Phiên bản Adroid L- Những tính năng mới giúp tăng hiêu suất xử lý - Di Động Thông Minh

04/06/2019 10376 Tác giả:

 Đêm qua, sự kiện Google I/O đã được diễn ra trong gần 3 tiếng đồng hồ tại thành phố San Francisco, Mỹ.  Đúng như những dự đoán và kì vọng trước đó, Google đã đưa ra khá nhiều cải tiến trong thiết kế cũng như phiên bản mới dành cho hệ điều hành Android và một loạt các thiết bị phần cứng khác. Tiêu điểm trong đó là sự ra mắt của hệ điều hành mới- Android L.Theo đó, phiên bản Android L chỉ phục vụ cho các nhà phát triển để tối ưu hóa ứng dụng, tăng hiệu suất xử lý cho thiết bị.

Android L (tên cuối cùng và số phiên bản chưa được xác nhận) mang lại các thay đổi trong giao diện người dùng, làm mới thanh trạng thái, trình quay số và mọi thứ khác trong hệ thống. Google cũng đã thiết kế lại hình ảnh chuyển động để nó trông bắt mắt và tự nhiên hơn.

Điểm qua các tính năng mới sẽ có ở phiên bản Android L:

1. Giao diện người dùng mới

Thay đổi lớn nhất sẽ có mặt trên Android L là giao diện người dùng mới. Trong thực tế, ngôn ngữ thiết kế này sẽ không chỉ bó hẹp trong hệ điều hành Android mà còn được áp dụng rộng rãi cho một số nền tảng khác như Chrome OS, Android Wear hay Android TV.

Theo Phonearena, gần như bất cứ một thành phần nào trong hệ điều hành Android mới cũng được tinh chỉnh lại. Giờ đây, người dùng Android sẽ có một giao diện đi theo lối đơn giản hóa, phẳng, rực rỡ và hiện đại hơn. Cũng không thể không kể đến việc hệ điều hành Android L sẽ có nhiều hiệu ứng chuyển đổi, tương tác, mang lại cho người dùng những cảm nhận mới mẻ về nền tảng mình vốn đang sử dụng.

Nếu như iOS 7 là cú chuyển mình mạnh mẽ của iOS, với Android L, Google cũng đang hứa hẹn nhiều điều thú vị như thế.

2. Trình tìm kiếm mạnh mẽ hơn

Tìm kiếm là thế mạnh vượt trội của Google vì thế không có gì quá ngạc nhiên khi sức mạnh này được tích hợp sâu hơn nữa vào Android. Tính năng tìm kiếm trên Android L sẽ có khả năng xác định được việc bạn làm ngay trước khi bạn tìm kiếm một thứ gì đó (thông qua tương tác với các ứng dụng khác trên toàn hệ thống), từ đó mang lại ngữ cảnh và gợi ý tìm kiếm chính xác và thông minh hơn.

Điện thoại đang HOT: iphone 13 thường

3.Tính năng thông báo

Một thành phần quan trọng trong bất cứ hệ điều hành nào là thông báo cũng được Google trau chuốt hơn trên Android L.

Lúc này, thông báo trên hệ thống sẽ có tính tương tác cao hơn hẳn. Trong đó, Google khẳng định hãng sẽ sử dụng các thuật toán thông minh để ưu tiên hiển thị những thông báo có ích nhất cho người dùng trước. Ngoài ra, khi nhấn hai lần vào một thông báo trên màn hình khóa, bạn sẽ được điều hướng đến ứng dụng gửi thông báo đó. Ngoài ra, thông báo trên Android L cũng sẽ có diện tích hiển thị trên màn hình lớn hơn những gì các phiên bản Android trước đó sở hữu.

4. Android có thể hiểu được ngữ cảnh

Như đã đề cập đến bên trên, tính năng tìm kiếm trên Android là minh chứng cho việc Google đang thực sự quan tâm đến khả năng hiểu ngữ cảnh của hệ điều hành, nhất là khi Android đang ngày càng mở rộng sang vận hành nhiều thiết bị khác chứ không chỉ các thiết bị di động.

5. Andoid L sẽ hỗ trợ 64 bit

Được giới thiệu như một tính năng thử nghiệm trên Android 4.4, tại sự kiện đêm qua, bộ máy ảo ART đã chính thức được ra mắt để thay thế cho máy ảo Dalvik. Theo đó, ART hứa hẹn sẽ mang lại những cải thiện ấn tượng trong khả năng vận hành của toàn bộ hệ thống Android. Theo thực thế thử nghiệm bởi Google, ART mang lại tốc độ tương tác cao hơn gấp hơn lần hệ thống cũ, đồng thời ART cũng đã hỗ trợ 64-bit.

6. Project Volta và Battery Saver

Nếu như Project Butter (Jelly Bean) và Project Svelte (KitKat) tập trung vào cải thiện khả năng vận hành thì đêm qua Google đã giới thiệu dự án mới mang tên Project Volta với mục tiêu nâng cao thời lượng sử dụng thiết bị. Do đó, Android L cũng đánh dấu sự xuất hiện của tính năng đặc biệt mang tên Battery Saver với khả năng tự động kích hoạt khi thời lượng pin chỉ còn dưới 15% hoặc kích hoạt thủ công.

Theo Google, Android L sẽ được phát hành chính thức vào mùa thu năm nay thông qua giao thức OTA.Nhưng hiện tại, người dùng có thể tải về dùng thử nghiệm của phiên bản Android mới để trải nghiệm và phát hiện lỗi. Bản thử nghiệm Android L hiện chỉ hỗ trợ cho 2 thiết bị Nexus của Google là Nexus 5 và Nexus 7. Bạn đọc GenK có thể tải về và làm theo hướng dẫn cài đặt tại đây.

 

Xem thêm: Sản xuất 10 máy hỏng 9, đừng hỏi tại sao iPhone X sẽ rất khó mua trong năm nay - Di Động Thông Minh
 

Tác giả
Bạn đang xem: Phiên bản Adroid L- Những tính năng mới giúp tăng hiêu suất xử lý - Di Động Thông Minh
Viết bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *