Phí sửa chữa Apple Watch Ultra tương đương một chiếc đồng hồ mới

23/09/2022 854 Tác giả: HaQuyet

Nội dung chính

mục lục

  Trong khuôn khổ sự kiện Far Out, diễn ra vào rạng sáng ngày 8/9 (theo giờ Việt Nam), Apple công bố Apple Watch Ultra. Không chỉ có kích thước lớn, hầm hố, giá đắt ngang iPhone 14, Apple Watch Ultra còn có chi phí sửa chữa rất cao. Cụ thể ra sao? Hãy cùng Di Động Thông Minh tìm hiểu nhé!

  Apple Watch Ultra có gì đặc biệt? 

  Apple Watch Ultra là thiết bị được chú ý nhất trong bộ ba smartwatch mới được Apple ra mắt, sở hữu thiết kế và nhiều tính năng dành cho người tập thể thao chuyên nghiệp. Máy có viền xung quanh màn hình nhô cao và phẳng, phủ sapphire để tăng độ bền. Tất cả nhằm phục vụ cho việc sử dụng trong điều kiện khắc nghiệt. 

  Giá sửa chữa Apple Watch Ultra tương đương một chiếc đồng hồ mới

  Máy có giá 799 USD, đắt ngang với một chiếc iPhone 14 cơ bản. Theo đó chi phí sửa chữa của thiết bị này cũng rất đắt đỏ. Theo như thông tin từ phía Apple, nếu người dùng làm vỡ màn hình, nút bấm, cảm biến hoặc các bộ phận khác trong quá trình sử dụng, họ sẽ phải trả chi phí sửa chữa 499 USD, trừ khi được bảo hành theo gói dịch vụ AppleCare Plus. Mức phí này còn cao hơn cả một chiếc Apple Watch Series 8 mới (có giá từ 399 USD).

  Giá Apple Watch Ultra cao ngang một chiếc iPhone 14 cơ bản

  Giá Apple Watch Ultra cao ngang một chiếc iPhone 14 cơ bản

  Ngoài ra, đây cũng chỉ là chi phí ước tính, hãng lưu ý rằng chi phí chính xác chỉ được báo sau khi sản phẩm được đưa đến trung tâm để kiểm tra lỗi. 

  Lý do cho điều này là gì?

  Về cơ bản, những dịch vụ của Apple đưa ra từ trước đến nay đều không hề rẻ. Tuy nhiên, lần này việc chi phí sửa chữa Ultra cao là có cơ sở. Apple cho biết linh kiện của Apple Watch thường rất nhỏ và được dán "chết" lại với nhau. Cả 2 yếu tố này đều khiến cho việc sửa chữa rất khó khăn. 

  Apple Watch Ultra

  Tại sao giá sửa chữa Apple Watch Ultra lại cao như vậy? 

  Chính vì vậy, khi người dùng mang đến một chiếc Apple Watch hỏng nặng, công ty thường không sửa mà đổi một thiết bị đã tân trang, hoặc họ sẽ thuê một đơn vị chuyên nghiệp để can thiệp sâu vào máy. Đây đều là những lựa chọn tốn kém.

  Giải pháp mà Apple dành cho người dùng ra sao? 

  Để giải quyết vấn đề trên, Apple khuyên người dùng mua thêm dịch vụ bảo hành mở rộng AppleCare Plus. Gói bảo vệ dành cho Apple Watch Ultra có giá 100 USD hoặc 4,99 USD/tháng. Khi đó, giá sửa chữa sẽ được giảm xuống còn 79 USD thay vì 499 USD như ban đầu.

  Kết luận

  Câu chuyện Apple bán dịch vụ của mình với một mức giá khá cao so với mặt bằng chung là một điều đã có từ xưa. Tuy nhiên, lần này Apple có lý do để định giá phí sửa chữa Apple Ultra cao như vậy. Bạn nghĩ sao về vấn đề trên? Hãy cùng để lại ý kiến bên dưới nhé! 

   

   

  Tác giả HaQuyet
  Bạn đang xem: Phí sửa chữa Apple Watch Ultra tương đương một chiếc đồng hồ mới
  Viết bình luận của bạn

  Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *