận vì động thái này của Blevins. Các nhà lãnh đạo của Apple như Tim Cook luôn đề cao sự đa dạng trong đội ngũ nhân viên và tôn trọng phái nữ. Đoạn video ngắn này đã làm ảnh hưởng tới hình ảnh và lan truyền đến các đối tác lớn của Apple.

  Bloomberg cho biết sau khi Blevins bị sa thải, ông đã bị tách ra khỏi đội ngũ của mình, bao gồm hàng trăm nhân viên và nhiều tài liệu báo cáo tồn đọng. Bên phía Apple và vị cựu phó chủ tịch đều xác nhận về thông tin này và cho biết sự việc đã xảy ra từ tháng 8.

  Ông Blevins nói “Nhân cơ hội này, tôi muốn gửi lời xin lỗi chân thành đến những người khó chịu về trò đùa vô ý của tôi”.

  Nhân sự quan trọng của Apple

  Ông Blevins đã gắn bó với Apple được 22 năm, ông giữ chức phó chủ tịch bộ phận giao dịch và đảm nhiệm trọng trách thương thảo với các nhà cung cấp và các đối tác khác nhau.

  Chính ông là người ký kết hợp tác giữa Apple và Globalstar về kết nối vệ tinh trên iPhone 14, đàm phán về modem mạng mới của Qualcomm, Intel. Ông cũng là một chuyên gia đàm phán, giúp giảm giá thành các linh kiện quan trọng trong iPhone.

  Tại thời điểm giữ chức, Blevins quản lý một đội nhóm lên đến hàng trăm người. Ông là một trong 30 vị quản lý được báo cáo trực tiếp lên CEO Tim Cook hoặc giám đốc vận hàng Jeff Williams.

  Theo Bloomberg, Williams đã quyết định đuổi việc Blevins và thay ông quản lý đội nhóm cũ. 

  Vị trí của Blevins sẽ khó có thể bị thay thế vì ông là người hiểu rất rõ chuỗi cung ứng của Apple và có một khả năng đàm phán rất giỏi. Ông đóng vai trò quan trọng trong sự thành công của Apple trong vài năm trở lại đây.

  Mặc dù vậy, Apple luôn rất nghiêm khắc với nhân viên của mình với những nội dung được đăng tải lên TikTok và từng nhấn mạnh rằng “Chúng tôi muốn bạn hãy là chính mình nhưng đừng quên cẩn trọng trong mọi bài viết và mỗi lúc trò chuyện trên mạng với người khác”. Vì vậy việc sa thải ông Blevins cũng là điều dễ hiểu với Apple.

  Trên đây là một mẩu tin nhỏ về việc Apple sa thải phó chủ tịch bộ phận giao dịch của mình. Đừng quên Like, Share Didongthongminh để biết thêm những thông tin mới nhất nhé!

   

  Tác giả TuanMinh
  Bạn đang xem: Phó chủ tịch Apple mất việc vì video TikTok
  Viết bình luận của bạn

  Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *